Phương pháp chống thấm ngược chân tường

CTY TNHH XÂY DỰNG CHỐNG THẤM BÁCH KHOA chuyên cung cấp các dịch vụ về chống thấm, ẩm mốc, và đưa ra phương pháp chống thấm ngược chân tường tốt nhất cho quý khách hàng.

Vậy chống thấm ngược là gì? Và tại sao phải sử dụng chống thấm ngược?

Chống thấm ngược:

Hiểu một cách đơn giản nhất, đây là phương pháp chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm mà cần sử dụng những công nghệ, kĩ thuật cao kết hợp hóa chất chống thấm tốt để thực hiện.

chống thấm ngược

Lát cắt của một căn hầm chống thấm ngược

 

Tại sao phải sử dụng chống thấm ngược?

Thông thường, chống thấm ngược được sử dụng khi chống thấm thuận không còn hiệu quả ( chống thấm từ ngoài vào trong).

Chúng ta có thể dễ bắt gặp những trường hợp cần thiết phải sử dụng chống thấm ngược để đảm bảo về chất lượng công trình, cũng như về mặt thẩm mỹ. Ví như một trần nhà ẩm mốc, nước thấm từ trong nhà ra tường ngoài, hay đơn giản chỉ là hiện tượng trời mưa quá lâu, tường ngoài ẩm mốc thấm ngược vào trong,..Còn rất nhiều hiện tượng đâu đó mà ta cần sử dụng đến phương pháp chống thấm ngược chân tường đầy hiệu quả này.

Phương pháp chống thấm ngược hiêu quả

Không đơn giản tiện lợi như chống thấm thuận, phương pháp chống thấm ngược chân tường cần đòi hỏi sự tinh tế trong nắm bắt, cũng như kinh nghiệm thực thi.

Phương pháp:

+ Vệ sinh sạch sẽ bề mặt chống thấm, đục mở đường nứt xuyên sàn, theo rãnh rộng 1-2cm sâu 2cm, các hốc hổng, lỗ rỗ thì cần phải băm đục bỏ phần bám dính hờ, đục rông và sâu cho đến phần đặc chắc. Xung quanh miệng ống thoát nước xuyên sàn ta nên đục rộng từ 2-3 cm, sâu 3m để có thể tiếp nhận được nhiều chất chống thấm, lắp băng trương nở và gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót.

+  Tạo độ ẩm cho bề mặt cần chống thấm bằng nước sạch.

+ Quét vữa chống thấm lên bề mặt khoảng 2-3 lần, cách nhau từ 2- 3 tiếng, với độ dày trung bình 2-6kg/m2, tùy thuộc vào bề mặt chống thấm mà ta sử dụng cho thích hợp.

+ Cần có cách thức bảo dưỡng tốt, đảm bảo vât liệu chống thấm kết dính với bề mặt tốt nhất .

+ Dùng nilong, bao tải ẩm che phủ bề mặt tránh hiện tượng khô quá nhanh.

+ Theo dõi kiểm tra,có hiện tượng rò rỉ cần sử dụng ngay keo, chất chống thấm.

Một số vật liệu chống thấm ngược hay sử dụng

+ Chất lỏng dạng quét đàn hồi gốc nhựa PE.

+ Phụ gia xi măng trộn phụ gia chống thấm.

+ Màng bitum đàn hồi cải tiến.

Phương pháp chống thấm ngược chân tường là phương pháp chịu được áp lực nước rất lớn, nhất là đối với những công trình có tầng hầm và độ ẩm sâu trong lòng đất lên tới 10m. Đó là lí do phương pháp chống thấm ngược chân tường đã và đang được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cũng đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp luôn mang trong mình những khát khao tâm huyết CTY TNHH XÂY DỰNG CHỐNG THẤM BÁCH KHOA hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chống thấm tốt nhất trên thị trường hiện nay!

Call Now Button