4 quan điểm sai lầm về thi công chống thấm tường nhà triệt để

Chống thấm tường nhà triệt để là hạng mục thi công quan trọng mà hầu hết các công trình đều yêu cầu. Tuy nhiên, khi quyết định thi công xử lý vấn đề nước thấm dột lại phát sinh không ít quan điểm không chính xác. Điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả thi công mà chúng ta chắc chắn không mong đợi.

4 quan điểm sai lầm về thi công chống thấm tường nhà triệt để.1

Bạn có nghĩ rằng mình lựa chọn phương pháp thi công chống thấm dột đã hoàn toàn chính xác?

Quan điểm sai lầm số 1: Tiến hành thi công chống thấm những nơi thường xuyên ẩm ướt trước như chống thấm sàn nhà vệ sinh, chống thấm bể bơi, nhà tắm,… rồi mới đến tường ngoài trời

SAMSUNG DIGITAL CAMERA

Nước và độ ẩm không khí có thể tác động đến tất cả mọi ngóc ngách trong kết cấu của một công trình, do đó không loại trừ bất cứ đối tượng nào, đặc biệt là những nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường tự nhiên như tường nhà ngoài trời. Quy trình chính xác sẽ phải là ưu tiên chống thấm tường nhà ngoài trời trước rồi mới đến các hạng mục khác sau.

4 quan điểm sai lầm về thi công chống thấm tường nhà triệt để.6

Quan điểm sai lầm số 2: Chỉ chống thấm khi tường bị thấm dột để tiết kiệm chi phí

Trong thực tế, chúng ta sẽ phải chống thấm dột tường triệt để ngay từ khi thi công xây mới, điều này không chỉ tiết kiệm chi phí, đảm bảo hiệu quả mà còn thi công thuận lợi hơn. Nếu đợi đến khi tường có dấu hiệu thấm ướt có nghĩa là vấn đề thấm dột đã tồn động rất lâu rồi mới đến thời điểm phát tác ra ngoài. Khi đó mới quyết định thi công thì sẽ phát sinh nhiều vấn đề rắc rối và chắc chắn sẽ tốn kém chi phí khắc phục nhiều hơn và thời gian tường bị tàn phá cũng đã tương đối.

4 quan điểm sai lầm về thi công chống thấm tường nhà triệt để .7

Quan điểm sai lầm số 3: Chỉ cần chống thấm tường nhà bằng xi măng

Xi măng là thành phần gắn kết, tạo tinh thể như một lớp keo bền chắc kết nối các thành phần vật chất cấu thành nên tường. Tuy nhiên không thể nhầm lẫn xi măng với các vật liệu chống thấm trần hay chống thấm tường vì hiệu quả ngăn nước hoàn toàn không giống nhau.

4 quan điểm sai lầm về thi công chống thấm tường nhà triệt để4 quan điểm sai lầm về thi công chống thấm tường nhà triệt để.3

Quan điểm sai lầm số 4: Chống thấm tường nhà cũ chỉ cần vệ sinh bề mặt tường rồi sơn phủ là được

Chúng ta cần phải xác định nguyên do của hiện tượng thấm dột tường phát sinh từ đâu để đưa ra phương án xử lý. Thông thường, khi tường đã có các dấu hiệu thấm ướt nghiêm trọng có nghĩa là vấn đề đã mọc rễ từ kết cấu bên trong. Để khắc phục triệt để, chúng ta sẽ cần xử lý từ trong ra ngoài chứ không phải chỉ là bề nổi của vấn đề. Sơn phủ chỉ có tác dụng tạm thời, và ngay sau đó vấn nạn thấm dột sẽ trở lại hoành hành.

4 quan điểm sai lầm về thi công chống thấm tường nhà triệt để.2

Để có thể tự tin đối mặt với mọi vấn đề thấm dột mà không lo mắc sai lầm, quý khách hàng hãy liên hệ ngay đến 096 424 6068, chống thấm dột QT sẽ giải đáp thắc mắc và đưa ra những phương pháp hỗ trợ lý tưởng nhất.

Trân trọng !

Call Now Button