Một số biện pháp xử lý chống thấm tạm thời cho tường nhà

Đứng trước các vấn đề thấm dột của tường nhà, chúng ta đều rất băn khoăn về một giải pháp xử lý chống thấm triệt để toàn diện. Tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc kéo theo rất nhiều hoạt động khác. Và không phải lúc nào bạn cũng có thể sắp xếp để tiến hành ngay các phương án có phần phức tạp này. Chính vì vậy, thông thường các biện pháp chống thấm tạm thời được ứng dụng. Đây được xem là các ứng phó cơ bản trước khi bạn quyết định xử lý toàn diện.

chống thấm tạm thời

Các biện pháp chống thấm tạm thời cho tường nhà bị nứt nẻ, ngấm nước

Để khắc phục các sự cố ngấm nước ở tường nhà trong thời gian trước mắt. Chúng ta có thể cân nhắc giữa một số các biện pháp chống thấm cụ thể như:

1 . Lắp mái che ngăn nước mưa táp vào tường

Mùa mưa kéo dài khiến cho tường nhà bạn nhiều ngày bị nước mưa táp vào. Nếu tường không đủ kiên cố chắc chắn mà lại bị nứt nẻ. Thì không có gì ngạc nhiên nếu tình trạng ngấm nước ẩm ướt xảy ra. Để ngăn chặn lại điều này, chúng ta có thể thiết kế thêm mái che để tránh nước. Khi tường không còn bị táp thường xuyên, vấn đề thấm dột của sẽ giảm bớt.

2 . Tô vữa trộn phụ gia chống thấm để phủ lên bề mặt tường bị nứt nẻ, thấm dột

Nếu trong nhà đang sẵn có một số nguyên liệu thi công xây dựng. Bạn có thể tự chế ra vật liệu xử lý chống thấm tạm thời cho tường nhà. Hòa xi măng, cát, nước và một phần phụ gia chống thấm dột. Tô hỗn hợp này lên khu vực tường đang bị nứt nẻ và ngấm nước với độ dày tối thiểu 1cm. Lớp vỏ này sẽ có chức năng bảo vệ tạm thời cho tường nhà bạn trước tác động của nước.

3 . Vệ sinh hệ thống máng xối thoát nước trần nhà

Ở nhiều ngôi nhà thường có thiết kế hệ thống máng xôi thoát nước trên sân thượng. Tuy nhiên, vì lâu ngày không vệ sinh nên bụi bẩn, đất cát có thể làm tắc ống thoát. Điều này khiến nước đọng lại và ngấm xuống. Để ngăn chặn điều này, bạn nên chú ý kiểm tra định kỳ và vệ sinh hệ thống máng xối. Nhất là vào những thời điểm mùa mưa kề cận.

4 . Sử dụng một số vật liệu trang trí có khả năng ngăn nước

Nếu các biện pháp khắc phục chống thấm toàn diện từ trong ra ngoài chưa thể tiến hành ngay. Bạn có thể cân nhắc đến một số phương án chống thấm tạm thời khá hiệu quả. Như là:

+ Sử dụng tấm xốp giả gạch đá chống thấm tường ẩm mốc

+ Ốp tấm nhựa PVC ngăn nước

+ Dùng giấy dán tường chống thấm chống nước

Liên hệ hỗ trợ tư vấn chi tiết

Để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn cho từng biện pháp chống thấm tạm thời tường nhà. Quý khách hàng có thể liên hệ ngay đến: 096 424 6068.

Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm có thể hỗ trợ và cung cấp thông tin cần thiết cho bạn ngay lập tức.

Rất hân hạnh được phục vụ!

Call Now Button