Cách chống rêu mốc bên trong thấm tường xây

Tại Việt Nam, các công trình xây dựng phải đối mặt với điều kiện thời tiết khá khắc nghiệt với nhiệt độ cao và độ ẩm lớn, chính vì vậy, tình trạng thấm dột tại nhiều hạng mục chắc chắn sẽ xảy đến nếu như công trình xây dựng đó không được chống thấm dột một cách chuyên nghiệp. Một trong những hậu quả mà thấm dột do nước xâm hại gây ra đó là tình trạng rêu mốc tại các vị trí như: chân tường, trên tường, sàn nhà,…

chống thấm rêu mốc

Tình trạng rêu mốc không chỉ làm mất mỹ quan của công trình xây dựng mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sinh hoạt của con người sinh sống hoặc làm việc tại khu vực đó. Chính vì vậy, bảo vệ công trình trước tình trạng thấm dột, rêu mốc cũng chính là bảo vệ sức khỏe, an toàn cho con người. Bàn về giải pháp Chống thấm tường thì hiện nay có rất nhiều phương pháp thi công chống thấm mang lại hiệu quả cao và cũng khá đơn giản để thi công. Trường hợp tốt nhất là ngay sau khi hoàn thiện bề mặt tường khi xây dựng công trình ta nên áp dụng ngay những biện pháp chống thấm dột vừa là để tiết kiệm chi phí, vừa là tránh những phiến hà sau này khi mà tình trạng thấm dột xảy ra.

Nguyên nhân thường thấy gây ra hiện tượng thấm dột trên tường nhà:

  • Thấm dột nước từ sàn nhà vệ sinh:  Cũng bắt nguồn chủ yếu từ vị trí ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật, chân tường rạn nứt.
  • Thấm do nứt tại các vị trí như cổ trần: Thường các vết rạn cổ trần rất to nên nước mưa dễ dàng chảy vào, lâu ngày sẽ gây thấm tường trên diện rộng.
  • Tường ngoài rạn nứt chân chim từ đó nước sẽ thẩm thấu qua làm ẩm, mốc khu vực tường bên trong.
  • Nước từ trên mái nhà xuống tường:  Nguyên nhân phần lớn ở các vị trí ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật, các góc tường, giáp lai tường nhà, rãnh nước trên sàn mái. Nước, hơi ẩm sẽ từ dưới qua các vết rạn nứt chân chim, nứt cổ trần, mao mạch rỗng của tường xuống bên dưới.

chống thấm rêu mốc

chống rêu mốc trên tường

Vật liệu Chống thấm tường hiện nay rất đa dạng: sơn chống thấm tường ngoài trời, trong nhà, màng dán chống thấm, chất chống thấm dạng phun xịt, các loại phụ gia xi măng… Tùy theo mong muốn của chủ công trình mà áp dụng linh hoạt vật liệu chống thấm dột và phương án thi công. Dù áp dụng loại vật liệu chống thấm dột nào để thi công Chống thấm tường thì công việc chuẩn bị bề mặt cũng cần tiến hành một cách kỹ càng và chu đáo nhất, cụ thể như sau:

  • Vệ sinh, làm sạch bề mặt để tạo độ bám dính tối ưu cho lớp vật liệu chống thấm.
  • Cần đặc biệt chú ý đến các khu vực có khe nứt để có biện pháp xử lý, khắc phục.
  • Một vài loại vật liệu Chống thấm tường yêu cầu độ ẩm cần thiết để thi công.

cách chống rêu mốc

sơn chống thấm rêu mốc

Tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng rêu mốc và đưa ra giải pháp xử lý chống thấm dột triệt để có tác dụng gia tăng tuổi thọ công trình xây dựng, tạo một môi trường sống, làm việc an toàn cho con người. Liên hệ với chúng tôi để được thi công chống thấm dột bằng những giải pháp thông minh, hiệu quả, tiết kiệm nhất.

Call Now Button