Cách chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà liền kề

Chống thấm dột Hà Nội uy tín bảo hành xin trân trọng kính chào quý khách hàng khu vực.

chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà

Trong số tất cả các hoạt động thi công xử lý chống thấm triệt để. Chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà vẫn luôn được xếp vào TOP những hạng mục đòi hỏi kỹ thuật khắt khe nhất. Yêu cầu người thợ phải thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận thì mới đem lại hiệu quả cao được. 

Xử lý khe hở giữa 2 nhà

chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà

  • Khe tiếp giáp giữa 2 nhà thường có diện tích nhỏ. Thậm chí không quan sát được nên rất khó thi công xử lý.
  • Vị trí hẹp nhưng thường xuyên chịu tác động từ nước mưa do đó nguy cơ thấm dột cao.
  • Nguyên nhân phát sinh sự cố thấm dột đa dạng: đo địa chất, do móng bị tác động khi nhà bên cạnh thi công, do tường nhà cũ lâu năm bị nứt nẻ, bong tróc và thấm dột,…

>>> Cần tìm ngay cách chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà hiệu quả cao nhất.

Là một công ty chống thấm tại Hà Nội uy tín trong suốt 20 năm liên tục. Chúng tôi mang đến cho quý khách hàng đầy đủ những sự trợ giúp cần thiết như: chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm trần, chống thấm tường nhà,… Và tất nhiên thi công chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà cũng không phải là yêu cầu xa lạ đối với đơn vị.

Với kinh nghiệm dày dặn đi cùng hạ tầng cơ sở và nhân lực đảm bảo. Chúng tôi chuyên chống thấm, xử lý khe hở cho các công trình. Mọi trường hợp đều được chúng tôi xử lý một cách triệt để. Sau đây là cách để chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà mang lại hiệu quả cao nhất:

Cách chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà liền kề

chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà

Chống thấm khe giáp ranh quá nhỏ hẹp

Trường hợp này rất khó quan sát và thi công. Phương pháp tối ưu có thể áp dụng đó là dùng hóa chất chống thấm chuyên dụng thành phần từ gốc polymer, acrylic hoặc Polyurethane cao cấp.

Cách thi công chống thấm dột triệt để đó là bơm trực tiếp hóa chất vào khe tiếp giáp. Các loại keo chống thấm chuyên dụng được sử dụng. Với tính năng đàn hồi cao, cho dù sau này khe bị sụt lún, nứt nẻ thì cũng không còn lo vấn đề thấm ướt do nước mưa. 

chống thấm khe hở tiếp giáp giữa hai nhà

Chống thấm tường nhà khe tiếp giáp lớn hơn

Trường hợp này có thể đơn giản hơn vì dễ quan sát và có thể xử lý trực tiếp bằng màng khò nóng sika hoặc bitum. Dán màng khò chạy dọc từ sàn theo chân tường bằng đèn khò khí ga. Miết chặt để đảm bảo gắn được chắc chắn nhất. Sau khi dán xong, gia cố lớp bảo vệ phía trên bằng các loại phụ gia chống thấm thích hợp. Để đảm bảo hiệu quả và tuổi thọ cho công trình.

Xử lý khe hở giữa mái tôn và tường

chống thấm khe hở mái tôn và tường

Sử dụng các màng chống thấm đàn hồi để trám bít các khe hở. Giúp hạn chế được hiện tượng ứ đọng nước, mang lại hiệu quả chống thấm cao hơn. 

Khoảng cách giữa 2 nhà liền kề

Trích QCVN : 01/2008/BXD Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Quy hoạch Xây dựng:

Chương II. Quy Hoạch Không Gian
Mục 2.8. Thiết kế đô thị:

2.8.4. Khoảng cách tối thiểu giữa các dãy nhà
Khoảng cách tối thiểu giữa các công trình xây dựng riêng lẻ hoặc dãy nhà liên kế (gọi chung là các dãy nhà) trong khu vực quy hoạch xây dựng mới được quy định như sau:
Khoảng cách giữa các cạnh dài của hai dãy nhà có chiều cao <46m phải đảm bảo >=1/2 chiều cao công trình (>=1/2h) và không được <7m.
Đối với các công trình có chiều cao >= 46m, khoảng cách giữa các cạnh dài của 2 dãy nhà phải đảm bảo >=25m;
Khoảng cách giữa hai đầu hồi của hai dãy nhà có chiều cao <46m phải đảm bảo >=1/3 chiều cao công trình (>=1/3h) và không được <4m.
Đối với các công trình có chiều cao >=46m, khoảng cách giữa hai đầu hồi của hai dãy nhà phải đảm bảo >=15m;
Đối với dãy nhà bao gồm phần đế công trình và tháp cao phía trên thì các quy định về khoảng cách tối thiểu đến dãy nhà đối diện được áp dụng riêng đối với phần đế công trình và đối với phần tháp cao phía trên theo tầng cao xây dựng tương ứng của mỗi phần tính từ mặt đất (cốt vỉa hè);
Nếu dãy nhà có độ dài của cạnh dài và độ dài của đầu hồi bằng nhau, mặt tiền tiếp giáp với đường giao thông lớn nhất trong số các đường tiếp giáp với lô đất đó được hiểu là cạnh dài của ngôi nhà.

Một số loại keo chống thấm khe tường

1. Keo chống thấm AS – 4001SB

keo chống thấm AS – 4001SB

keo chống thấm AS – 4001SB

 

2. Keo silicone x’traseal

keo chống thấm khe tường

Keo chống thấm khe tường silicone x’traseal

 

3. Keo chống thấm RTV

keo chống thấm rtv

4. Keo chống thấm Acrylic

Keo chống thấm Acrylic

Keo chống thấm Acrylic

5. Keo chống thấm CT-02

keo chống thấm ct - 02

Sika chống thấm tường

Có rất nhiều loại sika chống thấm cho từng loại tường nhà khác nhau. Ví dụ như SikaLite chống thấm tường bị hư hỏng. Tường bị thấm dột loang nổ bong tróc sơn. Đối với những tường nhà bằng thạch cao, vữa trát, gạch hoặc ốp đá bị thấm nhẹ. Ta có thể sử dụng Sikagard 905 dạng lỏng pha nước để chống thấm ngừa rêu mốc. 

sika chống thấm nhà

Để được tư vấn tỉ mỉ hơn về từng cách chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà. Xin vui lòng ALO đến 0977 428 690096 424 6068.

Chúng tôi tư vấn miễn phí và báo giá dịch vụ thi công xử lý tốt nhất cho khách hàng.

Trân trọng !

>>> Xem thêm: Dịch vụ chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà tại Chương Mỹ giá rẻ uy tín