Chọn mua vật liệu chống thấm khe nứt nào tốt cho bê tông

Bất kỳ khâu nào trong xây dựng nhà cửa, việc lựa chọn vật liệu luôn là bước quan trọng. Nó quyết định lớn cho chất lượng công trình. Việc khi bạn cần chống thấm khe nứt bê tông cũng vậy. Nếu bạn lựa chọn vật liệu chính xác. Nó sẽ giúp bạn thi công dễ hơn, đạt hiệu suất công việc cao hơn.

Việc lựa chọn vật tư cần đảm bảo hai yếu tố:

  • Đúng với phương pháp chống thấm đã chọn.
  • Vật liệu phải có nhãn mác – đúng nguồn gốc đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Ngoài ra, những vấn đề về giá thành chúng ta không phân tích tại bài này.

chống thấm cho vết nứt bê tông

Nhưng trước tiên cần hiểu xem bê tông cũ bị nứt do những yếu tố nào? Để từ đó, chúng ta cùng có nhận định theo cùng một hướng về vật liệu phù hợp nhất.

Những nguyên nhân làm bê tông cũ bị nứt.

Bê tông sau quá trình sử dụng mà bị nứt nó sẽ thường do một số nguyên nhân sau chủ quan và khách quan. Trong đó, chủ yếu do tác động của bên ngoài như: Nắng – mưa – gió, do những đồ đạc bạn kê quá nặng. Hoặc có thể trong khi sử dụng, chúng ta dùng nó vào những việc có độ rung lắc cao.

Bên cạnh đó còn có thể do vật liệu khi trộn không được làm đều. Hoặc chính xi măng không đạt chất lượng, cát không đúng loại chứa nhiều tạp chất…

Bởi vậy nó làm cho các liên kết tinh thể trong bê tông không gắn kết. Gây ra hiện tượng tách nhau và tạo ra các khe nứt lớn – nhỏ tùy vào sự phân tách đó.

nhà mới xây bị nứt trần

Một số trường hợp bị lún đất do địa chất gây ra. Làm nghiêng nhà cũng sẽ khiến bê tông bị nứt. Nhưng lần này chắc chắn cả tường nhà cũng bị nứt theo. Không thể tránh được dù bạn làm tốt đến mức độ như thế nào.

Nước sẽ thấm vào những khe nứt đó để vào trong. Và điều chúng ta cần là tạo lại liên kết chặt cho những điểm này. Cần tìm vật liệu chống thấm tạo lên kết tốt nhất.

Một số loại vật liệu tốt cho việc chống thấm khe nứt bê tông.

Khi đã hiểu rõ cần làm gì cho các khe nứt của bê tông. Chúng ta sẽ biết cách lựa chọn các loại vật liệu sao cho hợp lý nhất.

Với những khe nứt nhỏ, bạn lựa chọn các loại keo lỏng gốc silicate hoặc acrylic sẽ là hợp lý nhất. Nó trương nở khi được bơm vào. Lấp đầy các mao mạch, tạo ra liên kết tốt nhất cho các vật liệu cũ. Bạn có thể lựa chọn loại vật liệu này gồm: Keo trương nở APH 669, 668…

keo ahp 669

Dùng máy bơm keo và đinh bơm keo để có thê mang lại hiệu quả tốt nhất.

Một nhóm vật liệu khác chúng ta có thể lựa chọn khi cần chống thấm khe nứt bê tông khi vết nứt lớn. Đó là nhét thanh thủy trương vào bên trong. Rồi tạo một lớp màng phủ bên ngoài.

Vật liệu lúc này cần là thanh thủy trương và dung dịch tạo màng gốc bitum. Hoặc bạn có thể lựa chọn sơn chống thấm dạng tạo màng cũng được. Rồi thực hiện các bước thi công từ trong ra ngoài. Đặt thanh thủy trương để lấp đầy khe nứt. Rồi tạo bề mặt phẳng cho bê tông.

nhét thanh thủy trương

Trường hợp nặng hơn, phải loại bỏ lớp vữa bề mặt và tái tạo lại lớp mới có trộn với dung dịch chống thấm thẩm thấu.

Mọi cách làm vẫn cần lựa chọn công ty chống thấm có tay nghề cao.

Tại Hà Nội, nếu nhà bạn đang gặp phải hiện tượng bị nứt tại những điểm xây dựng bằng bê tông. Và đang cần chống thấm dột cho nó. Hãy tìm đến Công ty xây dựng chống thấm Bách Khoa QT. Một đơn vị làm việc chu đáo – tay nghề cao.

Nhân viên của công ty sẽ khảo sát và giúp bạn lựa chọn vật tư tốt nhất – phù hợp nhất.

chống thấm dột

Kết hợp với tay nghề của những người thợ chống thấm lành nghề. Chắc chắn bạn sẽ không còn phải lo về việc thấm dột do các khe nứt trên bê tông gây ra nữa. Bề mặt trần, xà sẽ nhẵn mịn như mới. Đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng cho công trình.

Chỉ cần khi bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ đến hotline của Bách Khoa QT:

Điện thoại: 0964.246.068

Call Now Button