Những biện pháp nào chống thấm công trình thủy lợi

Chống thấm công trình thủy lợi là một trong những yêu cầu vô cùng quan trọng.  Bất kỳ công trình nào sau một thời gian làm việc thì cũng xuất hiện thấm. Nếu tình trạng thấm kéo dài sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như nứt, vỡ. Ảnh hưởng đến chất lượng công trình và con người. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về chống thấm công trình thủy lợi cơ bản nhất.

chống thấm công trình thủy lợi

Có những biện pháp nào chống thấm công trình thủy lợi

Để chống thấm công trình thủy lợi phải cần đến công nghệ khoan phụt chống thấm. Bên cạnh đó còn có hệ thống tường hào bentonite để đảm bảo chống thấm cho đập đất. Khoan chống thấm cho công trình thủy li được chia thành những mảng sau:

Khoan phụt theo phương pháp đưa chất dính vào trong đất. Trong đó có khoan phụt áp lực là sử dụng áp lực để ép xi măng vào trong các lỗ rỗng nên nền đá nứt mẻ.

Khoan phụt ép đất là sử dụng vữa phụt ép vữa chiếm chỗ đất.

Kỹ thuật khoan phụt thẩm thấu là biện pháp ép vữa với áp lực nhỏ để vữa tự đi vào các lỗ hổng.

Khoan phụt cao áp là phương pháp cắt nham thạch và trộn đất tại chỗ với chất kết dính với áp lực ao tạo thành các cọc xi măng đất.

chống thấm công trình thủy lợi

Sử dụng khoan phụt chống thấm công trình thủy lợi bằng vật liệu kết dính. 

Khoan phụt xi măng là sử dụng xi măng làm vật liệu chống thấm trên nết đất.

Khoan phụt hóa chất là sử dụng những hóa chất chống thấm để chống thấm cho công trình.

Dịch vụ chống thấm công trình thủy lợi uy tín

Khoan phụt chống thấm công trình thủy lợi là một công tác vô cùng quan trọng để các công trình thủy lợi hoạt động tốt. Việc chúng ta sử dụng công nghệ nào. Vật liệu ra sao đều phụ thuộc vào tình hình mỗi công trình. Tiêu chuẩn về khoan phụt xi măng trong nền đá. Hay những trường hợp khác nhau đều khác nhau. Nhiều người còn mơ hồ về phương pháp này. Chính vì thế mà chúng ta cần một địa chỉ cung cấp dịch vụ chống thấm công trình thủy lợi uy tín nhất.

chống thấm công trình thủy lợi

Công ty TNHH Xây dựng chống thấm Bách Khoa. Là một đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm hoàn hảo. Cán bộ kỹ thuật viên tại đây đều được đào tạo kỹ về công nghệ chống thấm và sử dụng vật liệu. Chúng tôi luôn nhận được lời khen của khách hàng về các dịch vụ chống thấm. Hiệu quả cao, phục vụ tận tình. Giá thành phải chăng luôn là mục tiêu mà chúng tôi hoạt động vì khách hàng.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về chống thấm công trình thủy lợi. Bạn vui lòng liên hệ tới hotline: 0979.192.788  để được tư vấn kỹ hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn mọi nơi, mọi lúc một cách tận tình nhất.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ!