Có nên chống thấm trần trước khi xử lý chống nóng?

Cái nắng như thiêu như đốt vào mỗi mùa hè khiến cho nhiều căn hộ trở thành hỏa lò thời hiện đại. Đặc biệt, với những hộ gia đình có trẻ nhỏ và người già, sức chịu đựng kém. Kể cả là khi nhà bạn có trang bị điều hòa nhiệt độ. Nhưng dưới cái nắng 39 – 40 độ C thì cũng không đạt hiệu suất mong muốn. Đó còn chưa kể đến tình trạng sốc nhiệt vì chênh lệch nhiệt độ ở phòng có điều hòa và phòng không có điều hòa. Chính vì tình trạng này, nhiều công trình đã tiến hành xử lý chống nóng. Tuy nhiên, có một thắc mắc được đặt ra đó là có nên chống thấm trần trước khi xử lý chống nóng? Và nếu có thì nên áp dụng kỹ thuật chống thấm nào?

chống thấm trần

Có nên tiến hành chống thấm trần nhà trước khi chống nóng?

Trong thực tế, các vật liệu chống nóng trần như SK-6 của Kova có tích hợp khả năng chống nước. Tuy nhiên, so sánh với các vật liệu chuyên về chống thấm dột như CT-11A thì chắc chắn không bằng. Chính vì thế, nếu chỉ sử dụng lớp chống nóng, hiệu quả thi công sẽ không cao. Và bên cạnh đó, tuổi thọ lớp xử lý này cũng không được kéo dài.

Ngược lại, nếu bạn xử lý tối thiểu khoảng 2 lớp chống thấm trần CT-11A. Sau đó mới phủ chống nóng SK-6 lên trên thì hiệu quả gia tăng vượt trội hơn về:

+ Tính năng chống thấm dột triệt để toàn diện nhất có thể

+ Khả năng chống nóng cho trần nhà cũng được nâng cao hơn

+ Kéo dài tuổi thọ của lớp màng chống thấm trần kiêm chống nóng trong sử dụng

+ Khả năng chống chịu thời tiết tốt hơn, bền bỉ an toàn hơn

Với đặc điểm này, hẳn chúng ta đã hiểu tại sao nên chống thấm trần trước khi xử lý chống nóng rồi đúng không?

chống thấm trần

Tư vấn lựa chọn vật liệu & kỹ thuật chống thấm thích hợp

Có nhiều lựa chọn về vật liệu chống nóng cho trần nhà công trình. Và theo đó, từng loại vật liệu sẽ có những đặc điểm, tố chất khác nhau. Để đạt được hiệu quả thi công tốt nhất, chúng ta cần phải tìm kiếm 1 kỹ thuật chống thấm có khả năng tương thích cao nhất. Ví dụ như nếu sử dụng chống nóng SK-6. Lý tưởng nhất bạn nên sử dụng 2 lớp lót chống thấm trần CT-11A. Đây là bộ sản phẩm chống nóng – chống thấm của Kova dành cho nhiều công trình.

Sẽ rất khó đưa ra đáp án chính xác cho tất cả các trường hợp. Để có kết luận, thường thì thợ thi công phải kiểm tra hạ tầng và đưa ra phương án cụ thể. Do đó, nếu bạn băn khoăn về vấn đề thi công của công trình. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn chính xác, chi tiết nhất.

Mọi yêu cầu xin gửi ngay về:

Hotline 24/7: 096 424 6068

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

=> Tham khảo thêm: Chống thấm chân tường với hóa chất dạng gel