Phương án chống thấm chống nồm ẩm cho sàn nhà hiệu quả nhất

Nồm ẩm là thời tiết đặc thù của các tỉnh phía Bắc Việt Nam. Tình trạng sàn nhà đổ mồ hôi, lúc nào cũng ẩm ướt chính là biểu hiện rõ rệt nhất của hiện tượng nồm ẩm. Mặc dù nó không xảy ra liên tục. Song những hệ quả mà nó mang về thì không hề nhỏ. Chính vì thế, để bảo vệ tốt nhất cho ngôi nhà chúng ta sẽ cần đến 1 phương án chống thấm, chống nồm ẩm cho sàn nhà hiệu quả nhất.

chống nồm ẩm cho sàn nhà

===>Báo giá dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp uy tín tại Hà Nội 2018

Hậu quả của tình trạng nồm ẩm

Nồm ẩm khiến cho sàn nhà lúc nào cũng ướt át. Điều này gây nguy hiểm cho di chuyển vì dễ gây ra trơn trượt. Đi cùng với đó, ẩm ướt kết hợp với nóng nực khiến môi trường sống luôn ngột ngạt. Cơ thể con người dễ sinh bệnh khi sống trong điều kiện này. Đó là còn chưa kể đến nguy cơ về các loại vi khuẩn có thể xuất hiện trong điều kiện thời tiết trên.

Bên cạnh những tác động trực tiếp đến sinh hoạt và an toàn sức khỏe con người. Nồm ẩm còn là một trong những tác nhân gây ra hiện tượng xuống cấp công trình. Mặc dù có thể chúng chỉ xuất hiện vào vài thời điểm nhất định trong năm. Tuy nhiên, về lâu về dài khi cứ liên tục tái phát thì chắc chắn nguy cơ đe dọa từ chúng không thể xem thường.

chống nồm ẩm cho sàn nhà

Phương án chống thấm, chống nồm ẩm cho sàn nhà hiệu quả

Để ngăn chặn tình trạng này một cách triệt để nhất, chuyên gia thi công chống thấm dột luôn khuyên bạn nên tiến hành xử lý ngay từ thời điểm xây nhà. Phương án xử lý tối ưu nhất hiện nay đang được cân nhắc đó là:

Giải pháp: sử dụng xỉ than lót nền nhà chuyên dùng chống thấm, chống nóng, chống nồm ẩm trần, nền nhà

Quy trình thi công:

+ Đào sâu nền nhà xuống khoảng 50 đến 75cm. San bằng phẳng nền đất rồi đổ cát vàng dày khoảng 35 đến 45 cm. San bằng cát rồi đổ xỉ than lên trên.

+ Dầm đều nền, đổ thêm cát và xỉ than sau khi sàn được nén xuống. Tưới đều nước cho ướt sũng. Khi này chúng ta đã có 2 lớp cát và 2 lớp xỉ vô cùng chắc  chắn.

+ Phủ 1 lớp hỗn hợp xi măng + cát vàng khô lên trên khoảng 2cm. Sau đó phủ 1 lớp vữa xi măng + cát đen (tỉ lệ: 2:1)

+ Nếu khu vực nhà thi công không đối diện với nguy cơ thấm dột. Bạn chỉ cần lát gạch nền lên trên là xong. Tuy nhiên, nếu tại đấy nguy cơ thấm dột khá cao. Thì trước khi lát gạch, chúng ta nên thi công 1 lớp chống thấm triệt để. Như vậy hiệu quả chống thấm, chống nồm ẩm sẽ đảm bảo tối ưu nhất.

Liên hệ hỗ trợ tư vấn thi công chống thấm dột, chống nồm ẩm cho sàn nhà

Quý khách hàng quan tâm và đang cần được tư vấn hỗ trợ về phương pháp xử lý chống thấm dột, chống nồm ẩm cho sàn nhà. Xin vui lòng chủ động liên hệ ngay đến:

Công ty chống thấm dột Quyết Tiến với hơn 20 năm kinh nghiệm thi công uy tín

Tổng đài hỗ trợ khách hàng: 096 424 6068

Trân trọng!

 

Call Now Button