Vật liệu chống thấm sàn nhà vệ sinh

Đối với nhà vệ sinh (nhà tắm), bạn cần lưu ý chọn những vật liệu chống thấm sao cho phù hợp và hiệu quả. Công ty chúng tôi đã đưa ra một vài loại vật liệu sau đây để bạn có thể tham khảo và sử dụng:

Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh bằng hợp chất chống thấm polymer – silicate hai thành phần.

 1. Vật liệu:
  – Xi măng: Portland PCB40.
  – Cát: sàng sạch để loại bỏ các hạt lớn hơn 5mm và các tạp chất dính trong cát như bùn, đất v.v…
  – BestSeal AC402: là hợp chất chống thấm composite silicate, hai thành phần, có độ đàn hồi cao.
  – Latex R114: là chất phụ gia chống thấm và là tác nhân giúp kết nối bê tông, là một loại Polymer có dạng như nhũ tương Styrene Acrylic biến tính, dùng để trộn với xi măng hoặc xi măng trộn với cát nhằm tăng tính kết dính, có khả năng chống thấm và chống mài mòn cơ học.
  – BestGrout CE675: là loại vữa không co ngót gốc xi măng, có cường độ cao.
  – BestFlex EP200: Vữa Epoxy đàn hồi, có tác dụng trám khe lún, các khe hở co giãn.
 2. Yêu cầu kỹ thuật:
  – Bề mặt chống thấm phải đặc chắc, không có vết nứt nẻ, dính các tạp chất, mảnh vỡ, bụi bẩn phải được vệ sinh sạch sẽ đúng yêu cầu. Các lớp mặt sàn cũ có lực bám dính kém hoặc bị bong tróc phải được đục bỏ hoàn toàn.
  – Các vết nứt phải được xử lý bằng cách vá lại trước khi thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh.
  – Trước khi thi công, bề mặt sàn nhà vệ sinh phải được làm ướt bằng nước nhưng không được để nước đọng thành vũng trên bề mặt.
 3. Quy trình thi công:
  -Trong trường hợp ống nhựa PVC chưa được lắp đặt, sau khi định vị vị trí ống phải bít mặt sàn bằng ván cốp pha. Quét chất kết nối hồ dầu Latex R114 lên bề mặt bê tông đã được làm sạch và khô ráo, tiếp đến rót BestGrout CE675 để chèn lấp đầy những vết lổ rỗ chung quanh ống PVC khi lớp kết nối còn chưa khô rắn.
  – Trường hợp ống nhựa PVC đã được đặt cố định từ trước, cần phải đục rãnh ở mặt trên bê tông xung quanh ống (cỡ15×15 mm).
  1. Lấp đầy miệng rãnh xung quanh ống nhựa PVC bằng BestFlex EP200.
  2. Sau khi trộn lẫn hai thành phần A và B của BestSeal AC402 như hướng dẫn trong tài liệu kỹ thuật của sản phẩm, bạn tiến hành quét lớp thứ nhất với mức 1.5kg/m2 lên bề mặt cần chống thấm khe tiếp giáp (nên quét mạnh tay bằng cọ quét), độ dày lớp quét không quá 1mm. Phải quét thêm lên trên chân tường khoảng 200 mm. Thời gian chờ để thi công lớp kế tiếp là 2h.
 4. Quét lớp thứ hai theo chiều vuông góc với lớp thứ nhất.
  Lưu ý: Không sử dụng thêm bất cứ vật liệu nào khác vào BestSeal AC402 trong quá trình sử dụng và không sử dụng phần hỗn hợp đã bị đóng rắn.
  4. Lớp vữa chống thấm nhà vệ sinh hoặc tạo bằng hỗn hợp xi măng-cát + Latex R114 sẽ được quét lớp cuối của BestSeal AC402, ít nhất sau 2h kể từ khi hoàn thành việc thi công lớp BestSeal AC402 này và cần làm ẩm bề mặt bằng nước trước khi thi công lớp vữa chống thấm.
Call Now Button