Vì sao chống thấm bể bơi công cộng khó, tốn nhiều chi phí?

Công ty Xây dựng chống thấm Bách Khoa là đơn vị uy tín trong lĩnh vực chống thấm công trình xây dựng suốt hơn 10 năm qua. Từ thực tế hoạt động kinh doanh và thi công chống thấm dột rất nhiều hạng mục xây dựng khác nhau, chúng tôi đã ghi nhận nhiều thắc mắc, băn khoăn của khách hàng. Một trong số đó là vì sao chống thấm bể bơi công cộng khó, tốn nhiều chi phí?

Tác dụng to lớn của việc chống thấm xây dựng là nâng cao chất lượng và tăng tuổi thọ cho các công trình. Do đó, việc chống thấm dột cho một số hạng mục như nhà vệ sinh, trần nhà, khe tường tiếp giáp,… tại các hộ gia đình đã không còn là điều xa lạ. Khác hơn, công tác chống thấm bể bơi công cộng chưa có nhiều thông tin để chủ đầu tư tìm hiểu khi có nhu cầu. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin cơ bản, dễ hiểu để giải thích cho câu hỏi phía trên.

chống thấm bể bơi

1 . Bể bơi công cộng thường có diện tích lớn nên diện tích bề mặt cần thực hiện chống thấm nhiều. Việc chống thấm bể bơi cần được thực hiện ngày từ khi thi công để đảm bao hiệu quả tuyệt đối. Có thể nói chống thấm bể bơi là sự tổng hợp của chống thấm tầng hầm, chống thấm tường, chống thấm sàn nhà vệ sinh và chống thấm dột trần nhà (bể bơi trên tầng thượng). Độ khó của hạng mục chống thấm này cần sử dụng đến kiến thức kết cấu, nguyên vật liệu của các kỹ sư xây dựng.

2 . Bể bơi công cộng luôn phải chịu áp lực nhiều từ khối lượng nước lớn thường xuyên chuyển động. Hơn nữa, áp lực này sẽ tác động lên các góc, mép bể bơi công cộng khác nhau nên việc thi công cần đáp ứng sự chính xác về kỹ thuật. Nếu không bể bơi công cộng có thể bị hư hỏng kết cấu hoặc công tác chống thấm không mang lại hiệu quả lâu dài. Do đó, việc thực hiện chống thấm cần kết hợp với thiết kế của bể bơi, hệ thống cấp nước vào và xả nước ra.

chống thấm bể bơi

3 . Công tác chống thấm bể bơi công cộng phải thực hiện kết hợp chống thấm thuận và chống thấm ngược. Chống thấm thuận để ngăn ngừa sự rò rỉ nước từ trong bể bơi ra ngoài. Chống thấm ngược có tác dụng không cho nước ngầm ngấm vào trong bể bơi. Điều này khiến chi phí chống thấm bể bơi tốn kém nhiều hơn. Thêm nữa, thời gian thực hiện công tác chống thấm này cũng nhiều hơn các hạng mục khác do phải đảm bảo yếu tố kỹ thuật cần thiết.

chống thấm bể bơi

4 . Việc lựa chọn nguyên vật liệu để thực hiện chống thấm dột tại Hoàn Kiếm hết sức quan trọng. Do công tác này yêu cầu độ khó về kỹ thuật nhiều nên việc sử dụng vật liệu chống thấm được thực hiện xuyên suốt trong quá trình thi công. Đó là việc sử dụng phụ gia chống thấm trộn vào bê tông, vữa trát mạch; gạch chống thấm để lát sàn trong lòng bể bơi; quét lớp màng chống thấm… Tất cả các hoạt động sử dụng nguyên vật liệu chống thấm đều phải tiến hành cẩn thận, đảm bảo kỹ thuật cao.

Chúng tôi hi vọng những thông tin này phàn nào giải thích được cho câu hỏi ở trên khi mọi người cần tìm hiểu.

Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ chống thấm bể bơi, hãy liên hệ qua hotline 096.424.6068.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Call Now Button