Chống thấm tường nhà và tác dụng của nó?

Mùa mưa bão đến gần, không chỉ ảnh hưởng đến công việc hàng ngày, đến những dự định kế hoặch không thể thực hiện được khi mưa bão xảy ra mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính ngôi nhà của bạn, nhất là những bức tường được sơn màu tuyệt đẹp lại trở nên ẩm ướt hơn bao giờ hết.

chống thấm tường nhà

Làm sao để khắc phục hiện tượng này?chúng ta cùng đy tìm hiểu về biện pháp chống thấm tường nhà hiệu quả và tác dụng mạnh mẽ của nó.

Có khá nhiều quan niệm sai lầm trong việc chống thấm tường nhà.Một số ít cho rằng chỉ cần sử dụng xi măng hồ dầu là mọi chuyện sẽ ổn, một số khác lại quan niệm thấm đến đâu ta xử lí chỗ ấy, mà không hề biết rằng toàn bộ ngôi nhà là một thế thống nhất có sự liên kết chặt chẽ mà chúng ta cần phải có cách thức xử lí chống thấm tường nhà sao cho hiệu quả mà không ảnh hưởng tới toàn bộ thiết kế ngôi nhà.

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng thấm tường nhà là gi?

Có một số nguyên nhân cơ bản để dẫn tới điều đáng tiếc này là:
+ Do thủng hay tắc đường ống dẫn nước trong nhà

+ Sàn vệ sinh bị dò rỉ thấm nước

+ Mái nhà cũng là nơi nảy sinh ra nguyên nhân thấm tường.

Biện pháp chống thấm tường nhà hiệu quả?

Như đã nói ở trên, để chống thấm tường nhà tốt nhất,chúng ta cần có phương pháp phù hợp vừa phải đảm bảo về mặt kĩ thuật vừa phải đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho thiết kế ngôi nhà và tuyệt đối tránh những quan niệm sai lầm về việc chống thấm  tường nhà.

Tường nhà là nơi dễ thấm cũng là nơi khá dễ để chống thấm. Một phương pháp tối ưu và thường xuyên được sử dụng khi xảy ra hiện tượng thấm tường đó là sử dụng chất chống thấm.

Chất chống thấmsẽ tạo ra một lớp màng liên kết ngăn nước xâm nhập bề mặt tường. Chất này thường có màu xám gần giống màu xi măng. Đầu tiên chúng ta sẽ sử dụng một lớp sơn lót lên bề mặt tường, tiếp đó là  hai lớp sơn chống thấm, cuối cùng là sơn phủ. Và như thế chúng ta đã có một bức tường nhà không thấm và thật đẹp.

Mỗi chúng ta hãy trang bị những kiến thức về chống thấm tường nhà thật tốt để bảo vệ cho ngôi nhà của mình.