Quan điểm sai lầm về sử dụng sơn chống thấm tường nhà cần tránh

Sơn chống thấm tường nhà là một trong những kỹ thuật thi công vô cùng phổ biến. Đây không chỉ là khâu trang hoàng vẻ bề ngoài ấn tượng cho công trình. Mà nó góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ tường nhà, ngăn chặn các yếu tố như độ ẩm, nước mưa, rêu mốc phá hoại.

Trong thực tế, kỹ thuật sơn chống thấm tường nhà không quá phức tạp. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả thi công tối ưu chúng ta vẫn cần lưu ý một số điểm quan trọng. Bởi vẫn luôn có những suy nghĩ sai lầm về khâu sử dụng sơn chống thấm. Và điều đó mang đến không ít tác động xấu cho công trình.

sơn chống thấm

1 . Chỉ sơn chống thấm ở những khu vực tường ẩm ướt thường xuyên

Nhiều người cho rằng chỉ có những bề mặt thường xuyên tiếp xúc với nước, độ ẩm cao bị ẩm ướt mới cần sơn chống thấm. Tuy nhiên, trong thực tế với đặc thù thời tiết nóng ẩm của Việt Nam. Thì ngay cả những bức tường bên trong nhà không chịu nắng mưa cũng có nguy cơ thấm dột. Chính vì thế việc sơn chống thấm toàn diện cho tường là điều nên làm.

2 . Chỉ chống thấm khi thấy tường bị ẩm mốc

Để tiết kiệm nhiều gia đình chỉ quyết định sửa chữa chống thấm dột khi phát hiện. Tuy nhiên lại không biết rằng khi thấy các dấu hiệu ở bên ngoài. Nghĩa là kết cấu tường bên trong đã chịu không ít tàn phá. Việc sửa chữa lúc này đã không được coi là sớm. Và chắc chắn sẽ tốn kém ít nhiều chi phí, thời gian hơn.

3 . Có thể dùng xi măng hồ dầu thay sơn chống thấm

Vẫn có nhiều cá nhân lầm tưởng rằng xi măng hồ dầu có thể thay sơn chống thấm được. Song thực tế xi măng lại có nhiều phân tử rỗng. Và nó có khả năng cho phép thấm ướt. Chính vì vậy, nếu chỉ sử dụng hồ dầu xi măng. Một thời gian không lâu sau đó, tường bên trong nhà sẽ có hiện tượng thấm dột, bong tróc.

4 . Chỉ cần sử dụng mình sơn chống thấm

Bỏ qua sơn lót, bả trát trước khi sơn chống thấm là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn băn khoăn rằng chỉ sử dụng chống thấm tường ngoài trời bằng sơn – Liệu đã đủ? Đáp án chắc chắn là chưa. Mình lớp sơn mặc dù vẫn có khả năng ngăn nước. Tuy nhiên để có hiệu quả tối ưu cần có sự kết hợp với chất liệu bổ trợ khác nữa.

sơn chống thấm

Trên đây là một số chia sẻ liên quan đến vấn đề sử dụng sơn chống thấm tường sao cho đảm bảo hiệu quả nhất. Quyết Tiến hi vọng những thông tin trên sẽ giúp quý vị có đánh giá chính xác hơn về hoạt động thi công này.

Trong trường hợp cần được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn. Xin vui lòng liên hệ ngay đến: 096 424 6068

Kỹ thuật viên sẽ nhanh chóng tiếp nhận và hỗ trợ giải đáp cho quý khách!

Call Now Button