Cách Chống Thấm Sân Thượng Hiệu Quả Triệt Để (Mới 2022)

Theo con số thống kê mới nhất có đến 95% sân thượng nhà đều bị thấm dột mỗi khi vào mưa mưa. Vì sân thượng là khu vực cao nhất của môi ngôi nhà và cũng là nơi thường xuyên bị tác động bởi thời tiết nắng, mưa và làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng thi công công trình. Chống thấm sàn mái sân thượng là một trong những việc làm vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây chống thấm Bách Khoa sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách chống thấm sân thượng hiệu quả đang được áp dụng phổ biến hiện nay cùng bảng báo giá chi tiết.

Sơ lược về phương pháp lót gạch chống thấm

Sân thượng là nơi chịu tác động lớn từ thời tiết, khí hậu và điển hình nhất là thời tiết cũng bị ảnh hưởng vì sự chênh lệch nắng, mưa quanh năm. Và đây cũng chính là lý do dẫn đến tình trạng nứt sàn bê tông cốt thép, các vết nứt chạy khắp sân thượng. Hậu quả là sau mỗi trận mưa là bị thấm ở góc tường, đọng nước hay nhỏ giọt xuống bên dưới. Do vậy, cần phải có hướng xử lý nhanh chóng.

Chống thấm sân thượng 1

Phương pháp lót gạch chống thấm

Khi áp dụng phương pháp lót gạch chống thấm đầu tiên yêu cầu cần sử dụng các loại gạch có khả năng chống thấm cao như gạch tráng men, gạch bông,… Cùng cách thực hiện như sau:

  • Đầu tiên sẽ tạo một lớp nền bằng lớp vữa lót xi măng
  • Tiếp đế sẽ lát gạch rồi sử dụng búa cao su để đập nhẹ vào viên gạch vừa mới lát xong đẻ tăng độ dính giữa lớp vữa lót nền với gạch.
  • Sau khoảng 3 tiếng đồng hồ sau khi lát gạch thì bạn sẽ tiến hành trít mạch.
  • Cuối cùng là làm sạch sẽ nền đã được lát gạch.

Chống thấm sàn mái sân thượng bằng Maxbond 328E

Chống thấm sân thượng 2

Sản phẩm chống thấm sàn mái sân thượng Maxbond 328E

Maxbond 328E được biết đến là sản phẩm chống thấm sàn mái sân thượng được nhiều người biết đến. Sản phẩm này có tính đàn hồi cao nhưng vẫn cho phép khả năng đi lại trên bề mặt và kháng tia cực tím vô cùng hiệu quả.

Với cách thực hiện này đầu tiên bạn sẽ cần chuẩn bị bề mặt chắc chắn, sạch sẽ và đống nhất, không còn bám dính vữa, dầu, chất nhờn hay các tạp chất khác nhau để đảm bảo màng Maxbond 328E chống thấm sàn mái sân thượng được tốt nhất. Sau đó thực hiện theo các bước:

Bước 1: Trộn và đánh đề màng chống thấm Maxbond 328E trong thùng bằng máy đánh vữa trong khoảng thời gian 1 phút.

Bước 2: Bạn có thể thi công bằng cách quét lần lượt hoặc phun áp. Quét lần thứ nhất có độ dày 0,7mm rồi để khô và quét tiếp lần thứ hai đạt độ dày hoàn thiện là 1,4mm.

Bước 3: Thực hiện ngâm nước để kiểm tra sau 24h.

Lưu ý: Bạn có thể dùng phụ gia như xăng thơm để kết hợp với Maxbond 328E làm lớp quét lót đối với những bề mặt có nhiều bóng rỗng. Sau thi công Maxbond 328E nguyên chất như hướng dẫn ở trên. Hơn nữa, mật độ tiêu thụ 1,5kg/m2 thi công 2 lớp với độ dày màng chống thấm chưa ninh kết 1,4mm tương ứng với 14,07m2/ thùng. Mật độ tiêu hao vật tư sẽ phụ thuộc vào mức độ rỗng hay độp ráp của bề mặt thi công.

Sử dụng keo kháng nước INTOC-04 để chống thấm sân thượng

Sau đây là hướng dẫn sử dụng keo kháng nước INTOC-04 để chống thấm sàn mái sân thượng mới và sàn mái sân thượng đã lát gạch đỏ. Cụ thể:

Chống thấm intoc 04 super sử dụng chống thấm sàn mái sân thượng còn mới

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm

Đối với vách đứng, bạn cần trám bít các lỗ rỗng bề mặt bằng hồ dầu hoặc vữa hồ. Tại nơi các ống nước xuyên tường, đục rộng thành chữ V sâu khoảng 2-3cm tại nơi ống tiếp giáp với tường. Và bề mặt phải được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo.

Bước 2: Tiến hành thi công chống thấm

Chống thấm sân thượng 3

Chống thấm sàn mái sân thượng còn mới

Trước khi tiến hành thi công chống thấm bạn sẽ lắc đều sản phẩm rồi sau đó đổ tràn INTOC-04 super nguyên chất lên bề mặt sàn, sau đó sử dụng chổi hoặc cọ lăn quét qua lại nhiều lần để thẩm thấu vào bề mặt. Tiếp theo sẽ thi công cho cả sàn và vách tường.

