Giải pháp chống thấm sàn âm nhà vệ sinh hiệu quả cao

Chống thấm nhà vệ sinh là một trong những ưu tiên hàng đầu trong hầu hết các công trình thi công xây dựng. Mặc dù đây chỉ là hạng mục công trình phụ, tuy nhiên nếu không cân nhắc lưu tâm đến việc chống thấm sàn âm nhà vệ sinh thì chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với nhiều mối lo nghiêm trọng trong tương lai.

Với các thiết kế hiện đại, thường thì không sử dụng kết cấu sàn âm. Tuy nhiên, vẫn có không ít nhà vệ sinh thi công theo cách này.

Đây là thiết kế kiểu cũ để tiết kiệm chi phí đóng trần thạch cao, giảm ngân sách cho thi công. Nếu gia đình bạn đang thiết kế hạng mục nhà vệ sinh như vậy, bạn đã biết nên chống thấm sàn âm nhà vệ sinh thế nào cho hiệu quả cao nhất không?

Chống thấm sàn âm nhà vệ sinh

Cấu tạo sàn âm nhà vệ sinh

Là các đường ống dẫn thoát nước sẽ chạy ngang mặt sàn và âm dưới nền. Thông thường, đối với hạng mục này có rất nhiều đường ống và thiết bị được lắp đặt, do đó công tác xử lý chống thấm sàn nhà vệ sinh rất phức tạp, khó khăn hơn so với thông thường.

Bên cạnh đó, hiệu quả thi công chống thấm dột nhà vệ sinh sàn âm không giữ được tuổi thọ lâu dài như công trình thông thường. Trong quá trình sử dụng lâu năm, rất dễ tích nước trong nền, kể cả khi đó bạn đã thi công chống thấm triệt để.

Giải pháp chống thấm sàn âm nhà vệ sinh hiệu quả cao bằng vật liệu chống thấm

Để ngăn chặn những đặc điểm trên, chúng ta cần tìm một giải pháp chống thấm sàn âm nhà vệ sinh hiệu quả cao nhất. Theo kinh nghiệm của một công ty chuyên xử lý chống thấm gần 20 năm, Quyết Tiến gợi ý một số biện pháp khắc phục hạn chế của sàn âm trong thi công:

chống thấm sàn âm nhà vệ sinh

– Đối với mặt sàn nhà vệ sinh diện tích bé mà quá nhiều đường ống kỹ thuật, chúng ta chỉ nên cân nhắc các vật liệu chống thấm dễ thi công, đàn hồi tốt, ở dạng lỏng, dễ tạo tinh thể chắc chắn như sikatop seal 107, smartflex, … Bên cạnh đó, để tăng tuổi thọ độ bền chúng ta cần gia cố sàn với lưới polyester.

– Đổ bê tông cốt liệu nhỏ để ngăn chặn tích nước dưới sàn khi sử dụng lâu năm.

– Chống thấm 2 lần trước khi hoàn thiện và lát gạch lên trên sàn.

Chống thấm sàn âm nhà vệ sinh

Mặc dù các biện pháp này có thể khắc phục những hạn chế của sàn âm. Tuy nhiên, để tránh những sai sót không đáng có, quý khách hàng nên cân nhắc lại phương án thi công nhà vệ sinh của gia đình.

Ở bài viết này mình đã giới thiệu cho bạn 1 giải pháp chống thấm sàn âm nhà vệ sinh. Còn nếu bạn muốn biết chi tiết từng bước trong quy trình chống thấm sàn âm nhà vệ sinh thì bạn nên xem bài viết dưới đây:

>>> Hướng dẫn quy trình từng bước chống thấm sàn âm nhà vệ sinh bằng phương pháp sử dụng hoá chất dạng thẩm thấu Water Seal DPC kết hợp với màng quét đàn hồi hai thành phần DRYMIX. Đây được cho là giải pháp tốt và phù hợp nhất với hạng mục chống thấm nhà vệ sinh, các khu vực ẩm ướt. 

Trong trường hợp bạn mới xây nhà xong, để nhà vệ sinh được chống thấm hiệu quả và lâu bền thì bạn nên tìm đến các địa chỉ chuyên xử lý chống thấm sàn nhà vệ sinh uy tín để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đến 096 424 6068 để được tư vấn HOÀN TOÀN FREE.

Chống thấm dột Quyết Tiến – Luôn sẵn sàng đồng hành theo mọi công trình !

Call Now Button