Chống thấm triệt để, ngăn nước mưa vào nhà hiệu quả nhất

Trần nhà bị nứt, mái tôn bị vênh hở, tường tiếp giáp bị nứt chính là lý do khiến cho nước mưa chảy vào nhà gây ẩm ướt khó chịu. Kể cả khi chúng ta đã tiến hành chống thấm triệt để trước đó thì với các vết nứt, việc nước xâm nhập là không thể tránh khỏi. Vấn đề được đặt ra đó là làm sao để khắc phục tình trạng này.

chống thấm

Trong thực tế, nỗi lo khi mỗi mùa mưa đến hoàn toàn có thể được đánh bay khi bạn tìm được một giải pháp xử lý chống thấm dột tối ưu. Có không ít phương án sẽ được các công ty hỗ trợ thi công tư vấn đưa ra. Tuy nhiên, phổ biến nhất có thể kể đến:

chống thấm

1 . Thi công lại mái hứng, tránh nước mưa vào nhà

Các tấm tôn dùng lâu ngày bị vênh, hở, các khe tường tiếp giáp lâu ngày nứt nẻ có thể dùng phương pháp thay mới hoặc thiết kế máng hứng nước chảy ở khu vực khe tiếp giáp. Đây được xem là cách tránh nước mưa vào nhà thực hiện đơn giản với chi phí thấp nhất.

chống thấm

2 . Bít kín vết nứt bằng keo chống thấm trần nhà chuyên dụng

Nếu là tường, trần nhà mới: Chỉ cần dùng keo chống thấm chuyên dụng trám kín vết nứt lại là được. Trần tường nhà mới xây, kết cấu còn bền vững, nguyên nhân gây ra chỉ là vết nứt thì chỉ cần xử lý vết nứt là ổn.

Nếu là nhà cũ ở nhiều năm: tốt nhất nên đánh giá qua tổng quát thực trạng của công trình. Nếu vấn đề thấm dột chỉ xuất hiện ở vết nứt, chúng ta chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, mùi lớp bụi bám ở khe, đến lõi tường bê tông rồi bơm keo vào bít kín. Trong trường hợp, thấm dột lan rộng, thì phải xử lý toàn bộ lại bề mặt khu vực đó.

chống thấm

Bước 1: Tưới ẩm tường nhà, trần nhà

Bước 2: Dùng máy khoan đục, bóc hết lớp vỏ bên ngoài

Bước 3: Mài sạch bề mặt bê tông, mài khe tường bị nứt

Bước 4: Bít kín vết nứt, quét lớp phụ gia chống thấm

Bước 5: Quét chống thấm tường nhà, trần nhà

Bước 6: Sơn phủ thẩm mỹ nếu xử lý tường phía trong nhà.

Với 2 giải pháp trên, chúng ta đã có cách tránh nước mưa vào nhà tối ưu không chỉ cho năm nay mà rất nhiều năm về sau. Để được bảo đảm tốt nhất cho hiệu quả đang mong đợi, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến 0977 428 690 – 096 424 6068.

Chống thấm QT – Tự tin cho mọi yêu cầu về:

chống thấm

– Giải pháp chống thấm toàn diện cho mỗi hạng mục công trình

– Giải pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng sika triệt để lâu dài nhất

– Giải pháp chống thấm trần, ngăn mưa dột vào nhà hiệu quả cao

– Giải pháp chống thấm tường nhà, tường bị nứt, tường tiếp giáp,….

– Giải pháp chống thấm bể bơi, hồ bơi sân thượng, bể nuôi thả cá, ao hồ, bề nước sạch,…

Kính chúc quý khách hàng an khanh – thành đạt !