Khe tường 2 nhà giữ nước gây thấm ẩm – Phương án xử lý khắc phục

Tình trạng khe tường 2 nhà giữ nước gây thấm ẩm không phải là sự cố xa lạ với chúng ta. Đặc biệt, ở những khu vực đất chật người đông, tấc đất tấc vàng như Hà Nội. Vấn đề thi công nhà cửa san sát nhưng không tiến hành đồng thời. Đó là trường hợp phổ biến nhất khiến tình trạng này phát sinh.

Đối với các công trình ở giai đoạn xuất hiện sự cố giữ nước khe tường tiếp giáp. Ban đầu thường không có dấu hiệu ảnh hưởng gì lớn. Nhưng sau một thời gian, nước sẽ xâm nhập từ bên ngoài vào. Khi đó không chỉ lớp tường bên ngoài mà ngay cả bề mặt bên trong cũng xuất hiện thấm ẩm. Tường có dấu hiệu loang nước, sơn bị bong tróc. Hoặc rêu mốc mọc lên và lan dần ra. Điều này không chỉ khiến chúng ta quan ngại về vấn đề thẩm mỹ hay kết cấu tường. Đặc biệt nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng không gian sống. Và đó cũng là điều kiện giúp cho các nguy cơ bệnh tật phát sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Nguyên nhân tại sao khe tường 2 nhà giữ nước gây thấm ẩm?

khe tường 2 nhà giữ nước gây thấm ẩm

Đặc thù thi công nhà ở tại Hà Nội là tối ưu hóa diện tích sử dụng. Do đó, khoảng hở giữa 2 nhà thường rất bé.  Điều này khiến cho không gian trong đó tù túng, bí bách. Khi có nước mưa chảy vào, chúng sẽ đọng lại tại đó. Và do độ khô thoáng quá thấp, nước không được tiêu đi. Ngược lại là bị giữ lại rất lâu.  Với điều kiện độ ẩm cao, nước đọng, độ thoáng thấp. Đây chính là tác nhân gây ra sự cố thấm ẩm khe tường 2 nhà.

Phương pháp khắc phục chống thấm hiệu quả nhất là gì

Đối với tình trạng sự cố khe tường 2 nhà giữ nước gây thấm ẩm. Phương pháp xử lý tối ưu nhất là chống thấm ngăn chặn ngay từ thời điểm thi công xây dựng. Lợi thế của việc thực hiện tại thời điểm này đó là:

+ Hiệu quả chống thấm triệt để hơn hẳn khi chúng ta sửa chữa lại

+ Thi công xử lý đơn giản, thuận lợi, nhanh chóng hơn rất nhiều

+ Chi phí cũng được cắt giảm đáng kể, tiết kiệm hơn về tiền bạc lẫn thời gian

khe tường 2 nhà giữ nước gây thấm ẩm

>>> Giải pháp???

Giải pháp chống thấm dột có thể được áp dụng song song cùng khi thi công tường đó là sử dụng vữa bê tông gốc xi măng trộn phụ gia chống thấm chất lượng cao. Việc trộn thêm phụ gia sẽ giúp bê tông kết tinh thể chắc chắn và tạo màng ngăn nước xâm nhập. Như vậy, ngay cả khi khe tường 2 nhà giữ nước có thể thấm ẩm bề mặt ngoài. Nhưng rất khó để xâm nhập vào bề mặt tường bên trong.

Bên cạnh đó, lý tưởng nhất là chúng ta có điều kiện thi công song song giữa 2 công trình. Thi công đến đâu, xử lý chống thấm dột từ bên ngoài luôn đến đó. Điều này sẽ đảm bảo cho cả tường mặt ngoài cũng được bảo vệ an toàn trước nước mưa ngấm xuống.

Trong trường hợp phát sinh sự cố sau khi đã hoàn thiện. Giải pháp duy nhất chính là chống thấm ngược cho tường ở bên trong. Bằng cách đục bỏ tường đã bị hư hỏng. Sau đó xử lý theo một số kỹ thuật mang đến hiệu quả cao như:

+ Chống thấm ngược tường nhà bằng water seal DPC

+ Chống thấm tường bằng màng khò nóng gốc bitum đàn hồi cải tiến

Liên hệ tư vấn thi công chuyên nghiệp uy tín

Trên đây là một số chia sẻ cơ bản về phương án khắc phục sự cố khe tường 2 nhà giữ nước gây thấm ẩm. Hi vọng những thông tin chúng tôi gửi đến. Sẽ giúp khách hàng không còn dại dột để mất tiền vì thi công chống thấm dột công trình. Trong trường hợp nếu cần có thêm thông tin chia sẻ chi tiết nhất về vấn đề thấm ẩm khe tường và giải pháp khắc phục chống thấm. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tổng đài tư vấn hỗ trợ:

Hotline: 096 424 6068

Quyết Tiến luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi yêu cầu và mang đến cho bạn sự hỗ trợ tốt nhất.

Trân trọng!