Chống thấm làm giảm nét thẩm mỹ của nhà bạn

Nhiều người cho rằng chống thấm sẽ làm mất đi vẻ thẩm mỹ của ngôi nhà. Hơn thế, cho rằng không cần chống thấm cho ngôi nhà ngay từ đầu, khi bị thấm ở đâu thì tiến hành chống thấm ở đó để hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Sự thật có như bạn nghĩ?

chống thấm tường ngoài nhà

Chống thấm tường nhà sẽ làm cho khu vực được chống thấm có màu xám, trắng xám. Thoạt nghĩ ngôi nhà của bạn sẽ không còn đẹp như ý. Thực tế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sơn để phủ lên lớp chống thấm này theo sở thích và ý muốn của bạn và gia đình. Cách thực hiện là sơn 1 lớp lót lên bề mặt tường rồi đến 2 lớp chống thấm, sau là 2 lớp sơn phủ, không dùng bột trét vì màng sơn quá dày dễ gây nên bong tróc. Như thế, thực chất dùng chất chống thấm bạn vẫn có thể chủ động trang trí và chọn màu sắc cho ngôi nhà theo ý thích; lớp chống thấm sẽ tạo thành lớp áo phủ bảo vệ cho ngôi nhà bạn mà không gây ảnh hưởng tới nét đẹp hay sự thẩm mỹ riêng có của ngôi nhà.

Việc không chủ động chống thấm cho ngôi nhà ngay từ đầu mà để khi nhà bị thấm ở đâu thì mới tiến hành chống thấm ở đó, như thế có thật sự hiệu quả và tiết kiệm?

chống thấm

Ngôi nhà của chúng ta, ở mọi vị trí hầu như đều có khả năng bị thấm dột bởi các tác nhân như khí hậu, thời tiết, cuộc sống sinh hoạt. Nếu việc chống thấm không được tiến hành ngay từ ban đầu, thì khi chúng ta phát hiện thấy có những mảng thấm nước xuất hiện trên tường, trần nhà,… thì khi đó thực tế toàn bộ bức tường hay trần của chúng ta đã bị nước ngấm và bị làm tổn thất qua thời gian dài trước đó. Hâu quả là dù bạn có chống thấm tốt tại vị trí này thì toàn bộ cấu trúc kim loại, bê tông nhà ban đã giảm tuổi thọ đáng kể. Tổn thất này hơn gấp 2-3 lần so với chống thấm ngay từ ban đầu. Như vậy, đừng chủ quan cho rằng nhà mình được thiết kế và thi công chất lượng. Các vật liệu xây dựng công trình đều có khả năng bị ngấm nước và hư hại, vì vậy hãy chủ động chống thấm cho ngôi nhà ngay từ ban đầu.

Việc chống thấm nên được tiến hành trước hết từ những nơi tiếp xúc thường xuyên với nước như bể bơi, nhà vệ sinh, bồn hoa, sau đó là chống thấm tường, chống thấm dột, chống thấm khe tiếp giáp hay chống thấm tầng hầm nếu có. Tùy vào từng vị trí và tình trạng thi công mà bạn và nhà thầu có thể chọn chống thấm ngược hay chống thấm thuận với vật liệu và dụng cụ thi công thích hợp.

Chống thấm toàn diện đảm bảo độ bền đẹp vững chắc của ngôi nhà bạn. Bạn đang xây dựng nhà muốn tiến hành chống thấm, hay nhà bạn xảy ra tình trạng thấm dột và muốn khắc phục, hãy tìm đến Bách Khoa, công ty chống thấm uy tín với đội ngũ nhân viên lành nghề giàu kinh nghiệm. Bách Khoa đảm bảo sẽ hỗ trợ và thi công tốt nhất hệ thống chống thấm, tấm áo giáp bảo vệ toàn diện cho ngôi nhà bạn

Call Now Button