Cách giải quyết tình trạng sơn tường bị bong tróc từng mảng

Tình trạng sơn tường bị bong tróc từng mảng không phải là điều hiếm thấy. Thậm chí ngay cả ở những ngôi nhà còn thi công chưa được bao lâu. Vấn đề kém thẩm mỹ này đã có thể xuất hiện vô cùng khó coi. Chính vì thế chúng ta chắc chắn phải xác định rõ nguyên nhân vì sao. Để từ đó đưa ra phương án khắc phục tối ưu triệt để nhất tình trạng này.

sơn tường bị bong tróc từng mảng

Nguyên nhân khiến sơn tường bị bong tróc từng mảng?

Có nhiều nguyên nhân khiến tường nhà đối mặt với tình trạng bong tróc sơn loang lổ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong thi công sửa chữa và chống thấm nhà ở. Chúng ta nên chú ý đến các nguyên nhân chính như:

+ Do công nghệ kỹ thuật thi công lạc hậu. Điều này dễ nhận thấy ở các công trình xây dựng trong những năm 90 trở về trước. Khi đó công nghệ xây dựng còn khá lạc hậu nên không đảm bảo chất lượng như mong đợi. Bên cạnh đó tuổi thọ của ngôi nhà cũng đã khá cao. Vì vậy, công trình rất dễ bị xuống cấp. Và sơn tường bị bong tróc từng mảng là một dấu hiệu điển hình.

+ Tường nhà thường xuyên bị ánh nắng gắt chiếu vào. Dưới tác động của nhiệt độ cao cũng dễ khiến lớp sơn bị phồng rộp, bong tróc.

+ Tường nhà chưa được tiến hành chống thấm dột triệt để trước đấy. Vì vậy khi nước ngấm vào sẽ phá hoại lớp vỏ sơn bên ngoài.

+ Sơn kém chất lượng, kỹ thuật sơn không đảm bảo nên tuổi thọ thấp. Sơn dễ bị bong tróc sau thời gian không lâu.

+ Không vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường trước khi sơn.

+ Trộn vữa thi công không đạt chuẩn yêu cầu nên nhanh chóng xuống cấp.

sơn tường bị bong tróc từng mảng

=> Xem thêm: Những lưu ý khi tiến hành phủ lót chống thấm trong thi công

Cách khắc phục tình trạng sơn tường bị bong tróc từng mảng

Đứng trước những nguyên nhân này, có thể nói tùy thuộc tình huống và mức độ mà chúng ta có giải pháp khắc phục tình trạng sơn tường bị bong tróc từng mảng phù hợp.

+ Đối với trường hợp sơn bị bong tróc do tay nghề thợ hoặc chất lượng sơn

Chỉ cần loại bỏ sạch lớp sơn bên ngoài của tường nhà. Mài nhẵn tường, vệ sinh sạch sẽ rồi tiến hành sơn lại từ đầu.

+ Đối với các công trình thi công lâu năm, lạc hậu

Chúng ta cần phải loại bỏ lớp vỏ tường, thi công sửa chữa từ bên trong. Sau đó mới sơn lại. Nếu chỉ thay lớp sơn bên ngoài thì hiệu quả sẽ không đảm bảo kéo dài.

+ Đối với trường hợp sơn tường bị bong tróc từng mảng do thấm ướt

Loại bỏ lớp sơn cũ, xử lý chống thấm tường nhà từ bên trong. Sau đó mới sơn hoàn thiện lại tường nhà.

+ Với các trường hợp do nguyên nhân khách quan như thời tiết, trời nắng,… Có thể thiết kế mái che để ngăn nắng chiếu trực tiếp vào tường. Như vậy sẽ đảm bảo được tuổi thọ của sơn nội thất.

Liên hệ tư vấn hỗ trợ thi công

Mọi yêu cầu cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ ngay: 096 424 6068

Rất hân hạnh được tiếp đón & hỗ trợ.