Phương pháp chống thấm khe nứt tường bị nước rỉ qua hiệu quả nhất

Vì lý do gì đó mà bức tường tưởng chừng kiên cố trong công trình của bạn lại bị nứt nẻ để nước rỉ qua. Đặc biệt là các bức tường chịu lực hay tường bọc bể tắm, bể bơi, bể chứa nước. Với sự cố này, không chỉ đơn thuần là việc thất thoát nước. Mà tồi tệ hơn, nước sẽ bào mòn gây hư hại tường. Đi cùng với đó là những hệ quả khác do nước gây ra đối với bên trong ngôi nhà.

chống thấm khe nứt tường bị nước rỉ

Vậy phải làm sao có thể chặn đứng sự cố này? Phương pháp chống thấm khe nứt tường bị nước rỉ qua hiệu quả nhất là gì?

1 . Trường hợp có thể tháo sạch nước để ngưng không cho nước rỉ qua

Tình huống này là trong các trường hợp bể chứa không có quá lớn. Và việc rút sạch nước ở đó không ảnh hưởng gì đến các hoạt động khác.

Để xử lý vấn đề thấm dột và nước rò rỉ qua khe nứt tường. Đầu tiên chúng ta tháo sạch nước bên ngoài. Là sạch bề mặt tường cả 2 phía. Xác định vấn đề sự cố phát sinh.

Nếu chỉ là rò rỉ nước do tường bị rạn nứt. Chúng ta chỉ cần trám kít vết nứt lại bằng vữa xi măng chống nước.

Nếu xuất hiện dấu hiệu thấm dột. Sẽ cần tiến hành trám vết nứt trước. Sau đó, xử lý chống thấm dột cho toàn bộ phạm vi tường đã, đang và sẽ đối mặt với thấm dột.

Là công trình chịu tác động liên tục của nước nên sẽ đòi hỏi các chất liệu có khả năng chống thấm dột cực tốt.  Đó có thể là màng chống thấm hoặc hóa chất chống thấm dạng lỏng thẩm thấu.

chống thấm khe nứt tường bị nước rỉ

2 . Chống thấm khe nứt tường bị nước rỉ qua liên tục không ngừng

Trong trường hợp không thể ngăn việc nước rỉ qua liên tục. Bạn sẽ cần đến các chất liệu có khả năng đông cứng và chống nước ngay lập tức. Trong số các phương pháp được ứng dụng thì bịt khe nước rò rỉ bằng chống thấm Intoc – DN vẫn được đánh giá cao hơn hẳn.

Để có thể tiến hành kỹ thuật này, chúng ta chỉ cần trộn hỗn hợp xi măng, Intoc – DN và nước. Chúng sẽ tạo thành hỗn hợp sền sệt có thể nắm được. Bạn vo cục rồi bít trực tiếp vào khe nước đang chảy. Giữ tay trong vòng 2 – 3 phút Intoc sẽ đông cứng và bít kín khe nứt.

Sau khi đã trám hết khe nứt, bạn có thể tiến hành gia cố chống thấm lại toàn bộ bề mặt tường. Chống thấm ngược với màng khò nóng được xem là giải pháp hữu hiệu nhất.

Trên đây là thông tin về phương pháp chống thấm khe nứt tường bị nước rỉ qua hiệu quả nhất. Nếu quý khách hàng quan tâm và muốn được hỗ trợ chi tiết hơn. Xin vui lòng liên hệ: 096 424 6068.

Trân trọng!