Chống thấm bê tông loại nào tốt

Trong các công trình có rất nhiều những hạng mục có kết cấu bê tông : sân thượng, sàn , mái,…Vậy để chống thấm cho những hạng mục trên chúng ta có những sự lựa chọn vật liệu nào? Công ty xây dựng chống thấm Bách Khoa xin giới thiệu những sản phẩm chống thấm chuyên dụng sau ( là những sản phẩm chuyên dụng cho chống thấm sàn bê tông để quý vị có thể lựa chọn :

chống thấm sàn bê tông

Nên sử dụng vật liệu chốn thấm nào

Các loại màng chống thấm : trên thị trường có khá nhiều loại màng chống thấm : màng khò nóng, màng dán lạnh và xuất xứ từ nhiều hãng khác nhau . Ưu điểm : khả năng chống thấm tốt, độ bền cao . Gần như các loại màng chống thấm đều phải thi công cùng công trình. Hiệu quả cao nhất trong việc xử lý chống thấm sàn bê tông, chống thấm mái bê tông,…

Các loại vật liệu phun hoặc quét để tạo màng : Vật liệu có dạng hóa chất lỏng, có thể phun hoặc quét và sau khi khô tạo một lớp áo ngoài bảo vệ các hạng mục công trình của bạn trước nước. Hơi ẩm và khá trơ với các loại tạp chất hóa học. Có ưu điểm tương tự loại 1 và dễ thi công hơn.

Hóa chất chống thấm phun hoặc quét thẩm thấu gốc xi măng. Điển hình của loại này là sản phẩm SIKA Topseal 107 và GS 200. Với tác dụng chống thấm cao và có thể lấp những khe nứt bê tông. Đây cũng là ưu điểm rất đáng xem xét nếu bạn đang phân vân giữa các loại vật liệu chống thấm hiện nay. SIKA topseal 107 và GS 200 rất dễ thi công với 2 thành  phần. Chỉ cần trộn lẫn với nhau theo tỉ lệ hướng dẫn là có thể dùng được. Sản phẩm này nên dùng ở những hạng mục ít phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ gia tăng độ bền.

Các loại phụ gia chống thấm trộn cùng với vữa xi măng hoặc vữa xi măng cát . Với những chất chống thấm có sẵn trong các loại phụ gia này khi trộn với vữa sẽ gia tăng độ kết dính, có khả năng chống thấm và ứng dụng vào rất nhiều hạng mục :

  1. Sàn lát gạnh như nhà vệ sinh.
  2. Bể bơi.
  3. các kết cấu ngầm luôn tiếp xúc với nước.
  4. Chống thấm sàn bê tông
  5. Chống thấm tường bê tông cho tầng hầm.

chống thấm sàn bê tông

Trên đây là những loại vật liệu phổ biến có trên thị trường, về cách thi công chung :

  1. Đầu tiên cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt , đục bỏ những chỗ bê tông thừa để tạo mặt phẳng. Những khe nứt bê tông cần phải được đục hình chữ V với độ sâu tối thiểu là 12mm. Và sau đó vá bằng các vật liệu chống thấm và đàn hồi cao. Dùng máy tạo độ phẳng cho bề mặt công trình và vệ sinh bằng chổi sắt sạch sẽ lớp bụi bẩn để tạo độ bám cho vật liệu chống thấm dạng màng hoặc phun hay quét .
  2. Sau khi những vết trám vá đã khô, ta tiến hành thi công chống thấm .

Với sự đa dạng của vật liệu như vậy. Chắc hẳn các bạn sẽ phải cân nhắc rất kỹ để tự chọn ra loại vật liệu phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Chọn ra những vật liệu phù hợp nhất mang lại hiệu quả cao nhất cho công trình. Với bề dày kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều công trình, chúng tôi luôn đảm bảo hiệu quả, chất lượng cho công trình của bạn. Với hệ thống máy móc tiên tiến. Và đội ngũ kỹ thuật tận tình sẽ luôn thi công một cách chính xác và nhanh nhất, tránh lãng phí thời gian , công sức cho quý khách.

Call Now Button