Một số SAI LẦM cần tránh khi thi công sửa chữa chống thấm dột

Sửa chữa chống thấm dột là hoạt động cần thiết với bất cứ công trình nào. Bởi lẽ đối với việc thi công xây dựng tại Việt Nam. Vẫn luôn tồn tại rất nhiều nguy cơ thấm dột gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự kiên cố và tuổi thọ của công trình. Chính vì thế, đi cùng với quá trình thi công nhà cửa dân dụng hay các công trình công nghiệp. Chúng ta vẫn luôn cần đến các giải pháp ngăn nước thấm ẩm hiệu quả triệt để nhất.

Tuy nhiên mặc dù là hoạt động chống thấm diễn ra vô cùng phổ biến. Tính ở thời điểm hiện tại, hầu như bất cứ công trình nào cũng trải qua khâu xử lý này. Song điều đó không có nghĩa rằng mọi quy trình xử lý đều chính xác. Có thể do một hoặc một vài yếu tố nào đó mà trong khi thi công sửa chữa. Chúng ta mắc phải một số sai lầm dẫn đến hiệu quả không như mong đợi. Cụ thể như là:

chống thấm dột

1 .  Không sơn lót trước khi chống thấm

Phủ lót chống thấm là một trong những hoạt động bắt buộc và nó đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để có thể giúp cố định chắc chắn lớp màng chống thấm với bề mặt cần thi công. Chúng ta cần một lớp trung gian phủ mịn và gia tăng độ bám dính cho màng. Đó chính là lớp sơn lót hay phủ lót chống thấm dột. Nếu bỏ qua khâu này, chất lượng sẽ bị ảnh hưởng. Độ bám dính thấp, màng có thể bị bong tróc bất cứ khi nào. Tuổi thọ vô cùng ngắn, thậm chí là không đạt được hiệu quả chống thấm tối thiểu.

||Tìm hiểu thêm: Những lưu ý khi tiến hành phủ lót chống thấm trong thi công

chống thấm dột

2 . Không thử nước công trình sau khi chống thấm dột

Để kiểm tra lại hiệu quả tiêu chuẩn của hoạt động chống thấm. Chúng ta cần ngâm thử nước trong vòng 24h sau khi đã thi công xong. Khi được xác nhận rằng lớp chống thấm không có vấn đề gì. Các hoạt động tiếp theo như ốp lát, trang trí, sơn sửa,… mới được triển khai. Nếu bỏ qua công đoạn này mà chẳng may kỹ thuật thi công mắc sai sót. Chắc chắn rằng việc khắc phục sửa chữa lại từ đầu không hề dễ dàng. Nó không chỉ tốn công sức, thời gian mà còn mất nhiều chi phí.

chống thấm dột

3 . Không chú ý về thời điểm tiến hành chống thấm

Mặc dù không phải tất cả các kỹ thuật chống thấm đều chịu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết. Song một số  trường hợp nhất định như dùng sika lỏng, nhựa đường,… yếu tố thời tiết lại tác động không ít. Nó có thể kéo dài, trì hoãn công tác xử lý và ảnh hưởng đến chất lượng thi công. Chính vì thế, đối với mỗi loại vật liệu mà công trình lựa chọn. Chúng ta vẫn cần cân nhắc thời điểm phù hợp để tối ưu hóa thời gian xử lý và đảm bảo hiệu quả mong muốn.

Liên hệ tư vấn thi công uy tín chuyên nghiệp

Trên đây chỉ là một số lưu ý cơ bản mà các đơn vị phụ trách thi công cần nhớ để có thể đảm bảo hiệu quả xử lý tốt nhất. Trong trường hợp cần thêm thông tin tư vấn hoặc các yêu cầu hỗ trợ về kỹ thuật. Quý khách hàng có thể trực tiếp liên hệ đến:

Tổng đài tư vấn chăm sóc khách hàng – 096 424 6068

Mọi vấn đề sẽ được kỹ thuật viên tiếp nhận và giải quyết tận tâm, mau lẹ.

Rất hân hạnh được tiếp đón & phục vụ!

 

Call Now Button