Những lưu ý khi tự tiến hành sơn nội thất cho công trình

Thông thường các đơn vị thi công sẽ phụ trách công việc sơn hoàn thiện ngôi nhà cho chúng ta. Tuy nhiên, trong một số trường hợp các hộ gia đình có thể chủ động và sắp xếp được thời gian thì lại lựa chọn phương án tư sơn nội thất nhà ở. Trong thực tế, phương án này khá là tiết kiệm. Và nếu ngôi nhà của bạn không quá rộng lớn. Bạn hoàn toàn có thể làm như vậy. Tuy nhiên, để đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ và độ bền cùng khả năng chống thấm. Chắc  chắn chúng ta cần phải lưu ý ít nhiều.

sơn nội thất

Những lưu ý khi tự tiến hành sơn nội thất cho công trình

Hoạt động sơn nội thất chống thấm cho công trình đòi hỏi 4 bước sau:

1 . Công tác chuẩn bị

+ Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu: sơn nội thất, bả matit, sơn lót chống thấm

+ Công cụ dụng cụ cần thiết cho quá trình sơn

+ Nhân lực cần huy động

2 . Xử lý tường trước khi sơn

Tường trước khi tiến hành sơn nội thất cần đòi hỏi được làm sạch và giữ khô. Do đó, chúng ta cần vệ sinh toàn bộ bề mặt tường bê tông. Loại bỏ hết bụi bẩn, rêu mốc (nếu là tường cũ). Sau đó đợi tường khô, độ ẩm chuẩn cần đạt 16%. 

Đối với tường mới thi công thì cần đợi khô khoảng 3 – 4 tuần mới tiến hành sơn.

3 . Sơn  nội thất chống thấm tường nhà

Đầu tiên chúng ta cần trát bả matit lên tường. Chú ý sử dụng loại bả matit có độ bám dính tốt, chất lượng đảm bảo. 

Sau khi bả matit xong, chúng ta tiến hành sơn lót. Lựa chọn loại sơn lót chuyên dụng phù hợp với khả năng chống thấm dột và ngăn kiềm tốt. Sử dụng con lăn để phủ sơn lót.

Cuối cùng là khâu lăn sơn nội thất hoàn thiện phủ bên ngoài. Lớp sơn này sẽ yêu cầu phù hợp với tính chất của loại sơn lót bên trong. Gia đình bạn có thể cân nhắc lựa chọn tông màu hài hòa với tổng thể ngôi nhà.

4 . Vệ sinh kiểm tra, dặm vá sau khi sơn xong

Thông thường khi tự sơn nội thất cho ngôi nhà. Chắc chắn kỹ thuật tay nghề không chuẩn như thợ chuyên nghiệp. Do đó, dễ phát sinh những sai sót và chúng ta có thể kiểm tra khi đã hoàn thiện. Những khu vực sơn sót hoặc bị bụi bám cần được điều chỉnh sửa chữa hợp lý. 

sơn nội thất

Kết luận

Trên đây là những công đoạn chính mà chúng ta cần thực hiện khi muốn tiến hành sơn nội thất cho ngôi nhà của mình. Chú ý cố gắng phân phối nhân lực đầy đủ cũng như mở từng thùng sơn phù hợp với hiệu suất làm việc. Không nên mở quá nhiều để đảm bảo sơn luôn ở trong điều kiện tốt nhất.

Để được tư vấn hỗ trợ chi tiết thêm, gia đình bạn có thể liên hệ ngay: 096 424 6068.

Kỹ thuật viên sẽ nhanh chóng tiếp nhận câu hỏi và giải đáp cho bạn.

Trân trọng!

=> Xem thêm: Một số loại sơn nội thất có khả năng chống thấm, chống bong tróc