Chống thấm tường nhà đừng chủ quan

Chống thấm tường nhà đừng chủ quan xem nhẹ vai trò của chống thấm

Chống thấm tường nhà đừng chủ quan xem nhẹ vai trò của chống thấm

Gia đình Anh Lê Minh Tân (Đống Đa, Hà Nội) nhà mới được hơn 1 năm đã phải dắt díu nhau về nhà bố mẹ ruột vì… tường nhà bị thấm nghiêm trọng, xuất hiện mốc xanh, đen kèm theo nứt tường và sụt lún.

Tìm hiểu nguyên nhân, mới phát hiện: Trong quá trình thi công, anh đã bỏ qua bước chống thấm cho tường nhà vì đinh ninh: chống thấm tường không quan trọng

Hậu quả khi xem nhẹ vai trò của chống thấm trần

Rất nhiều người cũng cho rằng: “Thấm khi nào, chống khi đó” hoặc “Chỉ cần chống thấm ở những nơi thường xuyên bị  ẩm ướt: nhà vệ sinh, bếp,…”. Tuy nhiên, những quan niệm này hoàn toàn không đúng. Vì  hiện tượng thẩm thấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ở rất nhiều vị trí của căn nhà nếu không được chống thấm đúng hiệu quả và đúng phương pháp. Hạng mục bị thấm dột nhiều chính là là tường nhà.

Vào thời điểm mùa mưa, độ ẩm cao, lượng mưa lớn, việc thấm dột xảy ra càng nhanh hơn.

Hiện tượng thấm Không chỉ làm mất thẩm mỹ các hạng mục trong công trình nhà ở mà còn tác động trực tiếp đến tuổi thọ công trình, gây nên ẩm mốc cho tường nhà, làm suy yếu cấu trúc công trình gây ảnh hưởng đến gia chủ.

Thấm: “bệnh” căn bệnh phức tạp của nhiều công trình xây dựng

Có thể xuất hiện vết thấm ở một chỗ nhưng nguồn thấm là một vị trí khác hoặc cả mảng tường phía trong đã bị thấm hết . Khi đã tìm được nguyên nhân thì việc xử lý cũng không đơn giản chút nào. Bởi thường phải đục đẽo tường, nhất là tường dùng chung giữa hai công trình hoặc tường được trang trí đẹp thì việc phục hồi lại rất khóa khăn và gây nên tâm lý ngại cho gia chủ.

Giải pháp phòng “bệnh” cho công trình

Tường nhà là bộ phận dễ bị thấm nhất nhưng dễ được chống thấm hơn cả. Giải pháp đơn giản sử dụng các vật liệu chống thấm, các chất chống thấm sẽ tạo một lớm màng ngăn không cho nước xâm nhập vào các hạng mục. Các liên kết càng bền chắc sẽ càng chịu được những tác nhân môi trường thay đổi bất thường và cho hiệu quả chống thấm càng cao.

Liên hệ chống thấm tại Hà Nội:  Số điện thoại Hotline:  0979.192.788 – 0904 833 106 – (24/24)