Những vị trí nào cần thi công chống thấm dột triệt để

Tâm lý chung của mỗi người thường cho rằng chỉ có vị trí nào tiếp xúc thường xuyên với nước mưa thì mới có nguy cơ thấm dột. Chính vì vậy nên sẽ có cân nhắc nặng nhẹ, cần hay không chống thấm dột triệt để cho mỗi hạng mục riêng. Nhưng thực sự quan điểm này có chính xác? Bạn có biết cần thi công chống thấm cho những vị trí nào trong công trình?

Những vị trí nào cần thi công chống thấm dột triệt để.1

Là một công ty gắn bó với các hoạt động chống thấm dột tại Hà Nội gần 20 năm, chúng tôi đã có kinh nghiệm thi công xử lý cho hàng ngàn công trình. Bằng nhận định khách quan nhất, chúng tôi đánh giá mọi hạng mục công trình đều yêu cầu được xử lý chống thấm bằng phương pháp thích hợp.

Cụ thể đó là:

1 . Khi thi công chống thấm nhà vệ sinh tại Hà Nội triệt để

Những vị trí nào cần thi công chống thấm dột triệt để.2

Đối với hạng mục chống thấm sàn nhà vệ sinh tại Hà Nội, chúng ta sẽ đòi hỏi phương pháp kỹ thuật cao và vật liệu có khả năng ngăn nước tối ưu nhất như sika hoặc màng khò nòng. Nguyên nhân vì đây là vị trí chịu nhiều tác động nhất của nước trong sinh hoạt, do đó nguy cơ thấm dột sẽ cao hơn rất nhiều.

Ngược lại, khi chống thấm dột nhà vệ sinh cho trần hoặc tường, chúng ta sẽ không cần đến các vật liệu có độ ngăn nước cao như sika, màng khò nóng. Thay vào đó các loại sơn chống thấm sẽ là lựa chọn được ưu tiên hơn.

2 . Khi chống thấm trần tại Hà Nội triệt để

Những vị trí nào cần thi công chống thấm dột triệt để.3

Ngoài sàn nhà vệ sinh thì trần nhà là nơi được yêu cầu phải thi công chống thấm dột triệt để ngay từ đầu. Nếu nhà vệ sinh liên tục chịu ảnh hưởng từ nước dùng trong sinh hoạt thì trần nhà lại hứng chịu tác động từ thời tiết, nắng mưa thất thường. Hoạt động thi công chống thấm trần tại Hà Nội cũng đòi hỏi các loại vật liệu có khả năng ngăn nước tối ưu như sika, màng khò, nhựa đường nóng chảy,…

3 . Khi thi công chống thấm tường nhà tại Hà Nội triệt để

Những vị trí nào cần thi công chống thấm dột triệt để.4

Đối với các công trình xây tách rời và không bị ảnh hưởng hay gần sát những công trình liền kề thì hoạt động thi công chống thấm tường nhà không quá phức tạ, và vật liệu thường dùng là sơn chống thấm. Tuy nhiên, nếu là chống thấm tường nhà liền kề, liền vách sẽ đòi hỏi kỹ thuật tay nghề cao, kinh nghiệm vững và phương pháp xử lý triệt để tối ưu.

4 . Khi thi công chống thấm tầng hầm cho nhà cao tầng tại Hà Nội

Những vị trí nào cần thi công chống thấm dột triệt để.5

Tầng hầm là khu vực nằm dưới lòng đất nên thường ẩm nóng hơn các không gian phía trên. Bên cạnh đó, nhiều công trình thi công còn gần mạch nước ngầm nên vị trí tầng hầm cũng dễ thấm ướt. Để đảm bảo cho công trình luôn kiến cố, tuổi thọ lâu dài, sạch sẽ thoáng máng, công tác chống thấm tầng hầm cho nhà cao tầng cũng luôn được ưu tiên. Có nhiều phương pháp để áp dụng nhưng phổ biến nhất là chống thấm ngược bằng sika hoặc màng khò nóng.

Những vị trí nào cần thi công chống thấm dột triệt để.6

Để được tư vấn thêm thông tin về các giải pháp thi công chống thấm dột cho từng vị trí trong từng hạng mục công trình, xin vui lòng liên hệ 096 424 6068.

Trân trọng !

Call Now Button