Phương pháp chống thấm bề mặt đá tự nhiên hiệu quả cao nhất

Đối với nhiều hạng mục công trình, đá tự nhiên được xem là lựa chọn lý tưởng cho thi công bề mặt sàn hay ốp lát trang trí cầu thang, tường nhà. Và tất nhiên cũng như bất cứ chất liệu nào khác. Chúng ta cũng cần 1 giải pháp chống thấm bề mặt đá tự nhiên hữu hiệu để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cần thiết.

chống thấm bề mặt đá tự nhiên

Nguyên nhân tại sao phải tiến hành chống thấm cho bề mặt đá tự nhiên

Bên cạnh những nhân tố nước ở môi trường xung quanh như ao, hồ, mạch ngầm, nước mưa,… vẫn luôn nhăm nhe xâm nhập vào ngôi nhà. Ngay cả bản thân đá tự nhiên cũng có tính năng thấm hút nước. Thông thường, chỉ số này dao động trong khoảng 0.5 đến 5%. Và nhờ đó, môi trường ẩm ướt mất vệ sinh, cáu bẩn, ố màu có thể xuất hiện ngay trên bề mặt đá. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan mà còn đe dọa trực tiếp môi trường sống và sự kiên cố của công trình. Chính vì thế, không có lý do gì lại bỏ qua việc cân nhắc chống thấm bề mặt đá tự nhiên. 

chống thấm bề mặt đá tự nhiên

=> Xem thêm: Phương pháp tự kiểm tra – chống thấm mái tôn cho nhà

Phương pháp xử lý chống thấm bề mặt đá tự nhiên hiệu quả nhất

Tùy thuộc vào điều kiện môi trường mà chúng ta sẽ cân nhắc giải pháp xử lý thích hợp. Thông thường đối với đá chuyên dùng được thi công ngoài trời hay tiếp xúc thường xuyên với nước thì sẽ đòi hỏi xử lý đầu tiên. Bởi đây là trường hợp đối mặt với nguy cơ thấm dột cao nhất. Do đó, chúng ta cần ưu tiên ngay từ đầu để đảm bảo độ bền và vẻ đẹp cho đá.

Phương án chống thấm cần lưu ý:

+ Hút bụi, vệ sinh, lau chùi, bảo dưỡng bề mặt đá thường xuyên

+ Đặt thảm chùi chân hút bụi khi đi ngoài đường về

+ Thực hiện chống thấm bề mặt đá tự nhiên theo định kỳ với hóa chất chuyên dùng. Không giống bề mặt bê tông hay các chất liệu khác. Đá tự nhiên khá kén chọn về chất liệu thi công. Do đó, chúng ta phải tham khảo chuyên gia chống thấm dột để có được lựa chọn tốt nhất, an toàn nhất.

+ Hoạt động chống thấm cần diễn ra định kỳ thường xuyên. Bởi lẽ, bản chất của đá luôn tồn tại khả năng háo nước. Do đó, dù bạn lựa chọn phương pháp nào thì một thời gian sau đó, chúng vẫn có khả năng thấm dột trở lại.

Liên hệ đội ngũ thi công chống thấm dột tin cậy nhất

Không phải là hạng mục tương đối phổ biến nên không có nhiều đơn vị hỗ trợ thi công. Do đó, chắc chắn chúng ta đối mặt với không ít băn khoăn khi cần tiến hành hoạt động này. Liệu tìm ở đâu một đơn vị có kỹ thuật xử lý tốt nhất? Hay đơn vị nào mang đến phương pháp chống thấm bề mặt đá tự nhiên tối ưu nhất?

Nếu những câu hỏi này vẫn đang làm khó cho bạn. Ngay lúc này hãy chủ động liên hệ đến:

Chống thấm dột Quyết Tiến với 20 năm kinh nghiệm

Hotline hỗ trợ: 096 424 6068

Là một trong những đơn vị hoạt động chuyên nghiệp và uy tín nhất trên địa bàn. Quyết Tiến luôn tự tin cam kết mang đến cho khách hàng sự an tâm tin tưởng. Cho tất cả các hạng mục chúng tôi đảm nhận, chất lượng và chi phí luôn được đảm bảo.

Rất hân hạnh được tiếp đón & phục vụ!