Những lưu ý khi thi công vách thạch cao chống thấm cho ngôi nhà

Thi công lắp đặt vách thạch cao chống thấm đang được xem là một trong những giải pháp vô cùng tiện lợi đối với nhiều công trình. Đó có thể là ngăn phòng trong căn hộ gia đình hay phòng làm việc tại cơ quan. Với cách làm này, chúng ta không cần tốn quá nhiều công sức, chi phí. Mà vẫn bảo đảm được sự chắc chắn, đẹp mắt. Thêm vào đó là những tiện ích khi thi công hay tháo dỡ nếu cần thiết.

vách thạch cao chống thấm

===> Xử lý chống thấm trần thạch cao bằng cách nào hiệu quả nhất?

Vách thạch cao và vấn đề chống thấm ẩm

Những ưu điểm kể trên của loại vật liệu này đã được công nhận rộng rãi ở rất nhiều hạng mục. Đó có lẽ là những thông tin không còn cần phải tranh cãi. Tuy nhiên, bên cạnh đó vấn đề chống thấm ẩm lại luôn là câu hỏi lớn. Bởi không giống các chất liệu thi công kiên cố. Loại vách tường mang tính chất tạm thời này vẫn luôn bị nghi ngờ vì khả năng ngăn nước.

Trong thực tế, với công nghệ sản xuất ngày càng phát triển. Các đơn vị nghiên cứu đánh giá và chế tạo luôn tìm mọi cách đổi mới cải tiến chất liệu. Vách thạch cao chống thấm được kết hợp với các thành phần phụ gia ngăn nước, hơi nước cực tốt. Do vậy, với các loại sản phẩm chất lượng cao. Chúng có rất nhiều tính năng tuyệt vời không chỉ ngăn ẩm mốc trong khí mà còn cả chống nước hiệu quả. Với ưu điểm này, vách thạch cao hoàn toàn có thể được sử dụng trong khu vực độ ẩm cao. Điển hình như là nhà vệ sinh, nhà tắm hay nhà bếp.

vách thạch cao chống thấm

Lưu ý khi thi công lắp đặt vách thạch cao chống thấm

Như chúng ta vẫn biết, thấm dột là một trong những vấn đề lớn nhất của công trình xây dựng. Không có ai có thể phủ nhận sự phổ biến khi chúng oanh tạc. Và tất nhiên kéo theo đó, hệ quả chưa bao giờ đơn giản. Từ trần nhà, tường nhà, sàn nhà, nhà vệ sinh,… hay bất cứ địa điểm nào khác. Nguy cơ thấm dột luôn được cảnh báo ở mức cao. Chính vì thế xử lý chống thấm dột triệt để là một trong những yêu cầu đầu tiên.

Đối với hoạt động thi công vách thạch cao chống thấm. Mặc dù loại chất liệu này đã được cải tiến đáng kể về công nghệ ngăn nước. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền đẹp và tuổi thọ lâu dài nhất. Trước khi thi công, ngôi nhà của chúng ta cần được đảm bảo chống thấm triệt để. Đặc biệt là ở các vị trí liên quan đến vách thạch cao được lắp đặt như sàn, trần, tường nhà.

Đối với các khu vực chịu sự tác động cao của nước như nhà vệ sinh, nhà tắm. Kỹ thuật thi công đòi hỏi chuẩn mực khắt khe hơn. Thông thường, có thể ốp từ 1 – 2 lớp thạch cao, mối nối của mỗi lớp thì phải lệch nhau. Và công tác xử lý mối nối đúng tiêu chuẩn. Sau khi hoàn thiện vách thạch cao thì phủ thêm 1 lớp chống thấm. Sau đó mới ốp gạch men trang trí hoặc dán giấy dán tường.

Liên hệ tư vấn thi công vách thạch cao chống thấm

Quý khách hàng quan tâm và đang có nhu cầu thi công vách thạch cao chống thấm. Xin vui lòng liên hệ ngay để được hỗ trợ nhanh nhất và uy tín nhất.

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật: 096 424 6068

Trân trọng!

 

 

 

Call Now Button