Đừng dại dột để mất tiền vì thi công chống thấm dột công trình

Thi công chống thấm dột được xem là một khâu vô cùng quan trọng đối với tất cả các công trình. Bởi lẽ không giống đặc thù khí hậu tại các quốc gia luôn đối mặt với tình trạng hanh khô. Thời tiết khí hậu đặc trưng của Việt Nam là nóng ẩm gió mùa. Do đó, tình trạng nồm, độ ẩm cao, mưa nhiều vô cùng phổ biến. Nếu không chủ trương xử lý chống thấm ẩm. Ngôi nhà của bạn sẽ bị tàn phá nặng nề về mặt mỹ quan lẫn kết cấu bên trong.

Tuy nhiên, mặc dù đây là hoạt động không phải hi hữu, hiếm gặp. Song do hạn chế về thông tin kiến thức trong lĩnh vực này. Mà vẫn tồn tại không ít quan điểm nhìn nhận sai lầm. Và cái giá phải trả chính là sự tốn kém về thời gian, tiền bạc cho các hoạt động khắc phục sửa chữa về sau. Đây chắc chắn không phải là điều mà chúng ta mong đợi. Thế nhưng lại vẫn đang có rất nhiều người lâm vào hoàn cảnh này.

dại dột mất tiền vì chống thấm dột

Những sai lầm dại dột khiến bạn mất tiền vì thi công chống thấm dột công trình

Thực hiện đúng cách, đúng thời điểm, đúng chỗ. Đây là nguyên tắc đảm bảo hiệu quả xử lý chống thấm dột công trình mà chúng ta cần tuân thủ. Tuy nhiên, nói thì dễ song làm lại không phải ai cũng rõ. Trong thực tế vẫn không thiếu những trường hợp sai lầm dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Điển hình như: 

chống thấm dột

1 . Thấm đến đâu chống đến đó

Nhiều người cho rằng không cần phải chống thấm cả một bức tường rộng khi mà chỉ một vài chỗ nhỏ có hiện tượng thấm ẩm, nứt nẻ. Trong thực tế các dấu hiệu thấm ẩm xuất hiện ra bên ngoài chỉ biểu hiện 1 phần nhỏ. Còn bên trong kết cấu vẫn âm ỉ và lan rộng dần lên. Điều đó có nghĩa chỉ chống thấm tại các vị trí có hiện tượng thấm dột sẽ không ngăn chặn triệt để được tình trạng này. Sẽ không lâu sau đó dấu hiệu thấm dột sẽ lại xuất hiện. Việc đối phó này sẽ không có hồi chấm dứt. Không chỉ tốn kém thời gian, công sức mà cả tiền bạc. Do vậy, chống thấm dột toàn diện mới là giải pháp hữu hiệu nhất.

>>> Quan điểm sai lầm về sử dụng sơn chống thấm tường nhà cần tránh

chống thấm dột

2 . Chỉ chống thấm dột khi công trình có hiện tượng bị thấm

Đến 99% các hạng mục thi công ở Việt Nam sẽ hứng chịu tình trạng thấm dột. Do đó, hầu như là không có loại trừ. Chính vì vậy, các công trình luôn được khuyến cáo xử lý chống thấm ngay từ đầu. Nếu bạn đợi đến khi xuất hiện hiện tượng thấm dột mới xử lý. Điều này không đảm bảo được hiệu quả tối ưu. Bên cạnh đó còn tốn kém hơn nhiều so với khi xử lý ngay từ đầu.

>>> Lời khuyên cho những ai đang có ý định tự chống thấm nhà vệ sinh

chống thấm dột

3 . Chỉ tiến hành xử lý chống thấm cho các hạng mục ngoài trời

Cho rằng chỉ các hạng mục tiếp xúc với nắng mưa như trần nhà, tường nhà ngoại thất,… mới có nguy cơ thấm dột là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Trong thực tế, ngay cả các hạng mục bên trong. Điển hình như nhà tắm, toilet, nhà bếp,… Chúng luôn phải tiếp xúc với điều kiện môi trường ẩm ướt do nhu cầu sinh hoạt. Do đó, tại đây nguy cơ thấm dột thậm chí còn cao hơn cả một số hạng mục bên ngoài. Vì thế chúng ta phải cân nhắc lựa chọn chính xác những vị trí cần được ưu tiên thi công chống thấm dột đầu tiên

chống thấm dột

Liên hệ tư vấn thi công sửa chữa chống thấm chuyên nghiệp

Để không rơi vào những trường hợp sai lầm trong thi công chống thấm. Quý khách hàng có thể trực tiếp liên hệ đến các đơn vị thi công giàu kinh nghiệm trong nghề như Quyết Tiến để được tư vấn hỗ trợ chính xác nhất.

Mọi câu hỏi đặt ra xin gửi về: 096 424 6068

Kỹ thuật viên của đơn vị sẽ luôn đồng hành và mang đến cho bạn thông tin hữu ích.

Trân trọng!