Các loại phụ gia chống thấm được trộn trong bê tông phổ biến

Các loại phụ gia chống thấm được trộn trong bê tông có vai trò hết sức quan trọng đến chất lượng và chi phí xây dựng công trình. Người ta có thể coi chúng như yếu tố vi lượng trong nguyên liệu xây dựng hiện đại. Mặc dù chúng không chiếm tỉ trọng nhiều như các thành phần khác của vữa nhưng lại có nhiều tính năng vượt trội. Đặc biệt, chúng có vai trò quan trọng, không thể thiếu đối với các công trình xây dựng có nhiều hạng mục thi công bê tông khối lớn.

Tác dụng của các loại phụ gia chống thấm được trộn trong bê tông

Thợ kỹ thuật xây dựng cứ nhắc đến phụ gia chống thấm trộn trong bê tông là hết lời ca ngợi. Vậy những tác dụng cụ thể của nó là gì và quan trọng như thế nào? Chúng tôi xin chia sẻ một vài tác dụng cơ bản, dễ nhận thấy của loại phụ gia xây dựng này:

phụ gia chống thấm

>>> Có tác dụng điều chỉnh thời gian đông kết, đóng rắn của vữa hoặc bê tông theo ý muốn nhờ khả năng hóa dẻo và giảm nước, giảm độ rỗng cho bê tông.

>>> Tăng độ đặc, độ kết dính của chất lượng vữa mà không cần thêm nước hoặc xi măng, giúp giảm chi phí nguyên liệu. Điều này có ý nghĩa kinh tế rõ ràng với các công trình sử dụng nhiều khối bê tông lớn như đê kè, hầm cầu, kênh, hồ nước nhân tạo,…

>>> Tạo độ giãn nở ổn định cho bê tông sau khi hoàn thành, ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh giúp việc chống thấm tầng hầm được tiến hành từ khâu nguyên liệu thi công.

>>> Tăng độ bám, khả năng kết dính của vữa với các vật liệu xây dựng khác như cốt thép giúp các công trình xây dựng được bền vững, tăng tuổi thọ.

>>> Tăng tính thẩm mỹ cho các khối bê tông lớn do bề mặt nhẵn, không bị hở lỗ chỗ như thông thường. Đồng thời cũng giúp các khối bê tông lớn không dễ bị xâm nhập bởi nước, không khí nóng ẩm dễ khiến kết cấu bị sai hỏng hay nói cách khác chính là tăng khả năng chống thấm trong xây dựng.

Các loại phụ gia chống thấm trộn trong bê tông

phụ gia chống thấm

Hiện nay trên thị trường nguyên phụ liệu trong xây dựng, có rất nhiều loại phụ gia có tác dụng chống thấm như phụ gia giảm nước, phụ gia siêu dẻo, phụ gia cuốn khí, phụ gia đông cứng nhanh,…

Phụ gia chống thấm có thể tồn tại dưới dạng dạng bột mịn, dạng lỏng quánh như hồ. Một số loại có chứa vật liệu kỵ nước có tác dụng ngăn sự xâm nhập của nước giống như hiện tượng xà phòng gặp nước nhưng chúng không tạo bọt giống xà phòng. Điều này rất có ý nghĩa trong công tác chống thấm nhà vệ sinh, nơi có nhiều hoạt động liên quan đến nước.

phụ gia chống thấm

Việc sử dụng phụ gia chống thấm trộn trong bê tông có thể coi là hoạt động không phức tạp khi thi công xây dựng nhưng mang lại nhiều lợi ích. Chúng vừa giảm chi phí nguyên liệu – nhân công, rút ngắn thời gian thi công lại gia tăng chất lượng công trình, đặc biệt là chất lượng chống thấm tầng hầm, chống thấm cho bể chứa chất thải, chống thấm bể chứa nước sạch,…

Trên đây là những thông tin cơ bản được thợ kỹ thuật của Công ty TNHH Xây dựng chống thấm Bách Khoa chia sẻ. Công ty chuyên cung cấp các giải pháp chống thấm xây dựng hữu hiệu trước và sau khi thi công các hạng mục công trình xây dựng.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách sử dụng vật liệu chống thấm hoặc các vấn đề liên quan phụ gia chống thấm trộn trong bê tông, chúng tôi sẵn sàng tư vấn MIỄN PHÍ tại tổng đài CSKH 096.424.6068 hoạt động 24/24.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Call Now Button