Trong lúc quét, nếu như phát hiện nó vị trí hút nhanh cần tiếp tục đổ nhiều lần cho đến khi không hút nữa. Nếu cần thiết thì tiếp tục đổ bằng hỗn hợp 2kg INTOC-04 super + 1kg nước + 1 kg xi măng.

Sau khi lớp chống thấm khô, sử dụng keo kháng nước INTOC-04 tô vào nơi tiếp giáp giữa ống nước và sàn. Lưu ý, trước khi tô lớp vữa hoàn thiện, phải tô lên bề mặt một lớp hồ xi măng với nước dày khoảng 1mm để tạo ra liên kết tự nhiên.

Chống thấm intoc 04 super sử dụng chống thấm sàn mái sân thượng đã lát gạch đỏ

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt chống thấm

Sử dụng cưa dĩa cầm tay cắt dọc các đường ron gạch

Tại nơi các ống nước xuyên tường, đục rộng thành hình chữ V sâu khoảng 2-3cm tại nơi ống tiếp giáp với tường

Trộn keo kháng nước INTOC-04 với cát khô theo tỷ lệ khối lượng 1:1, trét bít đường cắt ron gạch và các vị trí xung quanh các miệng ống xuyên sàn mà đã được đục rộng.

Bước 2: Tiến hành thi công

Chống thấm sân thượng 4

Chống thấm sàn mái sân thượng đã lát gạch đỏ

Khi thi công chống thấm cần lắc đều sản phẩm rồi đỏ tràn INTOC-04 nguyên chất lên bề mặt sàn rồi sau đó dùng chổi hoặc cọ lăn quét qua quét lại nhiều lần để INTOC-04 super thẩm thấu vào bề mặt.

Trong lúc đổ và wuest, nếu như có phát hiện những vị trí hút nhanh thì cần tiếp tục đổ nhiều lần cho đến khi không hút nữa.

Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ

Bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ dụng cụ sau khi thi công.

Công ty thi công chống thấm sàn mái sân thượng uy tín, giá rẻ

Chống thấm sân thượng 5

Bách Khoa Quyết Tiến – Đơn vị thi công chống thấm sàn mái sân thượng uy tín, giá rẻ

Hiện nay, có lẽ chúng ta đều biết mái bê tông sân thượng bị giãn ra khi gặp nhiệt độ xấu. Chính vì thế mà vật liệu chống thấm bê tông nhất định phải là vật liệu tốt, có độ co giãn tốt nhất. Có rất nhiều đơn vị muốn tiết kiệm ngân sách mà lựa chọn vật liệu rẻ và dường như điều đó vô tình gây ảnh hưởng lớn đến công trình. Và như thế toàn bộ công trình sẽ thấp, đồng nghĩa với việc hiệu quả thi công sẽ bị rút ngắn lại. Rất nhanh về sau đó trần sẽ thấm dột và chúng ta sẽ lại phải tốn thêm chi phí để gọi dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp. Vì vậy, quý khách nên lựa chọn đơn vị chống thấm sàn mái sân thượng uy tín, giá rẻ tại Hà Nội như chống thấm Bách Khoa Quyết Tiến. Chúng tôi cam kết:

  • Khảo sát trực tiếp, tư vấn miễn phí cho khách hàng về mức độ thấm dột và đề xuất phương án tốt nhất.
  • Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm ngân sách tối đa.
  • Dịch vụ thi công chống thấm sàn mái nhanh chóng, đúng tiến độ.
  • Quy trình thực hiện dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp. Đặc biệt là phương pháp bọc phủ chống thấm composite mới nhất.
  • Chống thấm triệt để 100%, không tái phát lại.
  • Hiệu quả chống thấm duy trì lâu dài, bảo hành dài hạn lên đến 12 năm.

Thông tin liên hệ chi tiết:

CÔNG TY XÂY DỰNG CHỐNG THẤM BÁCH KHOA QUYẾT TIẾN

Địa chỉ:  88 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0979.192.788

Email: chongthamdotqh@gmail.com

Website: https://chongthamnguoc.net/

Quy trình thi công dịch vụ chống thấm sàn mái sân thượng

Chống thấm sân thượng 6

Quy trình thi công dịch vụ chống thấm sàn mái sân thượng chuyên nghiệp

Thông thường, mỗi hạng mục xây dựng sẽ có một phương pháp riêng và quy trình thực hiện cũng sẽ có những điểm khác nhau. Do đó, để có một quy trình đạt chuẩn chúng ta đã và đang thực hiện như sau:

Trước khi ký kết hợp đồng

Trước khi nhận chống thấm dột tại một hạng mục bất kỳ nào đó của công trình, đội ngũ nhân viên của công ty sẽ thực hiện theo các bước cụ thể và theo một quy trình chi tiết, rõ ràng nhất.

Bước 1: Khảo sát công trình

Khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng, Bách Khoa Quyết Tiến sẽ điều đội ngũ kỹ thuật viên đến tận nơi xem xét tình hình và đánh giá mức độ thấm dột.

