Cách ốp gạch chống thấm tường ẩm mốc hiệu quả triệt để tốt nhất

Để ngôi nhà luôn sạch sẽ, khô thoáng thì các hoạt động chống thấm là vô cùng cần thiết. Thông thường, có 2 lựa chọn để đối phó với vấn đề thấm dột. Đó là:

Một là, phòng tránh thấm dột ngay từ khi thi công xây mới công trình. Cách xử lý chủ yếu là trộn phụ gia chống thấm với vữa bê tông để thi công. Đây là phương án tiện lợi và đạt hiệu quả cao. Các công trình thi công thời gian gần đây, hầu hết đều không bỏ qua hoạt động phòng chống thấm này.

Hai là, khắc phục sửa chữa, chống thấm dột triệt để cho công trình đang gặp sự cố. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng thấm dột mà chúng ta cất nhắc phương án thích hợp. Nếu là các vị trí như trần nhà, tường nhà ngoài trời thì có thể cân nhắc việc sử dụng hóa chất chống thấm. Tuy nhiên, nếu là các vị trí thấm mốc cao như tường nhà tắm, nhà bếp,… Ốp gạch chống thấm tường được xem là giải pháp tối ưu về hiệu quả và thẩm mỹ.

ốp gạch chống thấm tường

Cách ốp gạch chống thấm tường ẩm mốc hiệu quả triệt để nhất

Theo chia sẻ của những người thợ nhiều năm thi công ốp gạch chống thấm tường. Để đạt được hiệu quả tối ưu như mong đợi, chúng ta cần lưu ý một số đặc điểm chính. Đó là gì?

1 . Gạch sử dụng để ốp chống thấm

Ốp gạch chống thấm tường thường sử dụng gạch bông, gạch men. Đây là 2 loại vật liệu được đánh giá cao về thẩm mỹ, bền đẹp. Bên cạnh đó nó cũng dễ lau chùi vệ sinh, làm sạch. Và tất nhiên không thể không nhắc đến hiệu quả chống nước tuyệt vời.

ốp gạch chống thấm tường

2 . Kỹ thuật ốp gạch chống thấm tường ẩm mốc

+ Nếu là tường mới thi công:

Trộn hỗn hợp vữa tạo thành từ  vôi + cát – xi măng. Sử dụng bay để miết mạnh vữa trát lên tường. Để khô khoảng 20 ngày thì có thể ốp gạch chống thấm dột. 

+ Nếu là tường cũ:

Trước khi ốp, cần cạo sạch lớp vôi vữa cũ ẩm mốc bên ngoài tường. Sử dụng cọ sắt để chà thật sạch, có thể dụng vòi xịt nước để vệ sinh. Nếu tường không bị thấm dột, chúng ta có thể mài bỏ lớp ngoài sau đó ốp trực tiếp. Trong trường hợp tường có hiện tượng thấm dột, cần phải xử lý chống thấm dột trước. Sau đó mới có thể tiến hành ốp gạch.

ốp gạch chống thấm tường

Liên hệ tư vấn thi công ốp gạch chống thấm

Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu ốp gạch trang trí chống thấm trong ngôi nhà mình.

Xin vui lòng liên hệ ngay đến: 096 424 6068

Kỹ thuật viên sẽ nhanh chóng tiếp nhận các câu hỏi & hỗ trợ giải đáp tận tình nhất.

Rất hân hạnh được tiếp đón & phục vụ cho từng khách hàng!

 

 

 

 

 

Call Now Button