Giải pháp chống thấm dột tường nhà cũ lâu năm hiệu quả nhất

Tường các ngôi nhà cũ đã xây dựng lâu năm thường phải đối mặt với nhiều tác động từ nhân tố thời tiết khí hậu, địa chất,… cho đến các ảnh hưởng từ hoạt động của con người. Kể cả là những công trình thi công vô cùng kiên cố trước đó. Song đứng trước sức tàn phá khủng khiếp của tự nhiên theo tháng năm. Rất khó có thể chống đỡ lại nên bị xuống cấp và thấm dột trầm trọng. Chính vì thế, trừ phi bạn đang có ý định phá dỡ xây lại toàn bộ. Còn nếu không, để đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà trong sử dụng. Chắc chắn chúng ta phải có định hướng sửa chữa khắc phục, chống thấm dột tường nhà cũ hiệu quả nhất.

chống thấm dột tường nhà cũ

Một số biểu hiện xuống cấp của tường nhà cũ lâu năm

Đối với tường các công trình cũ thi công đã lâu năm về trước. Khi đối diện với vấn nạn từ trong ra ngoài dẫn đến xuống cấp hư hại. Chúng thường biểu hiện rõ ra bằng các dấu hiệu như:

+ Tường bị bong tróc từng mảng lớn nhỏ bụi bẩn, kém thẩm mỹ

+ Các lớp sơn, vữa tường phồng rộp

+ Tường bị loang màu, ố màu, mất đi màu gốc vốn có

+ Tường bị nứt nẻ, nước thấm qua, rêu mốc mọc lên ngày càng nhiều

Đây đều là dấu hiệu biểu hiện bệnh lý của tường nhà cũ đã bị xuống cấp, hư hỏng. Nếu chúng ta không có giải pháp sửa chữa, chống thấm dột tường nhà cũ thích hợp. Chắc chắn mức độ thấm dột sẽ phát triển mạnh hơn và khiến ngôi nhà của bạn càng trở nên cũ kỹ, kém đẹp. Về lâu về dài sẽ còn là những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến chính an toàn của bạn khi sống trong một ngôi nhà không còn kiên cố.

chống thấm dột tường nhà cũ

=> Tường bị loang nước tróc sơn – Nguyên nhân và giải pháp xử lý

Giải pháp chống thấm dột tường nhà cũ tối ưu nhất

Thông thường, đối với lớp tường cũ đã hư hỏng từ bên trong. Việc sửa chữa chống thấm phải tiến hành từ phần lõi.

Đầu tiên, chúng ta phải bóc bỏ toàn bộ lớp sơn, vữa đã xuống cấp bên ngoài. Sau khi đã bóc hết lớp vỏ, thì dùng mài sắt để mài sạch bụi bẩn, rêu mốc bám trên lõi bê tông. Có thể sử dụng nước để làm sạch nhưng phải đợi tường khô ráo mới tiến hành bước tiếp theo.

Khi bề mặt đã được xử lý vệ sinh sạch sẽ. Chúng ta tiến hành phủ lớp lót chống thấm dột tường nhà cũ. Lớp lót này có thể là hóa chất chống thấm pha loãng được quét bằng con lăn hoặc máy xịt chuyên dụng. Thông thường, sẽ phủ 1 lớp. Đợi lớp lót khô hoàn toàn trong khoảng 1 ngày là được. Sau đó, mới tiến hành chống thấm triệt để bằng một số kỹ thuật như:

+ Chống thấm tường nhà bằng màng khò nóng loại dày từ 3 – 6mm

+ Chống thấm dột tường nhà cũ lâu năm bằng sika Cuối cùng, khi khâu chống thấm đã kết thúc. Chúng ta có thể trát một lớp vữa lên trên để bảo vệ. Sau đó tiến hành sơn phủ hoàn thiện, trang trí lại bề mặt tường.

Liên hệ hỗ trợ tư vấn thi công chống thấm tường cũ chuyên nghiệp uy tín

Hotline: 096 424 6068

Trân trọng!

Call Now Button