Giải pháp chống thấm cho tường không trát được mặt ngoài

Nhiều ngôi nhà do xây sát với nhà hàng xóm, lấn sang đất nhà người ta mà không được trát ở mặt ngoài do không dựng được giàn giáo thi công. Chính vì mặt tường ngoài hở nên tình trạng thấm dột xảy ra vô cùng nghiêm trọng. Nếu nhà bạn đang ở trong tình trạng này thì không tránh  khỏi lo lắng. Liệu có giải pháp chống thấm nào triệt để cho tường không trát bên ngoài mà không ảnh hưởng đến hàng xóm không?

chống thấm

Thực tế thì trường hợp này không hề hiếm, nhất là ở khu vực đất chật người đông như Hà Nội. Vì nhiều lý do như nhà hàng xóm không đồng ý hoặc diện tích quá eo hẹp mà không thể tiến hành dựng giàn giáo để trát mặt ngoài. Điều này tạo cơ hội nước xuyên qua tường dễ dàng và gây thấm dột cho cả mặt tường bên trong. Để khắc phục, chúng ta có thể dùng phương pháp thi công chống thấm ngược để ngăn nước từ phía trong nhà.

chống thấm

Vật liệu sử dụng cho chống thấm tường không trát bên ngoài: Water seal và vữa xi măng tinh thể thẩm thấu tốt.

Chuẩn bị dụng cụ, máy móc và nhân lực cần thiết cho quá trình thi công xử lý nước thấm dột.

Các bước tiến hành:

Tường nhà cũ:

chống thấm

– Tưới ẩm tường, bóc sạch sẽ lớp sơn bả bên ngoài, sau đó vệ sinh sạch bề mặt tường, trát phẳng lại.

– Trộn vữa xi măng tinh thể thẩm thấu với nước sạch theo tỷ lệ tiêu chuẩn và quét phủ lên tường 2 lớp, định mức sử dụng là 2kg vữa/m2/2 lớp.

– Phun dung dịch chống thấm dột Water Seal lên toàn bộ bề mặt tường bằng máy chuyên dụng. Thông thường là phun 2 lớp, lớp sau cách lớp trước khoảng 5 phút.

– Hoàn thiện, sơn phủ, nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng.

Tường nhà mới hoặc đang thi công:

Trường hợp này thì đơn giản hơn, chúng ta không cần phải bóc tường cũ mà chỉ cần vệ sinh sạch sẽ trước khi thi công.  Lý tưởng nhất, hoạt động này nên tiến hành kết hợp với khi xây mới công trình.

chống thấm

Ưu điểm của phương pháp chống thấm ngược cho tường không được trát bên ngoài: Lựa chọn tốt nhất khi không thể xử lý thuận từ bên ngoài.

Nhược điểm:

– Tốn nhiều công sức

– Chi phí cao hơn

– Hiệu quả không tối ưu như khi chống thấm tường nhà bằng phương pháp thuận

Để được tư vấn chi tiết hơn về các giải pháp chống thấm tường không trát bên ngoài, xin vui lòng liên hệ ngay 096 424 6068.

Chống thấm dột QT – Sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình !