Phương pháp chống thấm sàn mái sân thượng vào mùa mưa phùn

Sàn mái sân thượng là nơi hứng chịu mạnh mẽ nhất các tác động của thời tiết. Nắng hay mưa đều khiến cho kết cấu tại đây chịu tổn thương ít nhiều. Do đó, nếu không đảm bảo chất lượng thi công tối ưu. Cũng như là hiệu quả của hoạt động chống thấm sàn mái sân thượng triệt để nhất. Thì chắc chắn hệ quả dẫn đến chính là những dấu hiệu nứt nẻ, ngấm nước, bong tróc trần nhà vô cùng khó coi. 

Vậy phải làm sao để ngăn chặn điều đó? Đặc biệt là vào thời điểm mưa phùn gió bấc cuối năm khiến nhà luôn nồm ẩm?

chống thấm sàn mái sân thượng

Thấm dột sàn mái trước vấn đề mưa phùn gió bấc

Trong thực tế thì ngoại trừ những công trình thi công từ trước. Hầu hết các ngôi nhà đang và sẽ thi công đều được kiến nghị nên tiến hành chống thấm ngay từ đầu. Điều đó được xem là giải pháp tốt nhất về vấn đề hiệu quả, hiệu suất thi công hay chi phí. Và nếu ngôi nhà của bạn đã đảm bảo được điều đó. Vấn đề mưa phùn gió bấc chắc chắn sẽ không còn phải ái ngại.

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều công trình đang phải đối mặt với hệ quả đến từ mưa, nồm, ẩm. Điển hình là các sự cố do:

+ Nhà thi công lâu năm nên các bộ phận đã xuống cấp hư hỏng dễ thấm ẩm

+ Công trình thi công chưa lâu nhưng không chống thấm sàn mái sân thượng hoặc chống thấm dột không hiệu quả

+ Tác động của thời tiết khu vực quá mạnh gây ra nhiều hệ quả

Do vậy chúng ta phải tìm đến 1 giải pháp xử lý được xem là hữu hiệu nhất. Đó là gì?

chống thấm sàn mái sân thượng

Phương pháp chống thấm sàn mái sân thượng vào mùa mưa phùn

Thông thường có 2 lựa chọn phổ thông nhất được phân loại theo đặc tính.

Thứ nhất: nhóm giải pháp ít chịu ảnh hưởng của thời tiết

Thứ hai: nhóm giải pháp phụ thuộc vào ảnh hưởng của thời tiết

Nếu là nhóm 2, sự ảnh hưởng của thời tiết sẽ tác động chính đến hiệu quả thi công. Do đó, chúng ta thường chỉ lựa chọn chúng vào thời điểm khô ráo trong năm. Như vậy sẽ hạn chế cao nhất những vấn đề phát sinh không mong muốn. Thông thường, các phương án thi công chống thấm với hóa chất lỏng sẽ rơi vào trường hợp này. Không đến mức không mang lại hiệu quả, nhưng chắc chắn hiệu quả rất khó đảm bảo tối ưu nhất.

Với lý do trên, nhóm giải pháp chống thấm sàn mái sân thượng ít chịu ảnh hưởng của thời tiết được ưu tiên hơn cả. Điển hình như việc sử dụng màng khò nóng chống thấm dột sàn mái bê tông, trần nhà. Vì hiệu quả bám dính tức thì nên chúng không chịu tác động của thời tiết. Kể cả chúng ta thi công vào ngày trời mưa, chỉ cần chú ý căng bạt phủ lúc thi công. Sau khi hoàn thiện là có thể không cần lo lắng vấn đề này vì hiệu quả vẫn luôn được đảm bảo.

Liên hệ hỗ trợ tư vấn thi công nhanh nhất

Trên đây là thông tin cơ bản về hoạt động chống thấm ngăn chặn sàn mái bê tông bị thấm ẩm hư hại trong thời điểm mùa mưa cuối năm. Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu tìm trợ giúp, xin vui lòng liên hệ ngay đến: 096 424 6068.

Đội ngũ thi công chuyên nghiệp với 20 năm kinh nghiệm của Quyết Tiến sẽ nhanh chóng đáp ứng và giải đáp tỉ mỉ nhất cho quý khách hàng.

Trân trọng!

=> Xem thêm: Giải pháp chống nấm mốc cho tường nhà hiệu quả nhất

 

Call Now Button