Sika & màng bitum đâu là vật liệu chống thấm nhà vệ sinh tốt hơn

Vật liệu thi công luôn là một trong những nhân tố đóng vai trò quyết định cho hiệu quả xử lý chống thấm nhà vệ sinh triệt để. Có không ít lựa chọn cho mỗi công trình, tuy nhiên, phổ biến nhất là 2 cái tên sika latex và màng khò khí ga bitum. Song xét về tính chất, 2 loại vật liệu này cũng có nhiều điểm khác biệt và thích hợp cho từng trường hợp cụ thể. Do đó, chúng ta phải cân nhắc một số tiêu chí trước khi quyết định đâu là lựa chọn tốt hơn.

chống thấm nhà vệ sinh

Đối với sika latex, đây là vật liệu chống thấm sàn nhà vệ sinh đã quá quen thuộc với mỗi đơn vị thi công. Nhận định chung thì đây chắc chắn là một trong những giải pháp tối ưu nhất bởi:

– Sika latex là dạng lỏng, có khả năng thẩm thấu tốt, tạo tinh thể bền vững từ sâu bên trong kết cấu, ngăn nước triệt để.

– Sika cũng dễ dàng hơn trong hoạt động thi công, dàn trải đều trên bề mặt, từng vị trí góc cạnh, cho dù đó không phải là nơi bằng phẳng.

chống thấm nhà vệ sinh

– Sika có khả năng đàn hồi tốt, chịu được khoảng biến nhiệt lớn mà không bị hư hỏng, co ngót hay nứt vỡ.

– Tuổi thọ sika latex trong thi công tương đối dài, có thể lên đến hàng chục năm. Do đó, khi bạn chọn giải pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng sika thì hầu như không còn phải lo lắng quá nhiều.

Đối với lựa chọn mang tên màng khò khí ga bitum, chúng ta nhận định đây là loại vật liệu dày dặn, nước gần như hoàn toàn không thể xuyên qua được. Nếu thi công đạt chuẩn thì tuổi thọ của công trình chống thấm dột nhà vệ sinh bằng màng khò bitum không hề thua kém sika.

chống thấm nhà vệ sinh

Bên cạnh đó, hoạt động chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng vật liệu này thi công nhanh, tốn ít thời gian và nhân lực hơn so với dùng sika. Điều kiện thời tiết nắng mưa hầu như không có tác động gì đến hiệu quả xử lý chống thấm. Đây được xem là lợi thế đáng cân nhắc nhất của phương pháp này.

Tuy nhiên, vấn đề lại nằm ở kỹ thuật thi công phức tạp, quá phụ thuộc vào tay nghề của thợ. Khi dán chồng từng lớp màng, điểm tiếp giáp ở mép và ở góc chân tường, hố thoát sàn là những điểm nhạy cảm nhất. Nếu kỹ thuật không đạt chuẩn, những vị trí này không khít, dễ bong tróc, co ngót trong thời gian ngắn. Khi đó, lại cần phải tìm giải pháp chống thấm để khắc phục sửa chữa.

Với những thông tin đã phân tích trên đây, chắc chắn quý khách hàng có thể đưa ra lựa chọn mà mình nghĩ là đúng đắn tốt nhất cho công trình. Nếu tin tưởng vào trình độ kỹ thuật của thợ kỹ thuật mà mình lựa chọn, sẽ không có phương pháp nào làm khó được bạn. Tuy nhiên, nếu muốn an toàn hơn, chống thấm nhà vệ sinh bằng sika có vẻ có lợi thế hơn hẳn.

chống thấm nhà vệ sinh

GỌI THI CÔNG CHỐNG THẤM DỘT UY TÍN NHẤT Ở ĐÂU?

Không cần tìm đâu xa, quý khách hàng chỉ cần nhấc phone lên và ALÔ đến 096 424 6068, mọi vấn đề sẽ được giải quyết luôn và ngay.

Chống thấm Quyết Tín – Tự tin một thương hiệu bền vững !

Call Now Button