Xử lý tẩy vết ố vàng trên tường uy tín triệt để

Những khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm cao trong thời gian dài, tại một công trình xây dựng thường xuất hiện những vết ố mốc. Điều này thường gây mất mỹ quan và nghiêm trọng hơn là làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sinh hoạt và làm việc tại đó. Hầu hết những tình trạng ố mốc trên tường là do sự thấm dột của nước gây ra, vậy nguyên nhân ố mốc tường là gì và chống thấm ổ mốc như thế nào sẽ mang lại hiệu quả, tránh sự ảnh hưởng của thấm dột đến công trình và sức khỏe con người.

tẩy vết ố vàng trên tường

Về nguyên nhân gây ố mốc thường gặp:

  • Những bức tường phải chịu tác động của môi trường trong thời gian dài do sự co ngót không đồng đều sẽ xuất hiện những vết nứt chân chim, đây là điều kiện thuận lợi để nước có thể thẩm thấu qua gây ố mốc bề mặt thậm chí có thể thấm sâu vào bên trong.
  • Tường ở những vị trí thường xuyên tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao cũng rất dễ xuất hiện những ố mốc như: tường khu vực nhà vệ sinh, tường tiếp giáp giữa 2 nhà,..
  • Ngoài những nguyên nhân do thấm dột thì còn có những nguyên nhân kháclà rò rỉ hoặc vỡ đường ống dẫn nước ngầm trong tường.

Giải pháp chống thấm vết ố và xử lý tẩy vết ố vàng trên tường:

  • Giải pháp chống thấm ổ mốc được ưu tiên hàng đầu đó là thi công các biện pháp chống thấm dột ngay từ đầu.
  • Chống thấm, tẩy vết ố vàng trên tường cho những công trình xây dựng cũ, đã qua sử dụng nhiều năm cần cạo lớp sơn cũ và vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ hoàn toàn những khu vực bị rêu mốc làm yếu liên kết, nếu tường bị thấm thì phải xử lý chống thấm rồi mới bả matít và lăn sơn chống thấm tường chuyên dụng.
  • Ngoài ra còn có thể sử dụng các giải pháp tình thế như: ốp gỗ, dán giấy dán tường để che đi các vị trí bị ố mốc trên tường.

tẩy vết ố vàng trên tường

Xử lý tẩy vết ố vàng trên tường bằng giải pháp tạm thời có thể làm theo các bước sau đây:

  • Có thể dùng nước tẩy javen để tẩy các khu vực bị ố mốc: vàng, đen trên bề mặt tường.
  • Dùng các dụng cụ như bàn chải, chổi quét,…cọ lần đầu để giảm bớt lượng ố mốc trên tường, sau đó dùng nước tẩy Javen hòa với nước và dùng để quét lên bề mặt tường.
  • Chờ trong giây lát để nước tẩy Javen phát huy hiệu quả tẩy rửa, sau đó dùng nước và bàn chải tiếp tục cọ rửa tại những khu vực ố mốc.
  • Trong quá trình sử dụng, cần chú ý hòa nước tẩy Javen không cần quá đậm đặc, khi tẩy rửa cần có các dụng cụ như găng tay cao su, khẩu trang, kính mắt để hạn chế sự ảnh hưởng của nước tẩy Javen để sức khỏe.

Tuy vậy chúng tôi vẫn khuyến khích quý khách sử dụng những biện pháp chống thấm ổ mốc chuyên nghiệp và được thi công một cách bài bản để mang lại hiệu quả cao, phòng chống rêu mốc trên tường trong thời gian dài.

Khi có nhu cầu chống thấm tường hay xử lý triệt để tẩy vết ố vàng trên tường hãy liên hệ ngay với chúng tôi, công ty TNHH xây dựng chống thấm Bách Khoa đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chống thấm xây dựng

Call Now Button