Chống thấm chân tường với hóa chất dạng gel

Chân tường là khu vực tiếp xúc giữa tường và mặt đất. So với phần tường phía trên, phần dưới chịu tác động nhiều hơn từ nước. Bởi lẽ, nước tận dụng các mao mạch tiếp cận lên đầu tiên. Đặc biệt là ở các công trình đặt gần nguồn nước. Chính vì thế, bộ phận này luôn đối mặt với nguy cơ thấm dột khá cao. Để có thể ngăn chặn các tác nhân xấu đó, chúng ta bắt buộc phải cân nhắc 1 giải pháp chống thấm chân tường triệt để nhất.

Trong thực tế, không khó để tìm kiếm 1 phương pháp thi công chống thấm dột hiệu quả. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại đối với riêng khu vực chân tường. Các nhà đầu tư đang khá ưu ái với giải pháp bơm hóa chất chống thấm dạng gel.

Vậy thực sự thì phương án này có gì đặc biệt? Và kỹ thuật thi công chống thấm chân tường với hóa chất dạng gel tiến hành như thế nào?

chống thấm chân tường

ĐẶC  ĐIỂM PHƯƠNG PHÁP CHỐNG THẤM CHÂN TƯỜNG VỚI HÓA CHẤT DẠNG GEL

Bên cạnh chống thấm chân tường bằng Water Seal DPC, kỹ thuật sử dụng hóa chất dạng gel được nhận định là một trong những giải pháp thi công tiên tiến nhất. Đặc điểm của phương pháp này là bơm trực tiếp hóa chất vào tường. Để nó thẩm thấu, lan ra toàn bộ diện tích tường. Tạo màng chống thấm nước triệt để cho công trình.

Ưu điểm của phương pháp này đó là:

+ Khả năng thẩm thấu tạo màng gel gắn kết, bít kín mọi mao mạch trong tường. Nhờ đó, giảm khả năng nước xâm nhập xuống còn 0.

+ Thi công nhanh chóng, đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật quá cao.

+ Tuổi thọ công trình lâu dài, kiên cố.

chống thấm chân tường

KỸ THUẬT THI CÔNG CHỐNG THẤM CHÂN TƯỜNG VỚI HÓA CHẤT DẠNG GEL

Hoạt động xử lý chống thấm tường này đòi hỏi 3 bước quan trọng:

B1: Xử lý bề mặt tường

Đối với tường cũ, thấm dột bong tróc nghiêm trọng. Chúng ta cần phải bóc hết lớp tường cũ ra, mài sạch bụi bẩn. Đối với tường mới, chỉ cần mài sạch sẽ là được. Chú ý không để đọng nước trên tường trước khi thi công chống thấm dột.

B2: Khoan tường

Các lỗ khoan sẽ được khoan tại các mạch của tường, cách mặt sàn khoảng 20 – 22cm. Đối với tường đơn, độ sâu mũi khoan 8 – 9cm. Đối với tường đôi, độ sâu mũi khoan có thể 17 – 18cm. Chú ý không khoan thủng tường.

B3: Bơm hóa chất chống thấm chân tường dạng gel

Bơm trực tiếp hóa chất vào từng lỗ khoan trên tường. Chú ý quan sát bơm đều tay để tường thấm no hóa chất và ngấm đều xung quanh. Sau khi bơm xong, sử dụng water seal DPC trộn với xi măng + cát + nước trát đều lên tường. Kế đó, là quá trình hoàn thiện sau khâu sửa chữa.

LIÊN HỆ DỊCH VỤ THI CÔNG UY TÍN

Với những thông tin vừa được chia sẻ, hẳn là chúng ta có được không ít kiến thức xoay quanh kỹ thuật chống thấm chân tường với hóa chất dạng gel. Nếu vẫn còn băn khoăn hoặc muốn tìm dịch vụ thi công uy tín. Quý khách vui lòng liên hệ ngay:

Chống thấm Quyết Tiến – 096 424 6068

Với 20 năm kinh nghiệm trong nghề, Quyết Tiến tự tin cam kết mang đến dịch vụ chất lượng uy tín, bảo hành 20 năm.

Trân trọng!