Kỹ thuật chống thấm ngược chuyên nghiệp nhất tại Quyết Tiến

Tình trạng thấm dột ở Việt Nam là rất thường gặp và có diễn biến phức tạp nếu không được xử lý kịp thời. Sự xâm hại của nước tới công trình xây dựng là điều tất yếu nếu công trình của bạn không được thi công chống thấm, đáng tiếc ở Việt Nam, công việc xử lý chống thấm dột cho các hạng mục trong công trình xây dựng chưa được quan tâm đúng mức. Chính vì vậy, kỹ thuật chống thấm ngược là một giải pháp mới, hiện đại, tiên tiến, nhằm khắc phục hiệu quả cho một số hạng mục không được thi công chống thấm dột ngay từ đầu.

chống thấm ngược

Kỹ thuật chống thấm ngược là gì? Đầu tiên hãy cùng đi đến khái niệm khá mới này:

Chống thấm ngược là cách thức tạo cho đối tượng khả năng không bị ảnh hưởng bởi nước. Bằng cách tạo các lớp màng chống thấm lên bề mặt bên trong (mặt trong) thay vì bên ngoài.

Do vậy áp lực nước tác dụng lên mặt trong ( tác dụng lên phần liên kết với bề mặt của hạng mục) của lớp phủ chống thấm. Có xu hướng tách lớp chống thấm khỏi bề mặt. Do vậy vật liệu sử dụng trong trường hợp này cần có tính bám dính cao. Liên kết vững chắc với các lớp vật liệu khác và đặc biệt là có độ đàn hồi tốt chịu được áp suất nước.

Những trường hợp nào cần áp dụng phương pháp thi công chống thấm ngược?

  • Khe tiếp giáp giữa 2 nhà, khi thi công mà không được chống thấm.
  • Các bể ngầm chứa nước khi đưa vào sử dụng như bể bơi, bể chứa nước ngầm dùng  trong sinh hoạt nảy sinh vấn đề nguồn nước thấm qua thành bể.
  • Chống thấm cho tầng hầm, hố thang máy.

Nói chung, khi phương pháp chống thấm thuận là bất khả thi thì chúng ta có thể dùng kỹ thuật chống thấm ngược.

Đến với công ty TNHH xây dựng chống thấm Bách Khoa Quyết Tiến quý khách được áp dụng kỹ thuật chống thấm ngược chuyên nghiệp  nhất mang lại hiệu quả chống thấm triệt để và bền vững cho công trình của mình. Chúng tôi là công ty sở hữu những trang thiết bị hiện đại, những vật liệu chống thấm ngược tiên tiến cùng đội ngũ kỹ sư và thợ kỹ thuật lành nghề, sẽ bảo vệ tốt nhất cho công trình của bạn và giúp bạn thoát khỏi tình trạng thấm dột gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Vật liệu sử dụng trong kỹ thuật chống thấm ngược là những loại vật liệu nào? Đặc tính ra sao? Cách thi công như thế nào?

Vật liệu sử dụng trong kỹ thuật chống thấm ngược cần phải đạt những tiêu chuẩn sau đây :

  • Vật liệu chống thấm phải có độ bám dính tốt với bề mặt bê tông và có khả năng thẩm thấu vào thân bê tông để đảm bảo lớp bê tông sẽ tạo được lớp màng tinh thể trong thân bê tông và có độ bám dính liên kết chặt chẽ để ngăn chặn sự thấm nước.
  • Vật liệu có khả năng đàn hồi tốt, chịu được áp lực nước và có khả năng chống thấm tuyệt đối.
  • Đối với các hạng mục như bể bơi, bể nước ăn ngầm thì tiêu chuẩn của vật liệu phải an toàn với sức khỏe của con người. Không có phản ứng với nước và các tạp chất trong nước.

chống thấm

Cách thi công chống thấm ngược chuyên nghiệp của Bách Khoa Quyết Tiến chúng tôi:

  • Loại bỏ sạch các lớp vữa, hồ, xi măng bám lên bề mặt bê tông bằng các loại dụng cụ: máy mài, búa, đục sắtđục mở các đường nứt lớn xuyên sàn ( nếu có) theo rãnh rộng 1-2cm sâu 2cm, các hốc hổng, lỗ rỗ thì cần phải băm đục bỏ phần bám dính hờ, đục rông và sâu cho đến phần đặc chắc. Xung quanh miệng ống thoát nước xuyên sàn ta nên đục rộng từ 2-3 cm, sâu 3m để có thể tiếp nhận được nhiều chất chống thấm, lắp băng trương nở và gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót.
  • Bề mặt bê tông phải có độ ẩm nhất định trước khi thi công ( bão hòa bề mặt nhưng không để được đọng nước)
  • Bước tiếp theo: tùy loại vật liệu thi công chống thấm ngược mà ta có cách thi công khác nhau: màng khò nóng, màng dán lạnh, vật liệu chống thấm dạng phun, dạng quét tạo màng,…
  • Kiểm tra kỹ càng khả năng chống thấm trước khi bàn giao công trình, đặc biệt là tại các điểm bị thấm dột: góc tường, các vết nứt, …

Phương pháp chống thấm ngược cần được thi công một cách cẩn thận, kỹ càng vì thường không mang lại độ bền lâu như chống thấm thuận. Hãy đến với chúng tôi để được thi công chống thấm ngược chuyên nghiệp nhất cho khả năng chống thấm tuyệt đối cùng độ bền lâu dài.

Kỹ thuật chống thấm ngược chuyên nghiệp nhất tại Quyết Tiến
5 (100%) 4 votes