Trả lời 5 câu hỏi cho việc chống thấm tường nhà

Thời gian dài trước kia. Chủ nhà và nhà thầu thường lơ là việc chống thấm cho ngôi nhà trong quá trình thi công, xây cất. Tuy nhiên, hiện nay quan niệm đã thay đổi, vì các nhà thầu xác định công tác chống thấm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và duy trì độ bền của công trình với thời tiết theo thời gian. Cùng tìm hiểu qua tầm quan trọng của công tác chống thấm qua 5 câu hỏi đơn giản với các nhà thầu:

  1. Vì sao phải chống thấm?

Đầu tư cho một ngôi nhà là đầu tư cho tổ ấm của cá nhân và gia đình. Việc tạo ra và duy trì một không gian sống hoàn hảo và an toàn là nhu cầu và mong muốn thiết yếu của mọi người. Việc chống thấm cho ngôi nhà không được đảm bảo trước hết là sự xuất hiện của những vết nấm mốc, loang lổ ảnh hưởng trước nhất tới thẩm mỹ ngôi nhà, và thực trạng này duy trì theo thời gian sẽ ảnh hưởng xấu đến cấu trúc và tuổi thọ công trình. Kế đến là nấm mốc sinh sôi còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự an toàn của cả gia đình bạn. Vì thế sử dụng chống thấm cho ngôi nhà là biện pháp đơn giản và hiệu quả để tránh những rủi ro trên.

chống thấm

  1. Khi nào cần quan tâm tới việc chống thấm nhà?

Về mặt thẩm mỹ, lớp chống tấm sẽ là tấm áo giáp bảo vệ toàn diện cho ngôi nhà như màu sơn, kiến trúc, nội thất.

Về mặt xây dựng, chống thấm sẽ làm gia tăng độ bền và sức mạnh cho công trình trước thời gian và thời tiết.

Về mặt tài chính, chống thấm hiệu quả sẽ làm giảm các chi phí phát sinh trong quá trình sửa chữa, khắc phục các sự cố thấm nước về sau.

Chính vì thế, đầu tư chống thấm cho công trình ngay từ lúc thi công ban đầu là hiệu quả và kinh tế nhất.

  1. Cần chống thấm những vị trí nào trong căn nhà?

Các vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước hay có khả năng thấm nước từ ngoài vào đều cần được chống thấm như: chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm tường nhà, chống thấm tầng hầm, chống thấm dột, chống thấp khe tiếp giáp , chống thấm bể ăn, bể bơi,…. Tùy vào vị trí và tình trạng nơi cần chống thấm mà sử dụng chất chống thấm phù hợp. Chống thấm ngược sẽ tốn kém và không hiệu quả bằng chống thấm thuận, chỉ sử dụng khi không thể tiến hành chống thấm thuận.

chống thấm tường

  1. Cần chuẩn bị tường trước khi chống thấm như thế nào?

Để đảm bảo chống thấm tường nhà hiệu quả nhất cần đảm bảo cho bề mặt tường sạch, khô và ổn định. Cần loại bỏ màng sơn cũ, các chất bẩn, rong rêu nấm mốc bằng hóa chất thích hợp. Làm ẩm những bề mặt quá khô và sửa chữa các vết nứt nếu có trước khi tiến hành công tác chống thấm.

  1. Có thể dùng kèm chất chống thấm với sơn nội/ngoại thất không?

Hoàn toàn có thể. Cách thực hiện, bạn sơn một lớp sơn lót lên bề mặt tường, sau đó đến 2 lớp sơn chống thấm và 2 lớp sơn phủ. Mục đích của lớp sơn lót là để chống kiềm từ bên trong tường. Không nên dùng bột trét trong hệ thống này vì màng sơn quá dầy dễ gây nên bong tróc.

Hiểu rõ tầm quan trọng và tính hiệu quả của quá trình chống thấm sẽ giúp gia chủ quan tâm và đầu tư hơn cho công tác này ngay từ ban đầu để gia tăng tính hiệu quả và tiết kiệm phí đầu tư sửa chữa.

Call Now Button