Chống thấm tường liền kề

Tường nhà liền kề, tường giáp ranh với nhà hàng xóm là một vị trí tương đối nhạy cảm. Nó thường bị hạn chế về diện tích, thường xuyên ứ đọng nước mưa do bí bách không thoát được. Chính vì thế, nơi đây có nguy cơ bị thấm dột ở mức báo động. Và tất nhiên, hệ quả mang đến không chỉ cho ngôi nhà của bạn. Mà còn đối với cả nhà hàng xóm bên cạnh. Do đó, chống thấm tường liền kề là hoạt động luôn được chủ công trình đặc biệt chú trọng.

NGUYÊN NHÂN & HẬU QUẢ THẤM DỘT TƯỜNG LIỀN KỀ

chống thấm tường liền kề

Cũng như các sự cố thấm dột ở các hạng mục khác, đối với các phát sinh của tường liền kề cũng do nhiều yếu tố. Và chắc chắn, hệ quả chúng mang lại thì không thể lường hết được.

Nguyên nhân tại sao tường liền kề bị thấm

+ Vị trí diện tích eo hẹp, khó thi công chống thấm. Hoặc thi công chống thấm không đạt hiệu quả do hạn chế.

+ Không gian tù đọng, bí bách, dễ tích tụ nước mưa nên hay gây thấm dột.

+ Nếu nhà bạn thi công sau nhà hàng xóm, sẽ không có không gian để tiến hành chống thấm từ ngoài vào. Thậm chí nhiều trường hợp còn không thể trát được.

+ Nền móng không chắc chắn, bị sụt lún khiến tường nứt nẻ và thấm dột.

+ Thấm dột từ tường nhà hàng xóm sang khi xây sát vách. Đặc biệt khu vực tường đó có hệ thống đường ống dẫn thoát nước của nhà hàng xóm.

+ Một số nguyên nhân khác có thể gây thấm dột tường liền kề.

chống thấm tường liền kề

Hậu quả khi không ngăn chặn chống thấm tường liền kề

Nếu không có 1 biện pháp chống thấm tường giáp ranh hiệu quả, ngôi nhà của bạn sẽ đối mặt với:

+ Tường trong nhà ẩm mốc, bẩn thỉu, cáu cạnh , xấu xí. Từng mảng rêu lớn mọc lên, các vệt nước ố màu loang lổ,… Chúng làm giảm giá trị thẩm mỹ của một ngôi nhà, kể cả là nhà mới xây.

+ Không khí trong nhà bí bách, ẩm ướt khiến các vật dụng treo tường hoặc kê sát tường bị ảnh hưởng. Đặc biệt là đồ gỗ, đồ điện tử rất dễ hư hỏng.

+ Kết cấu tường bị phân rã, suy giảm và dễ bị nứt nẻ hơn.

+ Thực phẩm trong nhà cũng dễ bị nấm mốc, lên men,… Điều này khiến chúng ta lãng phí thực phẩm. Thậm chí là sinh bệnh sinh tật khi vô tình sử dụng thực phẩm hỏng.

+ Ngôi nhà bị xuống cấp nhanh hơn, giảm giá trị và tuổi thọ.

+ Một số hệ quả khác có thể gặp khi không chống thấm tường giữa 2 nhà.

GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM TƯỜNG LIỀN KỀ TRIỆT ĐỂ

Lưu ý: Lý tưởng nhất là chống thấm ngay khi xây mới. Trong trường hợp bỏ qua hoặc chống thấm không hiệu quả, sau khi khi sử dụng công trình mới bắt gặp sự cố, không phải cứ thấy tường có vấn đề là tiến hành chống thấm ngay. Nhất là với nhà mới xây, sẽ còn thay đổi trong 1 thời gian tương đối. Trung bình 2 – 3 năm, kết cấu mới ổn định. Nếu xuất hiện các vết nứt cũng không có xu hướng phát triển hơn. Đây chính là thời điếm tiến hành chống thấm tường liền kề triệt để lý tưởng nhất.

chống thấm tường liền kề

Giải pháp 1: Chống thấm tường liền kề bị dột bởi nước mưa

Để ngăn chặn tình trạng này, phương pháp điển hình đó là thiết kế 1 máng tôn ngăn nước chảy xuống thấm vào tường. Tại vị trí tiếp giáp tường, đặt 1 miếng tôn ghim cố định dọc theo khe tưởng 2 nhà. Sau đó, sơn thêm 2 lớp sớn Elast có khả năng chịu được tia UV. Nhờ vậy tuổi thọ và chức năng chống thấm của miếng tôn được nâng cao. Nước bị ngăn lại, tường bên dưới sẽ không phải tiếp xúc với nước. Như vậy, chúng ta đã thành công trong việc chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà.

chống thấm tường liền kề

Giải pháp 2: Chống thấm tường liền kề ngay từ ban đầu

Đây là lựa chọn tối ưu, an toàn và hiệu quả nhất cho mọi công trình. Trong quá trình thi công, ở vị trí phân tiếp giáp chúng ta nên sử dụng gạch đặc. Vữa xây trộn bê tông gốc chống thấm, trát mác cao. Bề dày tường tiếp giáp yêu cầu tối thiểu 220mm mới đảm bảo ngăn được thấm dột tường từ ngoài vào.

Giải pháp 3: Chống thấm ngược khắc phục sự cố thấm dột tường giáp ranh

Trong trường hợp không lắp đặt được tôn ngăn nước mưa. Hay không tiến hành chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà từ khi xây mới, khi gặp sự cố thì phương án xử lý nghịch được cân nhắc nhiều nhất.

+ Vật liệu thi công: màng khò bitum, chống thấm sika

+ Phương pháp tiến hành:

Đục bỏ lớp tường đã bị hư hỏng. Sau đó mài sạch chỉ để trơ lại phần lõi bê tông của tường.  Lưu ý các vị trí khe rãnh bị nứt, phải dùng chổi sắt nhỏ xử lý thật sạch sẽ. Sau đó thì bơm keo chống thấm X’traseal MS-601 vào bít đầy khe nứt.

Tiếp đó, quét 1 lớp phụ gia chống thấm lên tường bê tông cần sửa chữa. Khò nóng chảy màng bitum, dán chặt lên tường. Sau khi dán, phủ 1 lớp vữa bảo vệ sika latex lên trên lớp màng.

Bạn có thể tiến hành bảo dưỡng nếu cần thiết.

Cuối cùng là sơn phủ thẩm mỹ, hoàn thiện tường.

chống thấm tường liền kề

LIÊN HỆ ĐỊA CHỈ THI CÔNG UY TÍN NHẤT

Trên đây là 3 giải pháp liên quan đến hoạt động chống thấm tường liền kề cho công trình. Quý khách hàng quan tâm và muốn được hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ thi công chống thấm dột 20 năm kinh nghiệm, xin vui lòng liên hệ:

Quyết Tiến – Hotline: 096 424 6068

Chúng tôi cam kết:

+ Chất lượng tối ưu, bảo hành 30 năm cho các hạng mục chống thấm tường giữa 2 nhà

+ Chi phí thi công cạnh tranh với giá rẻ nhất hiện nay

+ Thi công nhanh gọn, an toàn, bàn giao luôn đúng/sớm hơn tiến độ.

Xin chân thành cám ơn !

Call Now Button