Sơn chống nóng có hiệu quả không?

Để chống nóng cho tường nhà, chống nóng mái tôn,.. thì bạn sẽ sử dụng giải pháp gì? Làm mái tôn chống nóng? Hoặc áp dụng những cách tác động từ trong ra ngoài như là luôn kéo rèm mỗi khi trời nóng? Phun nước lên mái tôn để hạ nhiệt? Hay là trồng cây xanh trong nhà,.. Hay liệu sử dụng sơn chống nóng có hiệu quả không? Hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng có hiệu quả không

Sơn chống nóng là một loại sơn chuyên dùng để cách nhiệt. Đây là loại sơn mà bên trong thành phần có chứa chất tạo màng. Không phân lớp, và có thể phun trực tiếp lên bề mặt của mái tôn, mái ngói, hoặc tường nhà ở,… Những bề mặt hay tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời đều có thể sử dụng nó. Giúp cách nhiệt được cho ngôi nhà của bạn.

Một số đặc tính của sơn chống nóng.

  • Khả năng kháng nước: sơn không bị bong tróc hay bị nứt sau 96 giờ ngâm trong nước.
  • Có khả năng kháng kiềm: màng sơn không bị rạn, rộp sau khi được ngâm trong dung dịch Canxi hyđroxit.
  • Và tất nhiên, khả năng chịu nhiệt phải tốt rồi.

Sơn chống nóng có hiệu quả không

Sơn chống nóng có hiệu quả không?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm không chỉ người chưa từng sử dụng, mà ngay cả những người mới sử dụng cũng hoài nghi.

Trên thực tế, hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào độ dày của lớp sơn. Độ dày càng cao, thì hiệu quả đem lại sẽ càng nhiều. Qua 2 lần sơn phủ, nhiệt độ có thể giảm lên đến 10-12oC.

Vậy nên trong trường hợp này, câu trả lời đưa ra là “sơn chống nóng có hiệu quả nha”

Sơn chống nóng có hiệu quả không

Sử dụng sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả không?

Mái tôn được sử dụng cho mái của hầu hết các nhà máy, nhà xưởng. Vì là vật liệu kim loại nên mùa hè mái tôn đem lại cảm giác rất nóng khi sử dụng. Vậy sơn chống nóng mái tôn có thật sự hiệu quả hay không?

Có một số ưu điểm sau:

  • Sơn chống nóng mái tôn có chi phí phải chăng so với các phương pháp khác.
  • Không tốn chi phí duy trì.
  • Hiệu quả giảm nhiệt rõ ràng
  • Thi công nhanh chóng.
  • Giảm tiếng ồn cho mái tôn
  • Khả năng kháng hóa chất, kháng nước cao, bảo vệ tôn khỏi tác động của thời tiết và môi trường.

Vậy thì bạn đã trả lời được cho câu hỏi, sử dụng sơn chống nóng mái tôn có hiệu quả hơn chưa. Đến tận 6 ưu điểm cơ mà.

Sơn chống nóng loại nào tốt nhất?

Để đánh giá tốt nhất, thì có lẽ là 1 khái niệm hơi trìu tượng. Vì có thể người này thích sản phẩm này thì cho rằng nó tốt nhất, và ngược lại.

Nhưng hiện nay trên thị trường có 3 loại sơn phổ biến và được nhiều chuyên gia khuyên sử dụng. Đó là, sơn chống nóng Kova, sơn chống nóng InsuMax và sơn chống nóng Intex. Cùng đi tìm hiểu xem 3 sản phẩm này có những ưu điểm gì nhé.

Sơn chống nóng Kova:

Là loại sơn hệ nước một thành phần, được chế tạo màng có khả năng chịu nhiệt cao. Liên kết với phụ gia phản quang có cấu trúc tinh thể hình là xếp lớp. Không gây rỉ và mục tôn, bảo vệ và tăng độ bền, hơn nữa còn có thể chống ồn mái tôn nữa.

ơn chống nóng loại nào tốt nhất?

Sơn chống nóng kova giá bao nhiêu?

Giá cho sản phẩm này còn tùy thuộc vào khối lượng bạn mua là bao nhiêu. Thùng 1 kg sẽ có giá khác, mà thùng 4kg sẽ có giá khác. Nhưng giá giao động trong khoảng từ 500.000 – 3.000.000 VNĐ.

Sơn chống nóng intek:

Đây là sản phẩm chuyên dùng để chống nóng mái tôn nhà xưởng, nhà dân dụng. đây là dạng sơn gốc nước, một thành phần được sản xuất theo công thức đặc biệt giảm nhiệt hiệu quả khi khí hậu khắc nhiệt.

ơn chống nóng loại nào tốt nhất?

Giá sơn chống nóng intek:

Đối với sản phẩm 17 lít, sẽ có đơn giá 2.400.000 VNĐ. Hoặc diện tích sơn nhỏ hơn thì 5 lít với giá 700.000 VNĐ.

Giá của sản phẩm trên chỉ là tham khảo, vì cũng còn nhiều mẫu mã, cũng như khối lượng,..

Sơn chống nóng InsuMax:

Được sản xuất từ nguyên liệu có hệ số cách nhiệt và phản quang cao. Cùng với tính hiệu ứng màng sơn. Được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Mỹ. Nên có chất lượng ổn định, được kiểm chứng chất lượng của Mỹ và Nhật.

ơn chống nóng loại nào tốt nhất?

Sơn chống nóng insumax giá bao nhiêu?

Giá của sản phẩm còn tùy thuộc vào loại sơn và dung tích. Nhưng sản phẩm Insumax thường có giá giao động vào khoảng 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ.

Vậy là bạn đã tìm hiểu được thêm một số thông tin về loại sơn chống nóng. Một số đặc tính, cũng như những loại sơn chống nóng tốt nhất hiện nay. Và có thể lựa chọn được một loại sơn chống nóng cho ngôi nhà của mình.

-Minh Ngọc-

Nguồn: Tổng hợp.

Sơn chống nóng có hiệu quả không?
5 (100%) 21 votes