Những vị trí cần được ưu tiên thi công chống thấm dột đầu tiên?

Chống thấm dột được xem là hoạt động bắt buộc để có thể gia cố, bảo vệ công trình trước tác động của nhiều yếu tố. Tuy nhiên, trong cùng một công trình không phải vị trí nào cũng chịu nguy cơ thấm dột giống nhau. Chính vì thế vấn đề cân nhắc xử lý cần xếp đặt theo trình tự rõ ràng. Nếu là các vị trí thường xuyên đối mặt với nước và độ ẩm cao. Đây chính là những vị trí cần được ưu tiên thi công chống thấm dột đầu tiên.

Các vị trí cần được ưu tiên thi công chống thấm dột

Dựa vào kinh nghiệm của các chuyên gia đã hoạt động thi công sửa chữa nhiều năm. Chúng ta có thể đánh giá mức độ xâm lấn của nước, hơi nước, độ ẩm với từng vị trí. Và đó cũng là câu trả lời khi bạn muốn biết đâu là khu vực cần được ưu tiên thi công trước.

chống thấm dột

1 . Chống thấm sàn nhà vệ sinh

Sàn nhà vệ sinh, nhà tắm tiếp xúc liên tục thường xuyên với nước sử dụng trong sinh hoạt. Chính vì thế nếu không được chống thấm thì 99% là khu vực này sẽ bị thấm dột. Trong số tất cả các công trình đã, đang và sẽ được thi công. Bất cứ chuyên gia nào cũng khuyến cáo không được bỏ qua chống thấm nhà vệ sinh.

Phương pháp thường được áp dụng phổ biến nhất chính là chống thấm nhà vệ sinh bằng sika và màng khò nóng. Đây là 2 kỹ thuật mang đến hiệu quả thi công tối ưu, độ bền lâu dài nhất.

chống thấm dột

2 . Chống thấm dột trần nhà

Trần nhà hay sân thượng, ban công, seno,… Đây là những vị trí tiếp xúc trực tiếp với thời tiết khí hậu ngoài trời. Mọi yếu tố thay đổi như nắng mưa, nóng lạnh đều tác động đến trần nhà. Chúng sẽ khiến cho kết cấu co giãn, thấm ngấm nếu không có giải pháp ngăn chặn.

Khi đó các phương án sử dụng màng chống thấm có độ đàn hồi cao như màng khò nóng, màng nhũ tương đàn hồi, nhựa đường,… được xem là kỹ thuật phù hợp nhất cho hạng mục này.

chống thấm dột

3 . Chống thấm tường nhà ngoài trời

Tường ngoại thất cũng như là trần nhà chịu tác động của điều kiện tự nhiên. Chính vì thế nó cũng thuộc nhóm nguy cơ cao trước khả năng thấm dột. Trong tất cả các công trình thì đây chắc chắn vẫn là một trong những hạng mục được ưu tiên xử lý trước hết.

Để chống thấm tường nhà chúng ta có thể dùng sơn chống thấm, sika, flinkote,…

chống thấm dột

4 . Chống thấm tầng hầm & chống thấm hố thang máy cho nhà cao tầng

Đối với các công trình thiết kế nhiều tầng cần có hầm và thang máy di chuyển. Thì khu vực này cũng yêu cầu được xử lý trước tiên. Bởi lẽ nó liên quan trực tiếp đến an toàn kết cấu cho cả công trình. Cũng như là vấn đề trong sử dụng di chuyển của con người.

Giải pháp phổ biến để xử lý thấm dột cho 2 hạng mục này là dùng màng khò nóng hoặc sika để chống thấm hố thang máy, chống thấm tầng hầm.

Liên hệ tư vấn hỗ trợ thi công chuyên nghiệp

Để có thêm những thông tin chia sẻ chính xác hơn về hoạt động thi công chống thấm dột. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp: 

Chống thấm Quyết Tiến – 096 424 6068

Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi và mang đến quý khách hàng những thông tin bổ ích nhất.

Trân trọng!