Cách ngăn dột mái tôn ở dãy nhà trọ

Hà Nội, lượng nhà trọ cho người đi làm – sinh viên rất nhiều. Nỗi buồn hàng năm là cứ đến mùa mưa lại bị dột đâu đó từ mái tôn xuống. Đây thường là do tôn bị mủn hoặc lỗ đinh bị lỏng ra. Vậy cách làm chống thấm nào có thể ngăn được điều này xảy ra lâu nhất?

Ai từng đi ở nhà trọ chắc đã trải qua điều này. Những đêm ngủ ngon mà nghe trời mưa, lại phải bò dậy để hứng mưa. Mệt nhọc cho buổi ngày hôm sau.

Nhiều khi báo với chủ nhà mãi mới làm cho. Có khi lúc ấy lại qua mùa mưa rồi.

dãy nhà trọ

Chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách đơn giản nhất để bít lỗ thủng đơn giản trên mái tôn. Với chi phí thấp nhất. Và cả cách làm tổng thể cho chủ dãy trọ tham khảo nữa.

Chống thấm dột phòng trọ mái tôn bằng keo silicon.

Chi phí chắc sẽ vào khoảng 50k -70k. Bạn cần ra cửa hàng bán vật tư, chọn mua lọ keo silicon dán tôn, súng bắn keo. Qua xưởng khung nhôm kính, xin hoặc mua vài ba miếng tôn loại tầm bằng 2 bàn tay. Như vậy là chúng ta chắc chắn sẽ thi công chống thấm dột cho phòng mình và vài phòng kế bên rồi.

Có 2 trường hợp xảy ra, bạn sẽ làm theo hướng dẫn cho cả 2 trường hợp này.

Nhưng lưu ý là toàn bộ khi làm ở bất kỳ chỗ nào. Bạn cũng cần vệ sinh tôn cho sạch thì mới đảm bảo độ dính cao cho mái tôn.

Xem thêm : làm mái tôn

1/ Lỗ hổng là do vít lạnh giữ tôn bung ra.

Với trường hợp này khi còn đinh. Bạn bơm keo silicon vào bên trong vít hoặc bơm vào lỗ vít. Ấn cho vít khít với lỗ để tiếp xúc hẳn với mặt tôn. Sau đó tiếp tục bơm keo tràn lên cả phần mũ vít.

sửa mái tôn

Như vậy chắc chắn khi khô nước sẽ không thể lọt vào được nữa.

Trường hợp không còn đinh vít. Bạn có thể bơm đẫy kkhông rộng khắp lỗ đó cũng đảm bảo tốt. Hoặc gặp lỗ to quá. Bạn dùng mấy miếng tôn nhỏ vừa mua. Bơm keo lên một mặt. Nhớ bơm bao quanh và cả ở giữa. Sau đó đặt miếng tôn đó sao cho tâ m miếng tôn vào giữa lỗ thủng.

Đặt một vật gì đó nặng như viên gạch lên đó một lúc. Và nhớ lấy xuống để tránh khi mưa gió gạch rơi xuống nguy hiểm tính mạng.

Tham khảo cụ thể: Cách tự kiểm tra và bịt lỗ cho mái tôn mọi công trình.

2/ Thủng lỗ ở giữa thân mái tôn.

Khi gặp phải tình huống này. Bạn làm tương tự như việc đặt tôn nhỏ ở phía trên. Sẽ đảm bảo chống thấm tốt cho những lỗ nhỏ, những đường rách nhỏ.

chống thấm cho mái tôn

Nếu gặp phải những đường rách lớn. Bạn sẽ không tự làm được mà phải nhờ đến đội thi công chuyên nghiệp. Vì khi đó cần nhiều biện pháp hơn, sử dụng vật liệu khác yêu cầu có đồ làm chuyên dụng. Bạn không nên thử vì đường rách lớn sẽ làm mái yếu. Bạn trèo lên nguy hiểm.

Xem qua cách chống thấm và bảo dưỡng mái tôn ở dãy trọ.

Nếu mái tôn ở dãy nhà trọ của bạn đang thủng dột nhiều. Đồng thời có hiện tượng bung ra ở một số điểm. Đó là lúc bạn không thể tiết kiệm tiền được nữa. Mà phải làm chống thấm sàn mái ngay.

Chắc bạn đã tìm hiểu trường hợp tôn bay khi trời mưa bão rồi. Rất nguy hiểm.

chống thấm dột mái tôn

Khi bạn gọi đội thợ đến làm cho nhà bạn. Tốt hơn là vừa gia cố lại mái tôn, bít lại những lỗ thủng, những đường rách. Và bảo dưỡng, tạo lớp bảo vệ mới nếu mái đã qua 2 – 3 năm sử dụng. Để tăng tuổi thọ cho mái tôn.

Với những đường rách dài. Thợ thi công sẽ sử dụng màng khò nóng. Đốt và vá lại đường rách dài đó cho bạn. Những nơi bị thủng to, có thể phải thay tôn mới. Hoặc vá đoạn tôn lớn khác vào đó theo đúng sóng của tôn.

Khi mái tôn đã có hiện tượng bong màu và hoen rỉ. Cách tốt nhất để bạn không phải làm chống thấm nhiều đó là phủ lên bề mặt một lớp sơn chống rỉ sét.

chống thấm dột mái tôn nhà xưởng

Nó giúp ngăn nước mưa hiệu quả.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết hơn về cách ngăn dột và gia cố cho mái tôn ở nhà trọ. Xin gọi đến: 0964.246.068