Những vị trí nhạy cảm nhất với thấm dột trong công trình

Trong mỗi hạ tầng công trình, thường bao gồm rất nhiều thành phần. Chúng liên kết với nhau tạo thành tổ hợp thống nhất. Trong đó, có những bộ phận được bao bọc kỹ càng. Nhưng lại không ít những khu vực phải đứng ra hứng nắng chịu mưa. Theo kiến nghị của các chuyên gia, đó chính là những vị trí nhạy cảm nhất với thấm dột. Và thông thường, chúng ta cần ưu tiên xử lý chống thấm tại đó trước hết.

NHỮNG VỊ TRÍ NHẠY CẢM NHẤT VỚI THẤM DỘT TRONG CÔNG TRÌNH

Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu qua một số khu vực được đánh giá dễ xảy ra thấm dột nhất. Cụ thể đó là:

chống thấm trần nhà

1 . Trần nhà, sân thượng

Không có gì khó hiểu khi mà trần nhà, sân thượng, ban công lại là một trong những vị trí nhạy cảm nhất với thấm dột. Bởi lẽ, đây là nơi trực tiếp hứng chịu mọi tác động của thời tiết. Sự co giãn liên tục vì nhiệt độ thay đổi hay sự xâm lấn nặng nề từ nước mưa kéo dài. Đó đều là những nguyên nhân khiến trần nhà bị xuống cấp, nứt nẻ, thấm ướt. Để ngăn chặn, các hoạt động chống thấm trần nhà luôn yêu cầu thực hiện từ khi thi công xây mới. Trong trường hợp đã trót bỏ qua công đoạn này. Ngay khi phát hiện các dấu hiệu thấm nước phải triển khai xử lý sửa chữa ngay.

chống thấm sàn nhà vệ sinh

2 . Sàn nhà vệ sinh

Sàn nhà vệ sinh mặc dù không trực tiếp hứng mưa chịu nắng như trần nhà. Tuy nhiên, nó lại liên tục chịu tác động từ nước dùng trong sinh hoạt tắm rửa. Nếu xét về khả năng thấm dột, chắc chắn không kém bất cứ vị trí nào. Chính vì thế, 100% các công trình toilet đều được yêu cầu phải xử lý chống thấm sàn nhà vệ sinh triệt để. Đây cũng là 1 trong những hạng mục quan trọng cần được ưu tiên hàng đầu.

chống thấm tường liền kề

3 . Tường liền kề, tường giáp ranh, chân tường

Tường liền kề, giáp ranh hay khu vực chân tường đều được xem là những vị trí nhạy cảm nhất với thấm dột. Bởi vì chúng thường xuyên tiếp cận với điều kiện nóng ẩm, bí bách. Mà lại thiếu ánh sáng mặt trời, thiếu sự khô thoáng. Nước mưa đọng lại hoặc nước trong lòng đất ngấm lên có thể dễ dàng xâm nhập. Và hệ quả là vấn đề thấm dột, bong tróc tường gây mất thẩm mỹ. Nặng nề hơn thì khiến cho công trình xuống cấp hư hại. Chống thấm tường nhà cũng là một điều kiện bắt buộc cho mọi công trình.

=> Tham khảo: Kỹ thuật chống thấm bằng màng tự dính

chống thấm dột

4 . Khu vực có đường ống dẫn nước

Đối tượng cuối cùng chúng ta điểm đến chính là những khu vực mà đường ống dẫn nước đi qua. Việc nước thuyên chuyển liên tục chắc chắn sẽ tạo ra độ ẩm cao cho môi trường. Bên cạnh đó, các sự cố rò rỉ đường ống xuất hiện tạo nên áp lực không hề nhỏ. Do đó, khi thi công lắp đặt đường ống. Phải lưu ý các vị trí này đề tiến hành xử lý chống thấm dột.

KẾT LUẬN

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về những vị trí nhạy cảm nhất với thấm dột. Cũng như là các kiến nghị xử lý gia cố cho công trình. Quý khách hàng quan tâm và cần được hỗ trợ thêm, xin vui lòng liên hệ ngay:

Quyết Tiến : 096 424 6068

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!