Phương pháp chống thấm và chống nồm

Những ngày qua, tiết trời Hà Nội khiến bao người cảm thấy phiền toái, sự ẩm ướt đến khó chịu, độ ẩm tăng cao, nồm sinh ra muỗi,..gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây.

chống nồm

Hiện tượng nồm

Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng “ nồm” cho ngôi nhà của bạn. Độ ẩm tăng cao, nhiệt độ mặt sàn thấp hơn nhiệt độ đọng sương của không khí tiếp xúc với nó, hơi nước trong không khí bị ngưng tụ thành nước nổi trên bề mặt sàn nhà hay trên chính các vật dụng trong ngôi nhà của bạn. Hiện tượng này kéo theo những điều có thể xem là khá đáng ghét, ví như: một nền nhà ẩm ướt, tường nhà mốc rêu, hay đơn giản chỉ là những bộ cánh mãi chẳng thể khô được,.Đó cũng chính là lí do chúng ta cần tìm đến một phương pháp chống thấm chống nồm hiệu quả trong thời điểm nhạy cảm này.

Phương pháp chống thấm hay chống nồm hiệu quả cho gia đình bạn

Tùy vào đặc tính của từng vật dụng, thiết bị mà chúng ta có các phương pháp chống thấm chống nồm khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp chống nồm giúp bạn phần  nào đó hạn chế được hiện tượng đáng ghét này.

–         Giảm độ ẩm xuống mức tối đa.

Để làm được điều này, chúng ta cần lên cho mình những kế hoạch hợp lí, và tất nhiên việc đóng cửa trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, sử dụng máy chống ẩm, hút mùi cũng là biện pháp được khuyên dùng.

–         Luôn cân bằng nhiệt độ sàn nhà và nhiệt độ không khí.

Nói một cách chính xác thì đó là việc chúng ta sử dụng các vật liệu cách nhiệt cho ngôi nhà của mình. Trước khi  làm nền, nên sử dụng một lớp cách nhiệt nhằm hạn chế tối đa việc ngưng tụ hơi nước trên sàn nhà hay trên các vật dụng gia đình bạn. Xỉ hạt, bê tông, hay những tấm xốp, là những vật liệu thường được sử dụng, và độ ẩm của chúng luôn cần đảm bảo không quá 12%.

Một phương pháp chống nồm cụ thể dành cho bạn sẽ là: Cách nhiệt bằng cát khô dày khoảng 200-300mm, cộng thêm lớp bi tum cao su, xi măng- cát vàng cách nước ngưng tụ, nó sẽ làm cho khả năng chống chịu nồm, hay ẩm mốc trở nên hiệu quả trông thấy.

–         Sử dụng các vật liệu hút ẩm

Vôi báo cũ hay đơn giản chỉ là một chậu than củi phía dưới gầm giường  cũng khiến ngôi nhà của bạn tăng phần khô thoáng.

–         Sử dụng giẻ khô lau nhà

Nền nhà ẩm ướt là điều đáng lo ngại, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ, và việc lau   nhà bằng giẻ khô là lựa chọn khá thích hợp vào thời điểm này.

–         Dùng vôi

Với những không gian, diện tích nhỏ thì một chút vôi để góc nhà sẽ là lựa chọn số 1 cho bạn.

–         Với đồ điện tử chuyên dụng

Đồ điện tử là những thiết bị khá dị ứng với ẩm ướt, đó là lí do chúng ta nên để chúng trong tình trạng chờ, hay sử dụng các loại máy sấy, hoặc đặt chúng trong thùng có chất hút ẩm.

–         Chống ẩm cho quần áo

Sử dụng thuốc chống ẩm, va tuyệt đối không nên dùng quạt để hong khô quần áo bởi nó sẽ chỉ làm tăng thêm lượng nước ngưng đọng mà thôi.

Có thể nói” Nồm” là hiện tượng không quá nguy hại nhưng lại mang đến sự khó chịu đối với đời sống sinh hoạt của mỗi gia đình. Và luôn có một chân lí “ phòng bệnh hơn chữa bệnh” , ngay từ những bước thiết kế xây dựng hãy lựa chọn cho mình một phương pháp chống thấm chồng nồm hiệu quả, việc sử dụng lớp gạch lỗ dưới nền hay  trải những lớp xỉ than, cát vàng sẽ chẳng bao giờ là quá muộn để bắt đầu cho một không gian sống trong lành khô thoáng.!

Chúc bạn và gia đình có một môi trường sống thật tuyệt!

Call Now Button