Thời điểm chống thấm tầng hầm cho nhà cao tầng là khi nào?

Trong mọi hoạt động xử lý chống thấm dột, vấn đề thời điểm vẫn luôn là yếu tố không thể bỏ qua. Thực tế thì có nhiều giai đoạn nhạy cảm, chúng ta không nên thi công. Cũng như có những thời điểm hoạt động chống thấm tầng hầm sẽ mang đến hiệu quả triệt để tối ưu nhất. Đó là khi nào?

chống thấm tầng hầm

1 . Chống thấm tầng hầm nhà cao tầng vào ngày nắng ráo

Vào khoảng tháng 7 , 8 trong năm, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao giúp cho các lớp chống thấm khô nhanh hơn, tiết kiệm tương đối thời gian. Đặc biệt là khi lựa chọn phương pháp xử lý với sika hoặc các hóa chất lỏng chống thấm 2 thành phần.

chống thấm tầng hầm

Bên cạnh đó, vào ngày nắng ráo các mạch nước ngầm sẽ không quá “bành trướng”, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thi công hơn. Nếu chọn nhầm ngày mưa gió, lưu lượng ngấm xuống cao, các mạch ngầm có xu hướng xâm nhập mạnh hơn tác động vào kết cấu tầng hầm. Điều đó ít nhiều ảnh hưởng đến hiệu quả chống thấm kỳ vọng của chúng ta,

2 . Chống thấm tầng hầm triệt để ở thời điểm mới thi công

Tầng hầm là vị trí gắn liền với kết cấu nền móng trụ cột của cả một công trình đồ sộ, to lớn. Mọi vấn đề rắc rối ảnh hưởng đến độ bền, vững chãi của hầm đều có thể mang đến hiểm họa khôn lường. Đặc biệt là vấn đề thấm dột, nó có thể làm phân rã kết cấu chất liệu thi công, làm hầm luôn ẩm ướt, nhanh chóng xuống cấp.

chống thấm tầng hầm

Theo kinh nghiệm của một đơn vị chuyên nhận thi công chống thấm dột 20 năm, Quyết Tiến cho rằng xử lý ngăn nước cho hầm nhà cao tầng phải được tiến hành ngay từ quá trình thi công xây mới. Phương pháp áp dụng chủ yếu là chống thấm ngược từ mặt trong hầm để ngăn nước ở các mạch nước ngầm xâm nhập bằng màng khò nóng hoặc sika lỏng.

Trên đây là thông tin cần biết khi chúng ta đang cân nhắc vấn đề chống thấm tầng hầm cho công trình của mình.

Nếu cần thêm hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến thời điểm nào thi công chống thấm tốt nhất trong năm, xin vui lòng LH 096 424 6068.

Quyết Tiến luôn nỗ lực vì mọi khách hàng !

Call Now Button