Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika và màng khò nóng cái nào tốt hơn

Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika và màng khò nóng vẫn đang được xem là 2 giải pháp mang tính chất cạnh tranh nhất hiện nay. Với những ưu điểm vượt trội riêng biệt mà từng kỹ thuật được nhận định đánh giá cao. Đi cùng đó là một số mặt hạn chế vẫn đòi hỏi được khắc phục. Hẳn là cũng không dễ dàng gì để rút ra kết luận liệu đâu là giải pháp tối ưu hơn.

Sau đây, hãy cùng chuyên gia thi công chống thấm dột đánh giá điều này.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika và màng khò nóng

Đánh giá chống thấm nhà vệ sinh bằng sika – Ưu và nhược

Khi bàn về vấn đề chống thấm nhà vệ sinh bằng sika và màng khò nóng xem liệu cái nào tốt hơn. Chắc chắn rằng chúng ta sẽ cần dựa vào ưu nhược điểm của từng phương pháp để xem xét.

Đối với kỹ thuật xử lý chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng sika chuyên dụng. Phương án này thường được đánh giá rất cao bởi:

+ Việc sử dụng hóa chất dạng lỏng có khả năng thẩm thấu cao sẽ tạo kết tinh bền vững chắc chắn. Lớp màng chống thấm tồn tại song song cùng với bê tông. Và điều đó có nghĩa không lo đến vấn đề độ bền của sika. Bởi lẽ nó sẽ đồng hành vĩnh viễn cùng bê tông thi công.

+ Hiệu quả chống thấm dột luôn được công nhận ở mức cao nhất.

+ Kỹ thuật thi công khá đơn giản, không yêu cầu quá cao về tay nghề của thợ phụ trách xử lý.

+ Sika là chất liệu không quá kén chọn bề mặt nên hầu như có thể áp dụng rộng rãi.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn tồn tại một số điểm trừ như:

+ Thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng sika thường tốn nhiều thời gian.

+ Chịu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết, nếu thời tiết không được khô ráo, ấm áp thì có thể phải kéo dài tiến độ. Và hiệu quả thi công cũng bị giảm sút.

+ Khá tốn kém

||| Tìm hiểu: Chống thấm nhà vệ sinh triệt để bằng sika hết bao nhiêu tiền

Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika và màng khò nóng

Đánh giá chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng – Ưu và nhược

Bên cạnh sika, màng khò nóng cũng được xem là một trong những lựa chọn tốt nhất khi chống thấm dột nhà vệ sinh. Và tất nhiên, để được nhận định như vậy, kỹ thuật này phải có không ít ưu điểm nhất định. Đó như là:

+ Khả năng chống nước gần như hoàn hảo. Bởi lẽ các lớp màng rất dày dặn ( 3-5mm) và nước bị ngăn chặn triệt để.

+ Tuổi thọ của màng khò nóng cao, mặc dù không được đánh giá tồn tại vĩnh viễn như dòng chất lỏng thẩm thấu. Song việc sử dụng công trình vài chục năm thì chắc chắn không có vấn đề.

+ Tiến độ thi công nhanh chóng, mau lẹ và không ảnh hưởng quá nhiều bởi thời tiết.

Đi cùng đó, thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng cũng mang đến một số băn khoăn vì đòi hỏi kỹ thuật tay nghề cao khi phương pháp này không hề dễ dàng. 

||| Tìm hiểu: Khi nào sẽ cần phải áp dụng kỹ thuật thi công chống thấm ngược

Kết luận: Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika và màng khò nóng cái nào tốt?

Dựa trên những thông tin đã phân tích khá chi tiết ở trên. Có thể nói rằng đây đều là 2 phương án tối ưu cho hạng mục WC. Tuy nhiên, để đánh giá chính xác phương án tối ưu cho từng trường hợp. Chúng ta cần cân nhắc dựa trên một vài yếu tố đặc thù liên quan đến hạng mục thi công hay năng lực tay nghề của thợ. Như vậy mới đầy đủ cơ sở để chúng ta đánh giá và lựa chọn.

Liên hệ để được tư vấn & hỗ trợ thi công chống thấm chuyên nghiệp giá rẻ tại: 096 424 6068

Trân trọng!

Call Now Button