Bước 2: Tư vấn chi tiết

Sau khi khảo sát và biết được mức độ cụ thể, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng những cách chống thấm sàn mái sân thượng hiệu quả nhất. Tùy vào mức độ cũng như hạng mục công trình mà sẽ có cách tư vấn khác nhau.

Bước 3: Báo giá cụ thể

Sau khi tư vấn cụ thể, công ty sẽ báo giá chi tiết từng hạng mục cho công trình. Sẽ có các mức giá theo từng dịch vụ chống thấm sàn mái sân thượng để bạn có thể dễ dàng lựa chọn nhất.

Quy trình thi công dịch vụ chống thấm sàn mái sân thượng của Bách Khoa Quyết Tiến

Quy trình thi công dịch vụ chống thấm sàn mái sân thượng của Bách Khoa Quyết Tiến hiện nay đang được thực hiện theo 3 bước đạt chuẩn như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm

Đầu tiên sẽ thực hiện vệ sinh và xử lý bề mặt cần chống thấm. Bề mặt càng được xử lý sạch sẽ, kỹ càng thì hiệu quả mang lại càng cao.
Đối với những công trình mới thì chỉ cần loại bỏ sạch sẽ bụi bẩn, tạp chất, vữa thừa trên bề mặt. Và đối với những công trình đã xuống cấp cần tiến hành trám phẳng những vết lồi lõm hay những đường nứt trên mặt bằng, mài sạch bề mặt.

Bước 2: Tiến hành thi công chống thấm

Tùy vào phương pháp thực hiện thi công chống thấm mà đội ngũ kỹ thuật viên sẽ thực hiện theo đúng kỹ thuật, đảm bảo hiệu quả mang lại đạt tiêu chuẩn, triệt để 100%, không tái lại.

Bước 3: Tiến hành thử nước

Sau khi hoàn tất thi công, hạng mục vừa được thực hiện sẽ được thử nước để kiểm tra hiệu quả chống thấm sàn mái sân thượng và tiến hành khắc phục nếu có sai sót.

Bảng báo giá chống thấm sàn mái sân thượng tại dịch vụ chống thấm Bách Khoa Quyết Tiến

Tùy vào vật liệu chống thấm cũng như phương pháp thi công chống thấm sàn bê tông tại công ty chống thấm Bách Khoa Quyết Tiến sẽ có giá mức giá khác nhau. Dưới đây là bảng báo giá thi công chống thấm sàn mái sân thượng sàn mái sàn bê tông mà khách hàng có thể tham khảo.

 

Hạng mục Đơn giá (m2)
Chống thấm sàn mái sân thượng bằng sika 120.000 – 160.000 đồng
Chống thấm sàn mái sân thượng bằng Maxbond 1211 150.000 – 200.000 đồng
Chống thấm sàn mái sân thượng bằng Epoxy 320.000 – 380.000 đồng
Chống thấm sàn mái sân thượng bằng Polydek 260.000 – 350.000 đồng
Sử dụng gạch lát chống thấm sàn mái sân thượng 420.000 – 520.000 đồng
Dùng Intoc chống thấm sàn mái sân thượng 160.000 – 180.000 đồng
Chống thấm sàn mái sân thượng bằng bitum 260.000 – 300.000 đồng

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chống thấm của Bách Khoa Quyết Tiến

Khi tìm đến dịch vụ chống thấm Bách Khoa Quyết Tiến trước tiên bạn sẽ có được sự an tâm, bớt đi được những lo lắng băn khoăn về vấn đề mà ngôi nhà, công trình đang gặp phải. Mọi công việc chống thấm đều được chúng tôi tiến hành, bạn không phải bận tâm cũng như tốn nhiều thời gian, công sức của mình cho việc chống thấm.

Điều đáng chú ý, bằng kinh nghiệm và trình độ của những kỹ sư có tay nghề cao chúng tôi sẽ nhìn ra nguyên nhân của việc thấm dột từ đó đưa ra biện pháp phù hợp nhất. Thêm vào đó là quá trình, quy trình làm việc chuyên nghiệp giúp cho việc chống thấm đạt được hiệu quả cao nhất.

Hơn nữa, khi sử dụng dịch vụ chống thấm Bách Khoa Quyết Tiến còn có bảo hành cho công trình của bạn lâu dài, sau khi chống thấm nếu vấn đề cũ vẫn phát sinh chúng tôi sẽ tiến hành làm lại hoàn toàn miễn phí, không phát sinh bất cứ một chi phí nào khác. Do vậy, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

 

Trên đây là các cách thi công chống thấm sân thượng mà Bách Khoa Quyết Tiến vừa giới thiệu đến các bạn. Hy vọng nội dung trong bài viết đã cung cấp cho bạn được những thông tin bổ ích. Để được tư vấn thêm những thông tin khác hay có vấn đề gì cần thắc mắc, các bạn hãy liên hệ tới số hotline 0979.192.788 để được hỗ trợ nhé. Trân trọng!

 

Call Now Button