Nắng nóng làm hỏng lớp chống thấm

Trong những ngày hè tại miền bắc và miền trung như những ngày này. Nhiệt độ và độ khô lên đến cực độ. Có lẽ nó là cái nóng đỉnh điểm trong nhiều năm qua. Khiến cho rất nhiều lớp chống thấm tại Cầu Giấy ở nhiều công trình nhìn thấy bong tróc rõ rệt.

Giờ đây, có lẽ chỉ cần một trận mưa nhỏ những kéo dài sẽ làm tường ngấm nước vào bên trong ngay. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

Nguyên nhân bị hư hỏng lớp chống thấm tại Cầu Giấy.

Khi nắng nóng kéo dài như thời gian hiện nay trên khắp Hà Nội. Lớp áo bảo vệ bên ngoài cho các công trình cao tầng ở Cầu Giấy luôn chịu nhiều tác động. Sáng từ 5h đến tối 7h mới ngắt nắng. Sau khoảng 5 tiếng mới hạ nhiệt. Vậy chúng có được 3 tiếng trước khi nắng trở lại.

xây dựng phần thô

Lớp chống thấm bên ngoài bị kéo nở ra trong hầu như hơn 20 tiếng mỗi ngày. Chỉ được 3 -4 tiếng co lại xong lại nở ra ngay khiến sự liên kết giữa những tinh thể này bị đứt gãy. Nhất là đối với những công trình có lớp chống thấm dột nhiều năm tuổi.

Hiện tượng thấy rõ rệt nhất đó là bong tróc lớp bên ngoài, nứt đường trên trần, trên mặt vữa. Thậm chí có thể nứt thành khe lớn trên bề mặt. Một sự ảnh hưởng mà tốn nhiều công và sử dụng nhiều phương pháp đối với thợ chống thấm tại Cầu Giấy.

Một nguyên nhân gây ra hiện tượng hư hỏng chống thấm nữa đó chính là chênh lệch nhiệt độ trong ngoài.

khe tiếp giáp giữa hai nhà

Khi thời tiết càng nóng, nhà nào cũng đều phải chạy điều hòa. Khiến nhiệt độ trong nhà thì mát còn bên ngoài lại quá nóng. Việc này sẽ làm lớp bên trong và bên ngoài lệch nhiệt độ quá lớn gây hiện tượng phân mảng. Không phải chỉ bên ngoài nóng mới bị đâu. Mà cả bên trong lạnh cũng ảnh hưởng không kém mọi người nhé.

Có cần khắc phục hậu quả này không?

Điều chắc chắn là có rồi. Bởi nếu không chỉ cần đến mùa mưa là nhà bạn có thể bị ẩm – mốc. Vừa bẩn vừa xấu lại vừa chứa nguy cơ bị bệnh nữa.

Ngoài ra, về mặt kết cấu nó cũng bị ảnh hưởng nhiều. Có thể nó còn tạo ra nguy cơ bị đổ nhà với những công trình lâu năm. Hoặc bị lệch nhà tạo ra các khe hở trên tường lớn đến nỗi bạn khi nhìn vào có thể không tin là do nắng nóng.

chống thấm tạm thời

Bạn cần gọi thợ chống thấm tại Cầu Giấy đến thực hiện các biện pháp sớm nhất và tốt nhất vào cuối mùa nóng.

Biện pháp khắc phục và tạo lại lớp chống thấm bên ngoài.

Cầu Giấy là quận mới phát triển nên có nhiều nhà cao tầng. Chính bởi vậy mà nó cũng ít được che chắn, chịu ảnh hưởng trực tiếp về mặt nhiệt độ của mặt trời.

Việc đến cuối mùa nóng cần làm chống thấm dột tại Cầu Giấy là vô cùng quan trọng. Với những hiện tượng của nhiệt gồm:

  • Bong lớp áo bên ngoài.
  • Nứt đường chân chim.
  • Nứt thành khe rộng và sâu vào bên trong tường.
  • Nổ lớp vữa trát bên ngoài…

Thì việc chống thấm dột cần thực hiện bằng những biện pháp khác nhau. Cụ thể cho từng trường hợp, có thể bạn cần tìm hiểu. Chúng tôi có thể tổng hợp và đưa ra cho bạn những biện pháp cụ thể. Chúng ta cùng tìm hiểu.

1/ Bong lớp áo bên ngoài và biện pháp chống thấm lại.

Đây là một dạng nhẹ nhất trong trường hợp này. Chúng ta chỉ cần vệ sinh và phun lại lớp chống thấm dung dịch. Hoặc để đẹp hơn nên sử dụng sơn chống thấm để giúp lấy lại thẩm mỹ cho công trình.

chống thấm

Điều cần lưu ý là phải làm thật sạch bề mặt. Loại bỏ hết phần bong bên ngoài đi trước khi phun hoặc lăn dung dịch chống thấm. Đảm bảo cho lớp chống thấm mới liên kết tốt nhất với bề mặt tường cũ của công trình.

Tìm hiểu cụ thể: Tác dụng và cách thi công sơn chống ngấm bên ngoài.

2/ Cách chống thấm lại cho những vết nứt.

Với thợ chống thấm tại cầu giấy qua kinh nghiệm nhiều năm thi công của công ty xây dựng chống thấm Bách Khoa QT. Có rất nhiều cách để thi công cho trường hợp này.

Nếu nhẹ chỉ nứt đường chân chim. Chúng ta có thể làm sạch và bơm ngay keo silicon vào đường rãnh. Nếu to hơn chút nữa dùng hỗn hợp 2 thành phần trát lên bề mặt làm màng. Đồng thời đặt xi lanh để bơm dung dịch đông kết nhanh vào bên trong.

nhà mới xây bị nứt trần

Có thể tham khảo chi tiết tại: chongthamnguoc.net/xu-ly-chong-tham-cho-vet-nut-be-tong.

Còn với trường hợp nứt quá to. Chúng ta dựa trên tình hình thực tế là có phải đắp xi măng + vữa vào bên trong không? Hay chỉ cần dùng thanh thủy trương nhét vào bên trong là đủ. Sau đó tạo phẳng bề mặt bên ngoài bằng các loại như vữa chống thấm, màng bitum….

Tham khảo cụ thể tại: chongthamnguoc.net/vat-lieu-chong-tham-khe-nut-be-tong.

3/ Nổ vữa bên ngoài.

Với trường hợp này. Thợ chống thấm tại Cầu Giấy khuyên bạn tốt nhất nên cạo rộng vữa tường ra rồi trát lại mảng to. Nhớ trước khi trát nên phun lớp lót chống thấm để vừa làm sạch bề mặt cũng như bảo vệ tốt hơn cho tường nhà.

chống thấm

Sau khi trát xong cũng nên phun lớp dung dịch có khả năng năng nước bên ngoài nữa.

Có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến chống thấm tại Cầu Giấy do nắng nóng gây ra. Quý khách vui lòng nhận tư vấn miễn phí tại công ty xây dựng chống thấm Bách Khoa QT.

Hotline: 0964.246.068