Vai trò quan trọng của hoạt động chống thấm tầng hầm nhà cao tầng

Chống thấm tầng hầm nhà cao tầng là một trong những công tác hết sức quan trọng. Đối với tất cả những hạng mục được thi công, khâu xử lý này luôn đòi hỏi bắt buộc. Bởi lẽ nó có mối liên hệ trực tiếp đến sự an toàn kiên cố của toàn bộ công trình.

chống thấm tầng hầm

Vai trò của hoạt động chống thấm tầng hầm nhà cao tầng

Tầng hầm nhà cao tầng là vị trí thấp nhất của công trình. Với đặc thù được thiết kế âm dưới lòng đất nên khu vực này thường bí bách. Bên cạnh đó, nguy cơ thấm dột cũng cao hơn vì ở phía dưới có rất nhiều nguy cơ bị các mạch nước ngầm tác động. Trong tất cả các vị trí  thuộc hạng mục công trình. Tầng hầm vẫn luôn được xếp vào nhóm có khả năng bị thấm dột cao nhất.

Thông thường, chỉ có các công trình nhiều tầng mới thiết kế tầng hầm. Và cũng chính vì thế nên bộ phận chịu nhiều áp lực đè nén từ phía trên xuống. Nếu không được đảm bảo sự chắc chắn và kiên cố. Điều đó có thể ảnh hưởng đến toàn công trình. Chứ không riêng gì khu vực tầng hầm.

Với những nhận định trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra vai trò của hoạt động chống thấm tầng hầm. Đó là gì?

+ Đảm bảo sự khô ráo, sạch sẽ cho khu vực tầng hầm

+ Đảm bảo sự chắc chắn, kiên cố bền vững của tầng hầm trong thời gian dài

+ Giữ an toàn cho toàn bộ công trình, kéo dài tuổi thọ sử dụng

chống thấm tầng hầm

Phương pháp thi công chống thấm tầng hầm hiệu quả cao nhất

Hiện nay, công tác xử lý chống thấm tầng hầm nhà cao tầng đã quá quen thuộc. Và việc lựa chọn phương pháp thi công cũng không quá khó khăn. Thông thường, giải pháp được áp dụng phổ biến để mang đến hiệu quả cao nhất chính là:

+ Chống thấm ngược tầng hầm nhà cao tầng bằng màng khò nóng

Đây được xem là lựa chọn hoàn hảo khi bạn cần tiến hành chống thấm ngược tầng hầm trong công trình đã hoạt động. Với độ dày cao, khả năng ngăn nước tuyệt đối. Màng khò nóng sẽ đảm bảo khu vực tầng hầm được bảo vệ triệt để trong thời gian tương đối.

+ Xử lý chống thấm dột tầng hầm ngay từ khi khởi công

Với những công trình được xây dựng nhiều năm về trước. Có thể hoạt động chống thấm chưa được đánh giá đúng tầm và thực hiện. Song đối với những hạng mục thi công trong thời gian gần đây. Hoạt động xử lý chống thấm thường được tiến hành song song.  Đối với phương án này, có thể thi công chống thấm thuận ngay từ khi mới đổ rầm móng. Vật liệu chống thấm có thể là màng khò nóng hoặc sika trộn vữa.

Liên hệ tư vấn thi công chuyên nghiệp

Tổng đài hỗ trợ: 096 424 6068

Với 20 năm kinh nghiệm thi công chuyên nghiệp uy tín. Quyết Tiến cam kết mang đến thông tin & hỗ trợ tin cậy nhất cho khách hàng.

Trân trọng!

Call Now Button