Giải pháp chống thấm ẩm và trang trí tường với sơn, bả matit

Sơn và bả matit đang được xem là một trong những giải pháp trang trí lý tưởng cho nhiều công trình. Chúng mang đến vẻ đẹp sáng bóng và hiện đại cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, vô số màu sắc mang đến vô số lựa chọn phù hợp nhất với GU thẩm mỹ của gia chủ.

Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng sơn, bả thì thường chỉ mang đến hiệu quả về thẩm mỹ. Đối với các yêu cầu như chống thấm chống ẩm cho tường không được đánh giá cao. Hệ quả có thể nhìn thấy đó là sau một thời gian sử dụng. Tường dễ bị bong tróc, lem màu, mọc rêu mốc,… khá là xấu xí, bẩn thỉu.

Chính vì thế, chúng ta sẽ cần đến một giải pháp chống thấm chống ẩm trước khi trang trí tường với sơn, bả matit. Sau đây, chuyên gia thi công của Quyết Tiến sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm xử lý tối ưu nhất.

chống thấm chống ẩm

Giải pháp chống thấm chống ẩm và trang trí tường với sơn, bả matit

Để có bức tường bền đẹp thách thức thời gian cho ngôi nhà. Trước khi tiến hành khâu trang trí với sơn, bả matit chúng ta sẽ cần xử lý chống thấm dột. Lý tưởng nhất hoạt động này sẽ được tiến hành ngay từ thời điểm xây mới. Như vậy không chỉ đảm bảo về hiệu quả mà cũng tiết kiệm đáng kể chi phí.

1 . Chống thấm từ khi xây dựng

Thông thường, tùy thuộc vào mỗi hạng mục mà đơn vị thi công sẽ đưa ra phương án chống thấm chống ẩm khác nhau. Song chúng ta có thể tham khảo một số giải pháp được đánh giá cao như:

+ Trộn vữa bê tông gốc xi măng chống thấm có phụ gia. Như vậy, toàn bộ tường nhà sẽ được gia cố chắc chắn nhất trong kết cấu. Các vấn đề thấm dột sẽ được ngăn chặn tuyệt đối.

+ Sử dụng hóa chất chống thấm tường dạng lỏng tinh tể thẩm thấu để xử lý chống thấm ngược nếu tường không được trát ngoài. Hoặc cũng có thể sử dụng màng khò nóng cho các khu vực chịu nhiều tác động của nước. Đó như là khu vực tường giáp ranh, khu vực có hệ thống đường ống nước chạy qua, khu vực gần ao hồ, mạch nước ngầm,…

+ Sử dụng sơn chống thấm sau khi thi công. Hoạt động này diễn ra trong vòng 20 ngày sau khi tường được trát. Đầu tiên sẽ phủ sơn lót hoặc bả matit. Sau đó làm ướt, vệ sinh sạch sẽ rồi sơn màu lên trên. Như vậy không chỉ gia tăng hiệu quả chống thấm chống ẩm. Mà còn đảm bảo sơn bám bền màu mang đến sự sáng đẹp lâu dài.

2 . Khắc phục sự cố sơn bả matit đang bị thấm dột

Với trường hợp lớp sơn, bả matit đang bong tróc, thấm ẩm. Chúng ta sẽ cần tiến hành khắc phục.

Đầu tiên là khoanh vùng khu vực tường cần xử lý. Loại bỏ lớp sơn, vôi vữa cũ đã bị hư hỏng. Sau đó mài sạch tường, tiến hành chống thấm triệt để. Cuối cùng trát lại bình thường rồi mới sơn, bả lại.

chống thấm chống ẩm

Liên hệ hỗ trợ thi công chống thấm chống ẩm

Trên đây là chia sẻ từ kinh nghiệm của những chuyên gia thi công chống thấm chống ẩm tường hoạt động lâu năm trong nghề. Quý khách hàng cần hỗ trợ thêm về thông tin xin vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết.

Hotline 24/7: 096 424 6068

Rất hân hạnh được tiếp đón & hỗ trợ!

Call Now Button