Ưu nhược điểm chống thấm bằng Sikaproof Membrane

Chống thấm bằng Sikaproof Membrane là một trong những kỹ thuật thi công hàng đầu. Với nhiều hạng mục công trình, phương pháp này vẫn được xem là lựa chọn lý tưởng nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng giải pháp này. Để đảm bảo hiệu quả thi công tối ưu, chúng ta cần có sự cân nhắc nhất định. Đặc biệt là về ưu nhược điểm và tính ứng dụng của Sikaproof Membrane.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CHỐNG THẤM BẰNG SIKAPROOF MEMBRANE

chống thấm bằng Sikaproof Membrane

Sikaproof Membrane được biết đến là một dạng màng chống thấm thể lỏng. Cấu tạo từ bitum polymer cải tiến gốc nước 1 thành phần.

Phương pháp áp dụng: thi công nguội trong xử lý chống thấm dột.

Ưu điểm của phương pháp chống thấm bằng Sikaproof Membrane

+ Dễ dàng thuận lợi cho thi công, có thể sử dụng chổi quét hoặc bình phun, xịt.

+ Nhanh khô, khi khô tạo lớp phủ bền vững, đàn hồi, linh hoạt. Sikaproof Membrane có khả năng thẩm thấu tạo màng kết nối tuyệt hảo. Mọi vết nứt, mao mạch đều bị bịt kín.

+ Có thể sử dụng cho chống thấm công trình cũ, mới.

+ Không chứa dung môi và các thành phần hóa chất độc hại.

+ Không có mùi, không bị dính tay khi sử dụng.

Nhược điểm:

Mặc dù hiệu quả thi công chống thấm bằng Sikaproof Membrane đã được công nhận rộng rãi. Tuy nhiên, nó cũng chỉ hạn chế trong phạm vi ứng dụng sử dụng. Đó là:

+ Tạo lớp chống thấm bên dưới lòng đất cho bề mặt bê tông hay vữa trát công trình

+ Chống thấm sàn mái phẳng, mái nhà, ban công, sân thượng,…

+ Xử lý chống thấm dột tầng hầm bằng Sikaproof Membrane

+ Chống thấm tường nhà triệt để bằng Sikaproof Membrane

So với các loại vật liệu màng nhũ tương chống thấm khác. Sikaproof Membrane không được ứng dụng trên các vật liệu như tôn, gỗ,… Thời gian thi công cũng khá lâu vì cần xử lý nhiều lớp.

KỸ THUẬT THI CÔNG CHỐNG THẤM BẰNG SIKAPROOF MEMBRANE

chống thấm bằng Sikaproof Membrane

1 . Khâu chuẩn bị

Bề mặt cần tiến hành chống thấm dột bằng Sikaproof Membrane cần được làm sạch. Có thể rửa bằng nước nhưng không để đọng nước. Nếu có các lớp bẩn như dầu nhờn, hợp chất, rêu mốc, bụi bẩn,… Cần phải xử lý sạch sẽ bằng chổi mài.

2 . Thi công lớp lót

Trộn đều Sikaproof Membrane với 20 – 50% nước sạch. Sau đó dùng cọ hoặc bình phun phủ lớp lót trên bề mặt chống thấm. Để cho lớp lót khô hoàn toàn.

3 . Thi công Sikaproof Membrane

Sử dụng cọ lăn hoặc bình phun để phủ từng lớp Sikaproof Membrane lên trên lớp lót. Phải lưu ý thi công đồng đều, phủ kín, dày và không còn lỗ kim.

Hiệu quả tốt nhất khi chúng ta thi công tối thiểu 2 – 3 lớp Sikaproof Membrane. Chú ý phải đợi lớp trước khô thì mới được phép quét lớp tiếp theo.

LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CHI TIẾT HƠN

chống thấm bằng Sikaproof Membrane

Để được trợ giúp tốt nhất cho các vấn đề thi công chống thấm bằng Sikaproof Membrane. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp:

Hotline 24/7: 096 424 6068

Rất hân hạnh tiếp nhận mọi câu hỏi và yêu cầu của quý khách. Chống thấm Quyết Tiến sẽ nhanh chóng có thông tin phản hồi trợ giúp sớm nhất.

Trân trọng !

Call Now Button